Ngày nay các doanh nghiệp luôn tiếp cận và đổi mới với nhiều phương thức quảng cáo khác nhau để thu hút khách hàng. Một trong những hình thức vẫn được sử dụng phổ biến ngày nay là hình thức quảng cáo ngoài trời. vậy quảng cáo ngoài trời là gì? Xin giấy phép quảng cáo ngoài trời có khó không? Hãy cùng ADV tìm hiểu nhé!

Quảng cáo ngoài trời là gì?

Bảng pano quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo sử dụng các tấm bảng quảng cáo có kích cỡ lớn và được treo ở tầm nhìn cao.

Các loại hình quảng cáo ngoài trời tấm lớn như:

+ Billboard – biển quảng cáo một cột

+ Pano – quảng cáo ốp tường

+ Trivision – quảng cáo chuyển động ba mặt

+ Biển trên cầu đi bộ

Nội dung và nguyên tắc quy hoạch quảng cáo ngoài trời

1.Quy hoạch quảng cáo ngoài trời phải xác định địa điểm, kiểu dáng, kích thước, chất liệu, số lượng các phương tiện quảng cáo trên đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ; trong nội thành, nội thị.

2.Việc xây dựng quy hoạch quảng cáo ngoài trời phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau đây:

a) Phù hợp với quy định của pháp luật về quảng cáo, xây dựng, giao thông và quy định khác của pháp luật có liên quan;

b) Phù hợp với quy hoạch xây dựng của địa phương, bảo đảm mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội;

c) Bảo đảm tính ổn định, công khai, minh bạch và khả thi;d) Bảo đảm sự thống nhất, hài hòa giữa các địa phương tại các điểm tiếp giáp trên trục đường quốc lộ, tỉnh lộ;

đ) Ưu tiên kế thừa các vị trí quảng cáo phù hợp với quy hoạch đã có trước; trong trường hợp thực hiện hoặc điều chỉnh quy hoạch gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân thì cơ quan phê duyệt quy hoạch có trách nhiệm tổ chức đền bù theo quy định của pháp luật;

  1. e) Lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo và nhân dân.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời 

Đối với thủ tục xin cấp phép dựng biển, bảng, pano quảng cáo ngoài trời thực hiện theo Điều 29 Luật Quảng cáo

  1. Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.
  2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
  3. Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo
  4. Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.
  5. Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.
  6. Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.
  7. Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.
  8. Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật Quảng cáo.

Chi phí xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Về cách tính chi phí xin giấy phép quảng cáo, trong bài viết này chỉ đề cập đến cách tính chi phí quảng cáo đối với phí nộp cho cơ quan nhà nước. Việc tính phí được xác định dựa trên mỗi bộ hồ sơ quảng cáo. Doanh nghiệp có bao nhiêu bộ hồ sơ quảng cáo tương ứng với bấy nhiêu lần đóng phí.

Theo quy định, mỗi mẫu quảng cáo tương ứng với một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo phải nộp phí thẩm định, lệ phí xác nhận như sau:

* Trường hợp được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, bao gồm:

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng;

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng cho nhiều hình thức quảng cáo (ví dụ: tờ rơi, áp phích, sách, báo, …).

* Trường hợp không được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, bao gồm:

– Nhiều mẫu quảng cáo khác nhau của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho một đối tượng. Trường hợp này mỗi mẫu quảng cáo được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo;

– Một mẫu quảng cáo gồm nhiều sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khác nhau cho một đối tượng. Trường hợp này mỗi sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời tại ADV Solutions

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời tại ADV

ADV Solutions nhận xin giấy phép quảng cáo ngoài trời cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong việc hoàn thiện các thủ tục giấy tờ cho nhiều đơn vị, chúng tôi sẽ giúp bạn tối giản hóa các bước cần làm khi treo pano quảng cáo.

Hơn nữa nếu bạn có nhu cầu thiết kế pano quảng cáo cũng có thể liên hệ dịch vụ thiết kế của ADV để đươc hỗ trợ.