Banner là phương thức marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì tính phổ biến và tiện lợi của nó. Vậy banner là gì? Bạn có thể tự thiết kế banner được không? Cùng  ADV tìm hiểu các website thiết kế banner online miễn phí ngay bây giờ nhé!

Thiết kế banner online

Banner trong tiếng Anh có nghĩa là biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị, lá cờ. Trong lĩnh vực truyền thông, khái niệm banner dùng để chỉ những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Hiện nay banner có một số loại thông dụng như:

+ Banner báo, tạp chí

+ Banner đường phố (băng – rôn)

+ Banner quảng cáo trên website

Thiết kế banner online là việc sử dụng các trang web thiết kế miễn phí để tạo banner  theo ý thích. Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế miễn phí cho người mới bắt đầu. Với thao tác đơn giản và nhanh chóng các website này nhanh chóng chiếm được lòng tin của mọi người và được cộng đồng khen ngợi.

Chỉ với một số thao tác đơn giản bạn đã có thể tự tạo ra một banner độc đáo chỉ riêng bạn có.

Cách phát thảo sơ lược ý tưởng tạo banner

Banner đơn giản và dễ làm nhất là kiểu banner dùng một hình có sẵn làm nền, sau đó chèn chữ lên hình.

Từ một kiểu banner đơn giản, bạn có thể tạo ra nhiều kiểu chỉ bằng những thay đổi như:

+ Vị trí chữ

+ Màu chữ

+ In hoa hay in thường

+ Gạch chân

+ Kích cỡ chữ

Nếu muốn sáng tạo hơn, thì bạn có thể ghép nhiều hình ảnh để tạo thành banner. Tuy nhiên, cần đảm bảo bố cục hợp lý, không lộn xộn và rối mắt.

Top 6 website thiết kế banner online miễn phí

Đây được xem  là 6 website  thiết kế banner  online miễn phí được đánh giá là tiện lợi, dễ sử dụng hơn nhiều so với các phần mềm máy tính, người dùng có thể dùng trực tiếp các công cụ được tích hợp sẵn trên web mà không cần phải trang bị quá nhiều kiến thức về thiết kế, mỹ thuật.

Thiết kế Banner Online với – Fotojet

Fotojet là phần mềm thiết kế đồ họa, thiết kế banner đẹp online hoàn toàn miễn phí. Là nơi có thể cắt dán, chỉnh sửa ảnh, biến bức ảnh của mình thành những tác phẩm nghệ thuật chỉ trong vài phút ! Được phát triển bởi công ty PearlMountain Limited – công ty phát triển phần mềm đồ họa. Chiến lược của Fotojet là mang tới một công cụ đắc lực, đồng thời dễ dàng sử dụng để thiết kế, phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Người dùng chính là ưu tiên hàng đầu của Fotojet. Fotojet luôn hướng tới việc đưa ra những sản phẩm tích ứng công nghệ cao, chất lượng và cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp cho người dùng.

Tạo Banner Online bằng Vecteezy

Website thiết kế banner online miễn phí Vecteezy

Vecteezy nổi tiếng với việc tạo dựng một cộng đồng chuyên về đồ họa trên thế giới. Ở Vecteezy bạn có thể khám phá và thảo luận về những thiết kế banner hay thiết kế của những nhà thiết kế nổi tiếng trên toàn thế giới, hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm những mẫu thiết kế phù hợp cho công việc của mình

Hàng ngàn các mẫu thiết kế về đồ họa trên toàn thế giới, và hầu hết đều được download miễn phí, hỗ trợ trên nhiều định dạng khác nhau. Mục tiêu của Vecteezy là cung cấp một kho dữ liệu để người dùng có thể thực hiện cho các hoạt động quảng cáo, thiết kế,…

Thiết kế Banner Quảng Cáo – Canva

Website thiết kế banner online miễn phí Canva

Canva là một trong những công cụ thiết kế đồ họa online nổi tiếng nhất trên thế giới. Chắc hẳn cũng không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Với Canva bạn có thể dễ dàng tạo ra những thiết kế vô cùng đặc sắc, chuyên nghiệp.

Đây xứng đáng là một công cụ tuyệt vời dành cho tất cả mọi người để có thể tạo các mẫu banner đẹp hoàn chỉnh

Làm và Tạo Banner Online – Be funky

Website thiết kế banner online miễn phí Be funky

Be funky – cái tên để thể hiện sự khác biệt, chất”funky”, chất riêng mà công cụ này có thể hỗ trợ tới người dùng. Với mục đích rõ ràng, Befunky cung cấp những tiện ích có thể sử dụng dễ dàng bởi tất cả mọi người, thiết kế banner, tạo những bức ảnh đẹp, sắc nét, và chất lượng cao mà không cần những kỹ năng chuyên biệt về đồ họa quá cao.

Công cụ thiết kế Banner – Bannersnack

Website thiết kế banner online miễn phí Bannersnack

Bannersnack là công cụ chuyên để thiết kế banner online. Bannersnack hoạt động dựa trên quy trình, bắt đầu từ yêu cầu về kích cỡ của người dùng hoặc là gợi ý về kích cỡ từ kho dữ liệu. Thêm các ảnh nền, hiệu ứng cho chữ và các hình khối. Sau đó là trải nghiệm các màu sắc khác nhau để tạo nên một banner hoàn toàn khác biệt.

Bannersnack được đánh giá là một cuộc cách mạng trong thiết kế banner online. Hỗ trợ mọi định dạng như JPG, PNG, HTML5, GIF,… chia sẻ dễ dàng trên mạng xã hội hoặc nhúng thẳng lên website. Không mất quá nhiều tiền và dành cho thiết kế banner đẹp, với Bannersnack bạn hoàn thành chúng chỉ trong vài phút.

Uplevo – Phần mềm thiết kế Banner quảng cáo

Và cuối cùng là Uplevo – công cụ thiết kế thương hiệu & truyền thông trực tuyến đầu tiên tại việt nam. Mục đích tạo ra uplevo là để cung cấp các công cụ thiết kế trực tuyến giúp cho các nhà thiết kế, các nhà tiếp thị, các chủ doanh nghiệp và bất kỳ ai muốn có những thiết kế tuyệt vời cho doanh nghiệp, dịch vụ kinh doanh… dễ dàng nhất lại tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ưu và nhược điểm khi thiết kế banner online miễn phí

Ưu điểm website thiết kế banner online miễn phí

+ Thao tác dễ dàng, đơn giản, thuận tiện khi sử dụng

+ Tiết kiệm chi phí vì nó là miễn phí

+ Có thể tự tạo dấu ấn riêng cho banner của bạn

Nhược điểm website thiết kế banner online miễn phí

+ Có thể bị trùng lặp vì rất nhiều người dùng chung kho media

+ Vì nó là miễn phí nên bị giới hạn  các background sử dụng

+ Một số tính năng đặc biệt cần phải trả phí

Địa chỉ nhận thiết kế và in ấn banner giá rẻ, uy tín tại tphcm

Dịch vụ thiết kế banner tại ADV Solutions

ADV Solutions là đơn vị nhận thiết kế, in ấn banner chuyên nghiệp và uy tín tại tphcm.

Chúng tôi có hệ thống nhà xưởng đạt chuẩn chất lượng với đội ngũ nhân viên thiết kế trẻ trung và đầy sức sáng tạo sẽ cho ra những mẫu banner độc đáo nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế banner vui lòng liên hệ với ADV Solutions nhé!