Quảng cáo billboard đã quá quen thuộc với chúng ta. Chúng được nhìn thấy ngoài đường, cao tốc hay các quảng trường lớn, nơi mà có diện tích rộng. Vậy quảng cáo billboar có những ưu điểm gì lại khiến các doanh nghiệp ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng ADV tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo billboard là gì?

Bảng quảng cáo billboard

Quảng cáo billboard là hình thức sử dụng pano, biển có kích thước lớn lắp đặt những nơi có mật độ lưu thông cao để thu hút sự chú ý của người đi bộ và đi xe.

Bảng quảng cáo billboard cần có ý nghĩa đơn giản, nổi bật mà vẫn sáng tạo để gây ấn tượng với người nhìn. Đây là phương thức quảng cáo được đông đảo các doanh nghiệp ưa chuộng vì hiệu quả truyền thông của nó.

Lợi ích của quảng cáo billboard tphcm

Có rất nhiều lợi ích khiến các thương hiệu, doanh nghiệp không thể bỏ qua quảng cáo ngoài trời như:

Xây dựng thương hiệu

Quảng cáo billboard tiếp cận mọi người trong quá trình họ đi lại. Bảng quảng cáo ngoài trời thu hút sự chú ý tự nhiên và không hề gượng ép. Cách trình bày ấn tượng ở biển quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu hiệu quả.

Định vị một thương hiệu

Hình ảnh quảng cáo billboard sẽ lặp đi lặp lại hàng ngày trong tầm mắt của khách hàng, và đi sâu vào tâm trí của người dùng. Khi đó sẽ giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu hiệu quả.

Tăng doanh thu bán hàng

Thử tưởng tượng xem ngày nào bạn cũng nhìn thấy một sản phẩm hoặc thương hiệu trên đường đi làm thì sẽ có lúc bạn tò mò tìm hiểu về nó. Khi đó bạn quyết định tới cửa hàng và mua thử sản phẩm. Đây là cách giúp doanh nghiệp tăng doanh thu một cách tự nhiên.

Kích thước billboard tphcm đạt chuẩn

Loại đường Diện tích một mặt bảng quảng cáo Khoảng cách tối thiểu từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng Chiều cao tối thiểu từ mặt đường đến mép dưới của bảng Khoảng cách tối thiểu giữa 2 bảng liền kề trên đoạn đường thẳng Khoảng cách tối thiểu giữa 2 bảng liền kề trên đoạn đường cong
Quốc lộ

 

Từ 120-200 25 15 Từ 200-250 Từ 150-200
Tỉnh lộ

 

Từ 90-120 20 13 Từ 150-200 Từ 75-100
Huyện lộ

 

Từ 40-100 15 8 Từ 100-150 Từ 75-100

 

Với biển quảng cáo tấm lớn một cột trong đô thị, thành phố, tùy vào từng khu vực cụ thể cũng như quy định của địa phương mà tiến hành xin phép, lắp đặt.

Lưu ý khi sử dụng hình thức quảng cáo ngoài trời

+ Kích thước thiết kế:

File ảnh thiết kế phải có kích thước phù hợp nếu hình ảnh có kích thước nhỏ, không phù hợp khi phóng to rất dễ bị vỡ hình, mờ, nhòe.

+ Bố cục billboard:

Tuy kích thước lớn nhưng khoảng cách người dùng tiếp cận khá xa nên cần trình bày hình ảnh cùng nội dung thông điệp rõ ràng, dễ nhìn, dễ đọc với màu sắc nổi bật, bắt mắt.

+ Thông điệp quảng cáo:

Nên lựa chọn thông điệp ngắn gọn, súc tích từ 5-7 từ là hợp lý

+ Thi công lắp đặt:

Đảm bảo an toàn kỹ thuật, xây dựng chắc chắn, có phương pháp sửa chữa, bảo hành khi biển gặp sự cố.

Một số mẫu bảng quảng cáo billboard tphcm

Mẫu bảng quảng cáo billboard tphcm 1
Mẫu bảng quảng cáo billboard tphcm 2
Mẫu bảng quảng cáo billboard tphcm 3
Mẫu bảng quảng cáo billboard tphcm 4
Mẫu bảng quảng cáo billboard tphcm 5
Mẫu bảng quảng cáo billboard tphcm 6

Chi phí quảng cáo billboard tphcm

Dùng phương thức quảng cáo billboard rất có lợi cho doanh nghiệp vì chỉ cần bỏ ra kinh phí một lần mà sử dụng được lâu dài. Chi phí quảng cáo billboard tphcm còn phụ thuộc một số yếu tố sau đây:

Vị trí đặt biển quảng cáo

Nếu bạn đặt biển quảng cáo tại nơi có mật độ người dân qua lại càng cao thì giá thành làm biển sẽ cao hơn so với những khu vực khác.

Ví dụ, biển quảng cáo ngoài trời nằm bên đường cao tốc dẫn ra sân bay sẽ có giá cao hơn là biển quảng cáo đặt tại đường cao tốc liên tỉnh.

Kích thước quảng cáo

Kích thước của biển quảng cáo sẽ quyết định khá lớn chi phí quảng cáo. Biển quảng cáo có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao và ngược lại.

Thời gian sử dụng

Bạn có thể thuê biển quảng cáo trong thời gian 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm. Thời gian thuê càng dài thì chi phí càng cao.

Chất liệu làm bảng hiệu và yêu cầu riêng của khách hàng

Vật liệu làm biển quảng cáo cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bảng hiệu billboard. Ngoài ra nếu khách hàng có yêu cầu riêng thì giá làm cũng sẽ khác nhau đôi chút.

Trên đây là những ưu điểm và cách tính giá bảng quảng cáo billboard tphcm

Nếu khách hàng có nhu cầu làm bảng quảng cáo billboard vui lòng liên hệ dịch vụ quảng cáo ngoài trời của ADV nhé!