Ngày nay không khó để bắt gặp các sản phẩm quảng cáo ngoài trời tại nhiều nơi. Đó có thể là băng rôn, standee, decal PP,… Tuy nhiên những hình thức quảng cáo đó không phải tự nhiên mà được sử dụng. Trước khi thực hiện bạn cần phải xin giấy phép quảng cáo ngoài trời trước tiên. Để không gặp phải các rắc rối liên quan đến giấy tờ và thủ tục pháp lý bạn có thể tham khảo bài viết sau của ADV Solutions. 

Quảng cáo ngoài trời là gì ?

Quảng cáo ngoài trời là phương pháp tốt để tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng 
Quảng cáo ngoài trời là phương pháp tốt để tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng

Trước khi tìm hiểu về quy trình xin giấy phép quảng cáo ngoài trời, bạn hiểu đây là hình thức gì. Quảng cáo ngoài trời là một dạng quảng bá và truyền thông, bao gồm tất cả các phương pháp truyền tải thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng. 

Chúng sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Chính vì vậy nên nhiều doanh nghiệp rất đầu tư và chú trọng vào hình thức quảng cáo này. 

Nội dung và nguyên tắc quy hoạch quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời cũng có những nội dung và nguyên tắc cần tuân thủ
Quảng cáo ngoài trời cũng có những nội dung và nguyên tắc cần tuân thủ

Có nhiều trường hợp các đơn vị gặp rắc rối liên quan đến pháp luật trong khi quảng cáo ngoài trời. Nguyên nhân chính là do họ chưa hiểu hết về quảng cáo ngoài trời. Để tránh gặp phải các tình huống như vậy, bạn có thể tham khảo kỹ hơn những nội dung và nguyên tắc quy hoạch quảng cáo:

  • Phải xác định rõ kích thước, địa điểm, kiểu dáng, số lượng cũng như các phương tiện quảng cáo ở trên đường quốc lộ. 
  • Đặc biệt việc xây dựng và quy hoạch quảng cáo ngoài trời cần phải tuân theo các quy tắc cơ bản. Các nguyên tắc đó bao gồm tính ổn định, minh bạch, công khai. Phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ quy hoạch xây dựng của địa phương. Cuối cùng là phù hợp với quy định của pháp luật. 
  • Phải tuân theo các quy định của Chính phủ về hồ sơ quy trình xây dựng. Đồng thời phải điều chỉnh quy hoạch quảng cáo.
  • Ngoài ra bạn cũng phải ưu tiên kế thừa những vị trí quảng cáo hợp với quy hoạch có trước đó. Nếu việc thực hiện hoặc điều chỉnh gây thiệt hại cho các cá nhân hoặc cơ quan tổ chức thì phía cơ quan phê duyệt quy hoạch phải có trách nhiệm đền bù theo đúng quy định của pháp luật. 

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời 

Các doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ kỹ càng trước khi nộp lại cho đơn vị tiếp nhận
Các doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ kỹ càng trước khi nộp lại cho đơn vị tiếp nhận

Trước hết các công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị và hoàn thiện lại hồ sơ xin phép quảng cáo ngoài trời đầy đủ các loại giấy tờ. Tiếp đến các doanh nghiệp mang hồ sơ đi nộp tại những đơn vị trực tiếp tại tổ tiếp nhận hồ sơ. 

Trong trường hợp các doanh nghiệp chuẩn bị thiếu hồ sơ hoặc giấy tờ, giấy tờ không có giá trị pháp lý thì các doanh nghiệp cần hoàn thiện lại hồ sơ và xin lại các giấy tờ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đã được các cán bộ kiểm tra hồ sơ tiếp nhận thì bạn sẽ được nhận một phiếu hẹn thời gian trả lời cụ thể từ phía các cán bộ. 

Chi phí xin giấy phép quảng cáo ngoài trời 

Chi phí xin giấy phép quảng cáo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố 
Chi phí xin giấy phép quảng cáo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá xin giấy phép quảng cáo. Giá cả  cuối cùng sẽ phụ thuộc vào diện tích của bảng quảng cáo ngoài trời. Để chuẩn bị tốt, bạn có thể tham khảo bảng chi phí dưới đây. 

  • Quảng cáo trên pano, bảng, biển có diện tích từ 40 mét vuông trở lên sẽ có lệ phí là 600.000 vnđ/ giấy phép / bảng quảng cáo. 
  • Nếu bảng quảng cáo có diện tích từ 30 mét vuông đến dưới 40 mét vuông sẽ có giá là 500.000 vnđ/ giấy phép / bảng quảng cáo. 
  • Diện tích của bảng quảng cáo dao động từ 20 mét vuông đến dưới 30 mét vuông sẽ có giá 400.000 vnđ/ giấy phép/ bảng quảng cáo. 
  • Bảng quảng cáo sở hữu diện tích từ 10 mét vuông đến dưới 20 mét vuông sẽ có giá 200.000 vnđ/ giấy phép/ bảng quảng cáo. 
  • Nếu bảng quảng cáo ngoài trời có diện tích dưới 10m2 thì chi phí sẽ là 100.000 vnđ/ giấy phép/ bảng quảng cáo. 

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời của ADV Solutions

Để rút ngắn thời gian bạn có thể tìm đến các địa chỉ xin giấy phép 

Việc tự chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ khi xin giấy phép đôi khi làm mất khá nhiều thời gian của các doanh nghiệp. Chưa kể đôi lúc sẽ có một số trục trặc liên quan đến giấy tờ trong quá trình xin giấy phép. Vì vậy các đơn vị hoặc các công ty có thể chọn một giải pháp tối ưu hơn là tìm đến các địa chỉ xin giấy phép quảng cáo uy tín. 

Giữa muôn vàn các đơn vị hiện nay thì người tiêu dùng lại đánh giá cao ADV Solutions. Chúng tôi là địa chỉ được cho là chất lượng phục vụ khách hàng tốt và giá cả hợp lý. Ngoài ra các nhân viên đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xin giấy phép quảng cáo. Vì vậy thời gian thực hiện sẽ nhanh chóng và có hiệu quả cao. 

Nhìn chung quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức tiếp cận người tiêu dùng tốt nhưng để được thực hiện hình thức đó bạn cần phải hoàn thành các thủ tục cần thiết để xin giấy phép quảng cáo ngoài trời. Đặc biệt, quá trình này nên chuẩn bị cẩn thận để tránh làm mất thời gian và công sức. Để quá trình đó được đơn giản hóa và nhanh chóng hơn bạn có thể tìm đến ADV Solutions để được tư vấn chi tiết.