Ngày nay hệ thống giao thông bằng xe bus nước ta ngày càng phát triển và được chú trọng, hứa hẹn sẽ chiếm tỉ trọng lớn trong ngành giao thông vận tải trong tương lai. Chính vì thế hình thức quảng cáo tại nhà chờ xe bus đang thu hút nhiều nhà đầu tư muốn quảng bá hình ảnh, chiến dịch quảng cáo marketing. Chúng giúp doanh nghiệp tiếp cận được số lượng khách hàng khổng lồ, và có xu hướng ngày càng tăng cao. Bài viết dưới đây của ADV Solutions sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các thông tin về quảng cáo nhà chờ xe bus.

Quảng cáo nhà chờ xe bus là gì?

Quảng cáo tại nhà chờ có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng 
Quảng cáo tại nhà chờ có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng

Nhà chờ xe bus là khu vực có mái che và chỗ ngồi với mục đích giúp người đi xe bus chờ xe bus tới và cũng là nơi đón trả khách của xe bus. Hiện nay, nhà chờ xe bus được thiết kế dạng hộp với hệ thống đèn led sáng bên trong và sử dụng Decal hoặc Mica để dán bên ngoài tạo thuận lợi giúp thu hút mọi người chú ý. 

Đây là khu có mật độ giao thông tương đối cao vì các nhà chờ xe bus thường được đặt nơi có dân cư đông đúc và vị trí thuận lợi cho giao thông. Đặc biệt vào buổi tối, với hệ thống đèn Led hiện đại, nhà chờ dễ dàng tiếp cận, được gây chú ý không chỉ những người đợi xe bus, người tham gia giao thông trên đường. Vì thế hình thức quảng cáo, marketing tiềm năng này sẽ mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư.

Ưu điểm của quảng cáo nhà chờ xe bus

Với vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận được khách hàng, quảng cáo tại điểm đợi xe bus mang lại nhiều ưu điểm vượt trội sau:

Có tính thể dễ dàng thu hút sự chú ý

Phát huy hiệu quả cao nhờ thiết kế thu hút 
Phát huy hiệu quả cao nhờ thiết kế thu hút

Biển quảng cáo được thiết kế ở tầm thấp, dễ dàng bắt mắt, kết hợp với hệ thống đèn Led hiện đại, nội dung đa dạng, nhiều màu sắc linh động dễ dàng thu hút được khách hàng và gây ấn tượng cho người nhìn. Nhờ vào tính thường xuyên linh động của hoạt động các tuyến xe bus, chúng mang lại công suất 100%, đặc biệt vào buổi tối càng nổi bật hơn.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng phù hợp

Quảng cáo nhà chờ xe bus sẽ là một hình thức tiếp cận khách hàng tuyệt vời. Thông thường người sử dụng xe bus là các thế hệ học sinh, sinh viên và người già, qua đó các nhà đầu tư có thể nghiên cứu chọn các sản phẩm phù hợp với các đối tượng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Dễ dàng tạo dấu ấn về sản phẩm và độ phổ cập cao

Tạo dấu ấn sâu đậm trong tiềm thức khách hàng
Tạo dấu ấn sâu đậm trong tiềm thức khách hàng

Hình thức quảng cáo ngày càng được chú trọng, lượng khách hàng tiềm năng cũng tăng lên. Trong lúc chờ xe bus đến, họ có thể “giết” thời gian bằng cách quan sát những biển quảng cáo xung quanh. Nhờ đó tạo ấn tượng và lâu dần in sâu sản phẩm, thương hiện vào trong tiềm thức.

Vị trí đặt quảng cáo tại nhà chờ xe bus

"

Thông thường nhà chờ xe bus được thiết kế theo hình hộp chữ nhật tùy theo các địa phương, mặt bằng chung kết cấu hình hộp chữ nhật là chủ yếu. Dựa vào khung sẵn, quảng cáo tại nhà chờ xe bus có thể đặt ở các vị trí sau đây:

  • Thiết kế thi công quảng cáo ở mặt phía trong của nhà chờ bằng in Decal, Mica,bạt Hiflex, hiện đại hơn là bảng quảng cáo điện tử.
  • Nhiều đơn vị nhà đầu tư tận dụng hộp đèn quảng cáo phía trên của nhà chờ xe bus.
  • Bảng quảng cáo tại nhà chờ xe bus ở hai bên dùng để vách ngăn.

