Dán decal kính là hình thức giúp bảo vệ bề mặt kính và tăng thêm độ thẩm mỹ cho không gian chung. Vì vậy chúng rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại TPHCM, đặc biệt là tại Quận 4. Để việc thi công dán decal kính Quận 4 diễn ra một cách thuận lợi hơn, ADV Solutions sẽ cung cấp một số điều cần lưu ý trong bài viết sau. 

Các bước dán decal kính không bị phồng 

Không chỉ dán decal kính, khi dán nhiều loại decal khác cũng dễ xảy ra trường hợp bị phồng lớp decal lên. Như vậy sản phẩm cuối cùng sẽ không đẹp mắt. Để thi công dán decal kính quận 4 không bị phồng bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính. 

Nhiều người thường cho rằng bước này là bước không cần thiết và sẽ bỏ qua chúng. Tuy nhiên việc vệ sinh sạch sẽ trước khi dán decal lại là bước rất quan trọng để đảm bảo độ bền và độ thẩm mỹ. Khi bề mặt kính được lau sạch có thể hạn chế một số lỗi thường gặp khi dán decal và kéo dài thời gian sử dụng. Ở bước này bạn chỉ cần sử dụng nước lau kính thông thường.  

Vệ sinh kính là bước quan trọng khi dán decal 
Vệ sinh kính là bước quan trọng khi dán decal

Bước 2: Đo và cắt giấy decal kính 

Để khi dán decal lên kính không bị thừa hoặc thiếu bạn cần đo trước kích thước cần cắt. Khi cắt decal bạn nên để thừa ra 2cm mỗi chiều để tránh trường hợp bị thiếu hụt khi dán. 

Bước 3: Dán decal kính

Trước hết bạn nên xịt một chút nước xà phòng hoặc nước lau kính lên bề mặt kính đã vệ sinh từ trước.Tuy cách xịt nước lên mặt ngoài của decal sẽ dễ dàng hơn khi dán nhưng nếu đó là loại decal không có lớp nilon ở ngoài thì không nên xịt nước. 

Sau đó bóc lớp dán decal rồi xịt một ít nước lên bề mặt. Khi bạn làm cả hai thao tác trên bạn sẽ không cần phải vật lộn với việc dán decal lên mặt kính. Sở dĩ không có nhiều người làm như vậy là vì họ cho rằng khi xịt nước lên decal sẽ bị mất độ dính. Tuy nhiên trên thực tế khi nước khô decal vẫn có thể bám dính tốt. Ngày nay hầu hết thợ thi công dán decal kính quận 4 chuyên nghiệp cũng sử dụng cách này. 

Tiếp đó bạn đặt miếng decal lên kính và điều chỉnh sao cho đúng vị trí. Dùng gạt kính và gạt để decal dính cố định lên kính.Nếu không có gạt kính bạn có thể dùng một số dụng cụ như thước kẻ để thay thế. Lưu ý là nên gạt từ trên xuống dưới, từ phía trong ra ngoài để decal dán xong không bị phồng hoặc gập.  

Khi dán nên chú ý cẩn thận để decal không bị phồng 
Khi dán nên chú ý cẩn thận để decal không bị phồng

Bước 4: Cắt mép decal thừa dán trên kính 

Cắt bỏ mép thừa của decal là bước cuối cùng để hoàn thiện quá trình dán decal kính. Bạn nên sử dụng thước kẻ và dao rọc giấy đặt vào sát mép kính để cắt bỏ các đoạn decal dán bị thừa trên kính. 

Một số lưu ý khi thi công giúp tăng độ bền cho decal dán kính

Câu hỏi làm thế nào để tăng độ bền cho decal kính hoặc decal kính có bền không được rất nhiều người quan tâm. Thông thường tuổi thọ của decal dán kính thường dao động từ 5 năm đến 15 năm. Tuy nhiên tùy vào một số trường hợp mà thời gian sử dụng có thể dao động. Để kéo dài thời gian sử dụng của decal kính bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau. 

Thi công dán decal kính quận 4 – Chất lượng decal 

Yếu tố đầu tiên quyết định đến thời gian sử dụng của decal kính là chất lượng của chúng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái. Những mặt hàng đó có chất lượng giấy kém nên thời gian sử dụng sẽ không lâu. Vì vậy bạn cần lưu ý chọn địa chỉ phân phối chính hãng và uy tín khi mua hàng. 

Miếng decal kính cũng có ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng 
Miếng decal kính cũng có ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng

Vị trí dán của decal 

Vị trí dán decal kính cũng có ảnh hưởng đến thời gian sử dụng và chất lượng của giấy dán kính, nhất là với decal dán kính chống nắng. Ở một số trường hợp bạn bắt buộc phải thi công dán decal kính ngoài trời, như vậy tấm decal sẽ phải chịu các tác động bên ngoài như nắng, mưa, gió,… 

Như vậy có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của decal kính. Nếu không phải trường hợp bất khả kháng bạn nên chọn vị trí dán decal kính tại những nơi hạn chế tiếp xúc với bên ngoài.  

Để kéo dài thời gian sử dụng bạn nên hạn chế dán decal ngoài trời
Để kéo dài thời gian sử dụng bạn nên hạn chế dán decal ngoài trời

Nên chú ý đến cách dùng và giữ gìn

Cách bạn bảo quản cũng quyết định đến độ bền của decal kính. Nếu bạn giữ gìn cẩn thận, không tác động quá nhiều lên decal thì thời gian sử dụng sẽ được kéo dài. 

Cách giữ gìn và bảo quản cũng có ảnh hưởng đến thời gian sử dụng 
Cách giữ gìn và bảo quản cũng có ảnh hưởng đến thời gian sử dụng

Địa chỉ thi công dán decal kính quận 4 uy tín

Không phải ai cũng có thời gian để tự dán decal kính tại nhà. Đặc biệt decal kính được sử dụng hầu hết tại các tòa nhà lớn nên sẽ có diện tích lớn. Vì vậy việc tìm một địa chỉ thi công uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực. Tại những nơi dân cư tập trung đông đúc như Quận 4 thì không khó để tìm kiếm một địa chỉ dán decal kính. 

ADV Solutions - Điểm đến tin cậy của người dân quận 4
ADV Solutions – Điểm đến tin cậy của người dân quận 4

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm đến một địa chỉ uy tín và giá cả hợp lý thì có thể tìm đến ADV Solutions. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên tay nghề cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cuối cùng. Bạn cũng không cần lo lắng về chất lượng của decal kính vì các sản phẩm decal đều được nhập khẩu chính hãng và có mức giá vô cùng hợp lý. 

Tuy thi công dán decal kính quận 4 có thể giúp bảo vệ lớp kính và tăng thêm độ thẩm mỹ nhưng nếu trong quá trình thi công xảy ra sai sót thì hai yếu tố đó cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy bạn cần chú ý làm sao để dán decal kính không bị phồng, gập và có thời gian sử dụng lâu dài. Hãy liên hệ với ADV Solutions nếu bạn muốn dán decal kính đẹp và chất lượng nhất.