Các mô hình công trình tại Việt Nam đang ngày càng được đầu tư và xuất hiện nhiều hơn. Một trong những phần không thể thiếu đối với các công trình là hàng rào công trình. Tuy nhiên với những người không phải làm trong lĩnh vực xây dựng sẽ thấy khái niệm này hơi xa lạ. Bài viết sau đây sẽ bổ sung những thông tin về thi công hàng rào công trình.

Tìm hiểu hàng rào công trình là gì?

Hàng rào công trình là loại bạt hay bảng hiệu khổ lớn. Nó được dùng để bao quát và đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh cũng như công trình đang thi công.

Trên những tấm bạt hàng rào công trình thường được in hình ảnh nội dung cũng như thiết kế logo về công trình đó. Mục đích của việc in thiết kế lên hàng rào công trình là để thu hút sự chú ý, thực hiện công tác marketing và bao quát công trình.

Tại sao các công trình cần làm hàng rào

Hàng rào tại các công trình đóng vai trò quan trọng và là một phần không thể thiếu. Sở dĩ chúng quan trọng như vậy là do những lý do sau đây.

Trước tiên hàng rào công trình sẽ giúp bảo đảm được an toàn cho cả người thực hiện công trình cũng như những người sống gần công trình. Trong quá trình thi công sẽ không thể rõ được những sự cố nào sẽ xảy ra, chính vì vậy khi có hàng rào thì những người dân xung quanh sẽ thận trọng hơn khi di chuyển gần khu vực thi công. Những người thực hiện công trình cũng sẽ không xâm lấn đến phần đất bên ngoài gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Hàng rào thi công cũng giúp đảm bảo được độ vệ sinh cũng như độ an toàn. cho công trình. Một công trình được đảm bảo cả về phần nhìn cũng như chất lượng sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng.

Ngoài ra dùng hàng rào thi công để kết hợp với công tác quảng cáo và marketing cũng sẽ đem lại hiệu quả cao cho các công trình.

Chất liệu dùng để làm hàng rào công trình

Hàng rào công trình sẽ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc vào mục đích cũng như nền tảng kinh tế của đơn vị thi công. Tuy nhiên chất liệu được sử dụng phổ biến nhất chính là bạt Hiflex.

Chất liệu bạt Hiflex có thể giúp bạn in được quảng cáo về thiết kế công trình, tăng thêm độ nhận biết đến với mọi người. Bên cạnh bạt Hiflex thì hàng rào thi công cũng được làm từ các chất liệu phổ biến và dễ tìm khác như alu, tôn, decal,… Với những hàng rào bằng tôn sẽ có tính thẩm mĩ cũng như độ bền thấp hơn so với các chất liệu khác.

Chính vì vậy những công trình lớn thường sẽ không sử dụng tôn làm hàng rào công trình mà. Những công trình nhỏ hơn và có ít điều kiện hơn sẽ sử dụng đến chúng.

Kích thước và độ cao của hàng rào phi công

Với kích thước của hàng rào công trình chúng thường cao từ 2,5 đến 3m và chiều dài sẽ còn tùy thuộc vào độ lớn của công trình. Đặc biệt chúng có thiết kế chân biển dựng cao cách mặt đất từ 30cm đến 50 cm. Đây là kích thước của hầu hết các hàng rào công trình để đảm bảo được độ an toàn cho những người thi công cũng như độ vệ sinh và tính thẩm mỹ của cảnh quan xung quanh.

Thời gian làm hàng rào công trình

Thông thường làm bảng hàng rào công trình sẽ bao gồm bốn bước

  • Bước 1: Nhà sản xuất và thi công hàng rào công trình sẽ nhận mẫu nội dung và kích thước thiết kế, chất liệu in phun.
  • Bước 2: Vật liệu làm hàng rào sẽ được cắt theo đúng thiết kế.
  • Bước 3: Làm khung thanh nhôm bằng máy hàn điện. Khung biển hàng rào công trình cần được hàn đúng kích thước, vuông góc và các mối hàn phải chắc chắn.
  • Bước 4: Căng rào công trình.

Số ngày thực hiện làm hàng rào công trình sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng hàng rào, kích thước hàng rào,… Vì vậy bạn cần có những kế hoạch chuẩn bị đặt hàng phù hợp để đảm bảo tiến độ của công trình.

Báo giá thi công hàng rào công trình

  • Bảng hàng rào Hiflex có quy cách in kỹ thuật số được căng trên khung sắt, có viền thanh V nhôm. Hàng rào công trình này sẽ có giá 180.000 vnđ đến 280.000 vnđ/ m2.
  • Bảng Hiflex được lót một lớp tôn có độ dày 0,3 mm. Quy cách bao gồm in kỹ thuật số, căng trên khung sắt có sơn chống sét, có viền thanh V nhôm. Chúng sẽ có giá từ 270.000vnđ đến 350.000 vnđ.
  • Bảng tôn có dán decal. Được dùng tôn có độ dày từ 0,8mm đến 0,21 mm. Được căng trên khung sắt có sơn chống sét, có viền thanh V nhôm và được dán decal quảng cáo. Chúng sẽ có giá từ 350.000 vnđ đến 450.000 vnđ.

Như vậy thi công hàng rào công trình đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm an  toàn cho chính những người thi công và những người dân sống xung quanh đó. Chúng còn đẩy hiệu quả marketing cho công trình lên cao hơn.. Chính vì vậy bên cạnh công dụng bảo vệ an toàn thì công dụng marketing cũng được chủ đầu tư khai thác triệt để.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp được những thông tin cần thiết liên quan đến thi công hàng rào công trình và đảm bảo an toàn cho công trình.

Cho thuê màn hình LED tphcm giá rẻ