Namecard là gì?

Name card (danh thiếp) được hiểu theo cách đơn giản là một mảnh giấy hình chữ nhật thể hiện ngắn gọn những thông tin cơ bản của cá nhân hay doanh nghiệp. Trên đó có logo, tên thương hiệu, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ, website…

Namecard thường được thiết kế theo màu sắc của logo thương hiệu và mang phong cách phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn là một doanh nhân thì nên có cho mình namcard để khi gặp đối tác người ta sẽ nắm được tên tuổi, chức vụ, cách thức liên hệ với bạn mà không phải ghi nhớ ngay lúc đó.

Các bước thiết kế card visit

Chỉ với 8 bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành mẫu card visit cho riêng mình

+ Chọn hình dạng card visit. …

+ Chọn lựa kích thước Card visit. …

+ Thêm logo và các yếu tố đồ họa khác. …

+ Thêm các đoạn text cần thiết. …

+ Lựa chọn font chữ …

+ Cân nhắc các lựa chọn in ấn. …

+ Lựa chọn người thiết kế …

+ Hoàn thành thiết kế card visit.

Top 10 Website thiết kế namecard online miễn phí

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ đã có rất nhiều website thiết kế namecard online miễn phí ra đời để đáp ứng nhu cầu tự thiết kế của mọi người. Dưới đây là top 10 website tiện ích cho bạn.

Free Business Card Maker

Free Business Card Maker là một công cụ thiết kế của Shopify, nó hoạt động theo dạng sau khi thu thập các thông tin liên lạc và logo thương hiệu của bạn, công cụ sẽ biến đổi thành một name card đơn giản, và có thể in ấn. Chỉ mất một vài giây nhanh chóng, bạn đã có một thiết kế name card sạch sẽ để đem đi in ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng có thể tại phần mềm miễn phí business card maker trên các điện thoại Android để tự tay thiết kế name card cho mình.

PsPrint

PsPrint là công cụ thiết kế cho phép bạn chỉnh sửa name card của mình. So với công cụ phía trên sẽ mất tương đối nhiều thời gian hơn, nhưng nếu bạn tự muốn thiết kế, PsPrint là một lựa chọn không tôi bởi bạn có thể thêm text, ảnh, vật, khối, bóng hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ tới.

Jukebox

Jukebox cung cấp rất đa dạng các mẫu thiết kế name card để người dùng có thể lựa chọn. Mỗi mẫu bạn đều có thể chỉnh sửa tên, thông tin liên lạc cũng như màu sắc của thương hiệu phù hợp.

Business Card Star

Business Card Star cũng là một công cụ thiết kế Name Card có hàng trăm layouts để bạn có thể sử dụng. Các layouts được chia thành các danh mục như “doanh nghiệp” hoặc “cửa hàng”.., và cũng cho phép bạn chỉnh sửa các thông tin liên lạc cũng như những gì liên quan đến thương hiệu.

DeGraeve.com

DeGraeve.com là một công cụ thiết kế name card có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể lựa chọn các đoạn text muốn bôi đen hoặc phóng to, xem trước các thiết kế của mình khi chỉnh sửa và một số tính năng khác nữa.

Canva

Canva, công cụ thường được sử dụng để thiết kế ảnh trên social media, cũng có thể sử dụng để thiết kế name card. Bạn có thể lựa chọn từ vô số mẫu thiết kế của họ rồi chỉnh sửa, hoặc tự mình thiết kế. Mặc dù sẽ để thiết kế name card trên Canva sẽ mất nhiều thời gian hơn các công cụ khác, nhưng nó sẽ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn hơn rất nhiều.

FreeLogoServices

FreeLogoServices cũng là một công cụ tương tự khi cung cấp các mẫu thiết kế name card đa dạng và cập nhât. Họ sắp xếp phân loại theo ngành nghề để giúp bạn tìm ra mẫu thiết kế ưng ý nhất. Các thành phần trên name card đều có thể chỉnh sửa và tùy biến dễ dàng.

Business Card Land

Business Card Land là một công cụ thiết kế name card chỉ với vài bước đơn giản. Đầu tiên chọn lựa layout thiết kế, sau đó điền vào một biểu mẫu các thông tin liên lạc của bạn. Cuối cùng chỉnh sửa màu sắc trên mẫu thiết kế để phù hợp với công ty bạn.

Design Mantic

Design Mantic cung cấp rất nhiều các thiết kế hiện đại để bạn có thể chọn lựa. Sau khi chọn xong, bạn có thể thêm các thông tin liên lạc như công cụ khác, tải lên logo, thay đổi font chữ và màu chữ trước khi đem đi in.

Business Card Maker

Business Card Maker là công cụ thiết kế name card hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng sử dùng rất rất nhiều các mẫu của mình. Mỗi mẫu đều có thể chỉnh sửa bằng vài thao tác đơn giản. Tải lên logo và thêm thông tin liên lạc của mình là bạn đã có một thiết kế hoàn chỉnh ưng ý.

Làm sao để card visit thêm ấn tượng

Sử dụng thiết kế bề mặt đặc biệt

Bạn có thể lựa chọn những bề mặt card visit độc đáo bao gồm: vết UV, đính kim loại, in chìm, in nổi,… để gây ấn tượng cho thị giác khiến đối tác dễ nhớ đến hơn.

Thay đổi hình dạng cơ bản của card visit

Hầu hết các mẫu card visit hiện nay đều sử dụng thiết kế hình chữ nhật với các góc vuông. Để tạo ra sự khác biệt bạn có thể bo tròn các góc, hoặc tạo các lỗ thủng trên tấm card của mình một cách hợp lý.

Sử dụng chất liệu khác lạ

Hầu hết card visit tại Việt Nam đều được in trên giấy. Đây là lựa chọn đơn giản với giá thành rẻ nhất. Nhưng nếu bạn sáng tạo và thích sự độc đáo, bạn có thể in thông tin của mình trên tất cả các loại vật liệu khác nhau bao gồm nhựa trong suốt, kim loại, gỗ và thậm chí là những mảnh đá mỏng và nhẹ.

Thiết kế các mẫu card visit hữu ích

Để tránh nguy cơ bị vứt bỏ, thay vì đơn thuần là một tờ giấy cung cấp thông tin, bạn hãy làm cho chiếc danh thiếp của mình trở nên hữu ích hơn. Bạn có thể biến card visit của mình thành một chiếc túi đựng tăm hoặc một chiếc giá đựng điện thoại,… để khách hàng giữ lại bên mình lâu nhất có thể.

Các mẫu card visit đẹp cho doanh nghiệp

Mẫu namecard 1
mẫu namecard 2
Mẫu namecard 3
Mẫu namecard 4
Mẫu namecard 5

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế mẫu card visit vui lòng liên hệ với ADV Solutions nhé!