Ngày nay việc phát tờ rơi theo cách truyền thống để quảng cáo dịch vụ, truyền tải thông tin vẫn còn được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy để có thể tiết kiệm chi phí và tạo dấu ấn đặc trưng bạn có thể tự mình thiết kế tờ rơi bằng các website thiết kế tờ rơi online miễn phí.

Tờ rơi là gì?

Tờ rơi du lịch

Tờ rơi là ấn phẩm được in với số lượng lớn, phát miễn phí nhằm quảng bá, giới thiệu hoặc tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ. Tờ rơi được in trên nhiều chất liệu giấy, khổ giấy khác nhau.

Tờ rơi là hình thức thông tin tự do để thu hút sự chú ý ở nơi công cộng mà muốn tiết kiệm chi phí hoặc không cần thiết phải đăng tải trên báo chí hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Ý nghĩa và cách phân loại tờ rơi

Ý nghĩa của tờ rơi trong quảng cáo

Tờ rơi là một phương thức marketing hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. In tờ rơi quảng cáo luôn có một thị trường riêng của mình mà không một loại hình nào thay thế được bởi tính năng tiếp thị tới khách hàng nhanh nhất và ấn tượng bởi hình ảnh màu sắc trên tờ rơi.

Ý nghĩa mà tờ rơi mang lại chính là một công cụ giúp truyền tải tới khách hàng thông điệp của doanh nghiệp hay các chương trình khuyến mãi của công ty. Tờ rơi phát huy được hết công dụng của mình trong các sự kiện hay showroom, triễn lãm, hội chợ,… Bên cạnh đó tờ rơi cũng hỗ trợ các chi nhánh, đại lý giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm,… của doanh nghiệp bạn.

Phân loại tờ rơi

Tờ rơi được phân loại theo mục đích sử dụng và có thể phân loại tờ rơi làm 3 loại là tờ rơi quảng cáo, tờ rơi giới thiệu và tờ rơi tuyên truyền.

+ Tờ rơi quảng cáo: là loại tờ rơi được dùng nhiều khi có chương trình khuyễn mãi của công ty. Những thông tin được đăng tải trên loại tờ rơi này chủ yếu là thông tin cho khách hàng biết về những sản phẩm, dịch vụ đang giảm giá hoặc những ưu đã đặc biệt tặng kèm khi mua một sản phẩm hay đăng ký sử dụng dịch vụ. Khi công ty tổ chức chương trình khuyến mãi thì sử dụng tờ rơi quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả cao, thu hút được lượng khách hàng lớn.

+ Tờ rơi giới thiệu: cũng nhằm để quảng cáo nhưng tờ rơi giới thiệu không được thiết kế màu mè và nội dung cũng không phải như tờ rơi khuyến mãi. Tờ rơi giới thiệu chủ yếu được dùng để quảng bá về một sản phẩm, dịch vụ hay một công ty mới, nên nội dung thông tin chủ yếu mang tính chất liệt kê, giới thiệu về điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ.

+ Tờ rơi tuyên truyền: có thể nói tờ rơi tuyên truyền là một ấn phẩm thu nhỏ của poster tuyên truyền. Tờ rơi tuyên truyền được in với những thông tin về một hay nhiều vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống như cách tiết kiệm điện, cách phòng chống bênh truyền nhiễm,….Đây là những thông tin mà các đơn vị tổ chức truyền tải và mong muốn tất cả người dân đều biết được.

Top 5 Website thiết kế tờ rơi online miễn phí

Canva

+ Ưu điểm:

Nhiều mẫu miễn phí

Dịch vụ in tờ rơi

Không có watermark

+ Nhược điểm:

Yêu cầu đăng ký để sử dụng

Đây là một trong những trang web thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay và nó cũng có công cụ giúp bạn tạo tờ rơi. Theo mặc định, kích thước tờ rơi là khổ A4. Nếu muốn kích thước khác, bạn có thể chọn mẫu hoặc nhập kích thước tùy chỉnh.

Crello

+ Ưu điểm:

Không có watermark

Lưu dự án

+ Nhược điểm

Yêu cầu đăng ký để sử dụng

Crello cung cấp các tính năng tương tự như Canva. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản, kiểu, font chữ và màu sắc của mẫu. Ngoài ra bạn có thể thay đổi hình ảnh và thêm hiệu ứng.

Cũng giống như Canva, trang web miễn phí sử dụng với nội dung trả phí bổ sung. Tuy nhiên, nó có nhiều nội dung miễn phí như ảnh, sticker, icon, khung, v.v…

Piktochart

Các mẫu tờ rơi trên trang web này có kích thước mặc định là A4, nhưng bạn cũng có thể chỉnh kích thước như mong muốn và nội dung trên tờ rơi sẽ được chỉnh tự động.

Tương tự như hai trang web trên, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ văn bản, màu sắc hoặc hình ảnh. Nó cũng cung cấp hình ảnh miễn phí cho bạn lựa chọn. Điểm nổi bật của trang web này là bảng màu. Bạn có thể thay đổi màu tổng thể của tờ rơi chỉ với một thao tác duy nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ có một tùy chọn định dạng PNG khi lưu tờ rơi trong phiên bản miễn phí.

Poster my wall

+ Ưu điểm:

Không cần đăng ký

Giao diện thân thiện với người dùng

+ Nhược điểm:

Có watermark

Không có lựa chọn định dạng hình ảnh

Tương tự như các trang web trên, Poster my wall cung cấp nhiều mẫu tờ rơi cho bạn lựa chọn hoặc nếu không thích bạn có thể tạo từ đầu. Trang web cung cấp kích thước khổ letter mặc định (8,5×11 inch), nhưng bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của mình.

Fotojet

+ Ưu điểm:

Không yêu cầu đăng ký

Không có watermark

+ Nhược điểm:

Nhiều quảng cáo trên trang web

Không nhiều mẫu tờ rơi

Những mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp nhất 2020

Mẫu tờ rơi 1
Mẫu tờ rơi 2
Mẫu tờ rơi 3
Mẫu tờ rơi 4
Mẫu tờ rơi 5

Địa chỉ thiết kế, in ấn tờ rơi giá rẻ tại tphcm

Bạn nên tìm đến xưởng in của ADV để có thể trải nghiệm dịch vụ in ấn hiện đại nhất. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ cho ra những mẫu tờ rơi với chất lượng tốt và giá thành rẻ.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu in ấn tờ rơi nhé!