Ngày nay pano quảng cáo không còn xa lạ với các doanh nghiệp cũng như mọi người nữa. Pano xuất hiện ở khắp mọi nơi mà chúng ta có thể quan sát được. Và để có một thiết kế pano quảng cáo đẹp mắt và ấn tượng  hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Pano quảng cáo là gì?

pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo là tên gọi của loại bảng quảng cáo tấm lớn ngoài trời, được lắp đặt ốp lên bề mặt các tòa nhà cao tầng. Thông thường pano quảng cáo thường được đặt xung quanh các khu vực có mật độ giao thông cao trong thành phố nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Để thiết kế và thi công một công trình Pano ngoài trời khổ lớn đòi hỏi bạn phải thực hiện rất nhiều công đoạn khác nhau. Vì đây là loại hình quảng cáo ngoài trời nên chất liệu bảng pano phải đảm bảo độ bền, chịu đựng được những tác động từ thời tiết.

Kết cấu của thiết kế pano quảng cáo

Về kết cấu, pano quảng cáo được cấu tạo từ 3 phần: hệ thống chân cột, khung biển và mặt biển.

Biển quảng cáo đứng vững nhờ hệ thống cột cứng, chân cột được chôn sâu, đổ bê tông. Khung biển bằng sắt vuông hoặc tròn, hàn kết cấu cứng. Mặt biển quảng cáo thường dùng bạt hiflex in phun.

Bên cạnh đó thì pano, biển quảng cáo ngoài trời còn được thuê chỗ đặt trên các bức tường của các tòa nhà cao tầng có vị trí đẹp, có tầm nhìn xa hay các khu tập trung nhiều dân cư, trường học, ngã tư, vòng xoay…

Lưu ý khi thiết kế pano quảng cáo

Pano quảng cáo là hình thức quảng cáo ngoài trời có tầm ảnh hưởng rộng. Do đó thiết kế pano phải cần lưu ý những điều sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

Yêu cầu thẩm mỹ

Khi thiết kế, hãy gắng sức sáng tạo để có hình ảnh quảng cáo sao cho thật thu hút và bắt mắt nhất. Cần hài hòa khi lựa chọn hình ảnh, màu sắc và thông điệp để có được một pano quảng cáo độc nhất vô nhị.

Đảm bảo độ an toàn

Bảng quảng cáo không được chắn tầm nhìn, cản trở giao thông qua lại. Khi đó sẽ gây ra tác dụng ngược không mong muốn.

Gây chú ý nhưng không phản cảm

Để gây được sự chú ý với mọi người bạn có thể lựa chọn hình ảnh, từ ngữ trên pano một cách độc đáo. Tuy nhiên không nên xuất hiện những hình ảnh phản cảm, lời lẽ không đúng chuẩn mực trên tấm pano quảng cáo.

Hãy để hình ảnh lên tiếng

Người di chuyển trên phố xá đông đúc không có nhiều thời gian để đọc các thông điệp dài dòng. Vì vậy hãy tạo ra hình ảnh quảng cáo mang đầy đủ nội dung muốn truyền tải để cho khách hàng có thể hiểu được ngay lúc đó.

Cách để thiết kế pano quảng cáo hoàn hảo

Để có được một thiết kế pano quảng cáo hoàn hảo bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau đây:

Màu sắc của pano quảng cáo

Để mọi người có thể nhìn tháy pano từ khoảng cách xa bạn nên sử dụng màu sắc  tương phản cho bảng quảng cáo. Khi thiết kế nên tránh sử dụng màu trắng làm chủ đạo bởi nó không mang lại sự sống động nhiều như những gam màu nóng khác.

Font chữ trên pano quảng cáo

Nên sử dụng font chữ thẳng, nét đứng và lớn để khách hàng dễ đọc được. Tránh sử dụng các font chữ uốn lượn nghệ thuật vì khó nhận biết.

Yếu tố kỹ thuật trong pano quảng cáo

Pano quảng cáo có kích thước lớn thường đặt một thời gian dài ngoài trời nên cần lưu ý về bộ khung sao cho thật vững chãi để tránh gió lật gây nguy hiểm.

Mẫu thiết kế pano quảng cáo thu hút người nhìn

Mẫu thiết kế pano quảng cáo 1
Mẫu thiết kế pano quảng cáo 2
Mẫu thiết kế pano quảng cáo 3
Mẫu thiết kế pano quảng cáo 4
Mẫu thiết kế pano quảng cáo 5

Nếu bạn có nhu cầu làm bảng pano quảng cáo, vui lòng liên hệ với ADV Solutions nhé!