Báo giá thi công nhà chờ xe bus

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Bảng giá thi công nhà chờ xe bus có thể khác nhau từng địa phương và có thể thay đổi theo các giai đoạn khác nhau. Hiện nay, xét mặt bằng chung thì chi phí quảng cáo tại nhà chờ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có chi phí đắt nhất. Các tỉnh thành khác cũng đang ngày càng phát triển mô hình quảng cáo này:

  • Bảng báo giá tại Hà Nội dao động khoảng 5000-7000 USD/năm/nhà chờ
  • Bảng báo giá tại TP HCM nằm trong khoảng 12000-15000 USD/năm/nhà chờ
  • Bảng báo giá tại Đà Nẵng thì thấp hơn khoảng 4000-5000 USD/năm/nhà chờ

Chính vì thế, để chọn được địa điểm thích hợp, giá cả hợp lý, các nhà đầu tư nên cân nhắc kĩ các tiêu chí: Dịch vụ này trên tuyến đường phù hợp; Chọn các đơn vị có kinh nghiệm và uy tín cao; Độ pháp lý. Từ đó đảm bảo tính thẩm mĩ, hệ thống kỹ thuật mang lại thành công cho chiến dịch của công ty, doanh nghiệp. 

Chi phí thi công nhà chờ xe bus thường có giá tầm trung và cao. Đối với các dịch vụ giá rẻ bạn nên lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. 

Các mẫu nhà chờ xe bus ấn tượng

Mặc dù các mẫu nhà chờ xe bus rất nhiều nhưng những thiết kế thực sự ấn tượng lại không nhiều. Một số mẫu nhà chờ xe bus dưới đây sẽ gợi ý thêm cho bạn các ý tưởng thiết kế:

Quảng cáo nhà chờ xe bus của Guarana Antarctica

Được lấy ý tưởng từ bộ môn thể thao vua, hãng nước tăng lực Guarana Antarctica đã sáng tạo ra mẫu nhà chờ xe bus có thiết kế cầu gôn cực ấn tượng. Ngay từ những giây phút đầu tiên xuất hiện, mẫu thiết kế nhà chờ xe bus này đã gây được sự chú ý của đông đảo khách hàng. 

Guarana Antarctica đã tạo ra thiết kế nhà chờ xe bus ấn tượng với cảm hứng từ môn bóng đá
Guarana Antarctica đã tạo ra thiết kế nhà chờ xe bus ấn tượng với cảm hứng từ môn bóng đá

Quảng cáo nhà chờ xe bus của IKEA

IKEA không những nổi tiếng với các mặt hàng nội thất giá rẻ mà còn có thiết kế vô cùng thu hút. Vì vậy các mẫu nhà chờ xe bus của hãng này cũng rất độc đáo. Trạm chờ xe bus của IKEA được thiết kế giống như một không gian riêng tư trong căn nhà với bộ sô pha, sách, bàn, rèm trắng cực tinh tế. Thiết kế tuy đơn giản nhưng vẫn đủ sức thu hút người nhìn. 

Mẫu nhà chờ xe bus của IKEA tuy đơn giản nhưng vẫn đủ sức thu hút
Mẫu nhà chờ xe bus của IKEA tuy đơn giản nhưng vẫn đủ sức thu hút

Quảng cáo nhà chờ xe bus của Apple Macbook Air

Thương hiệu Apple không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Không chỉ sở hữu các sản phẩm công nghệ hiện đại, ấn tượng mà mẫu nhà chờ xe bus cũng rất độc đáo. Với điểm nhấn là chiếc xích đu, mẫu quảng cáo nhà chờ xe bus của Apple có thể dễ dàng tạo ấn tượng trong mắt người tiêu dùng. 

Apple đã sáng tạo mẫu nhà chờ xe bus bằng xích đu 
Apple đã sáng tạo mẫu nhà chờ xe bus bằng xích đu

Quảng cáo nhà chờ xe bus của Osram

Với mẫu nhà chờ xe bus của Osram không chỉ mang tính thương mại mà còn truyền tải một thông điệp ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường là “ Chỉ dùng điện khi cần.”.  Với thiết kế thông minh và sử dụng công nghệ cảm ứng đèn chỉ sáng khi có người ngồi chờ xe, nhà chờ xe bus của Osram không chỉ đẹp mà còn tiết kiệm điện năng. 

Osram còn khéo léo truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tại nhà chờ xe bus 
Osram còn khéo léo truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tại nhà chờ xe bus

Quảng cáo nhà chờ xe bus không chỉ là hình thức tiếp cận khách hàng hiệu quả mà còn giúp làm đẹp thêm cảnh quan xung quanh. Nếu đầu tư thiết kế các mẫu nhà chờ xe bus độc đáo sẽ tạo nên hiệu ứng tốt. ADV Solutions hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích thông qua bài viết trên.