Mẫu tem nhãn đẹp được xem như là hình đại diện của một thương hiệu, chính vì vậy chúng đang được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Bất cứ sản phẩm nào cũng cần có tem nhãn để khách hàng có thể nhận biết và đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho hàng hóa. Hãy cùng ADV Solutions xem qua một vài mẫu tem nhãn gây ấn tượng để có thêm ý tưởng dành riêng cho thương hiệu của bạn nhé.

Tem nhãn sản phẩm là gì?

Tem nhãn là gì?

Tem nhãn là một miếng dán có kích thích nhỏ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, được thiết kế để gắn lên mỗi sản phẩm và dùng để phân biệt sản phẩm của một thương hiệu.

Tem nhãn là một công cụ quảng bá, truyền thông về sản phẩm và thương hiệu rất hiệu quả nên được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Mẫu tem nhãn đẹp thường có những công dụng gì?

Những công dụng tem nhãn mang lại

Tem nhãn là một phần không thể thiếu đối với sản phẩm cũng như doanh nghiệp, những công dụng mà tem nhãn mang lại vô cùng to lớn:

Đối với doanh nghiệp

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Tem nhãn giúp truyền tải thông tin sản phẩm, quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng một cách hiệu quả. Khách hàng sẽ phân biệt được sản phẩm của doanh nghiệp với sản phẩm của các đơn vị kinh doanh khác, đồng thời tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong việc thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng thiết kế tem nhãn.
 • Thúc đẩy sự lựa chọn của người tiêu dùng: Một thiết kế tem nhãn đầy chuyên nghiệp sẽ làm nổi bật sản phẩm hơn ở trên kệ quầy và thu hút được nhiều khách hàng chú ý tới. Thêm hình ảnh hoặc đồ họa liên quan đến sản phẩm sẽ hấp dẫn khách hàng và thúc đẩy được hành vi mua của họ.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Không như những công cụ quáng cáo, tiếp thị như catalogue, tờ rơi,v.v phải tốn khá nhiều thời gian để đi quáng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Tem nhãn với thiết kế nhỏ gọn được dán trực tiếp lên sản phẩm giúp khách hàng có thể tìm thấy đầy đủ các thông tin về sản phẩm một cách nhanh chóng.

Đối với người tiêu dùng

 • Phân biệt sản phẩm: Mỗi sản phẩm sẽ có một đặc trưng khác nhau, cùng một loại sản phẩm những khác nhau ở đơn vị sản xuất. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm tùy vào thương hiệu yêu thích hoặc phổ biến trên thị trường.
 • Phân biệt hàng giả, hàng nhái: Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm nhái, kém chất lượng không những làm ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Những tem nhãn cần phải in đầy đủ thông tin chính xác về sản phẩm, các thông số, hạn sử dụng cũng như nơi sản xuất để tạo dựng lòng tin đối với khách hàng.

Những nội dung cần có trong tạo mẫu tem nhãn

Nội dung cơ bản có trong tem nhãn

Một thiết kế tem nhãn chuyên nghiệp không thể thiếu những nội dung sau:

 • Tên hàng hóa của sản phẩm
 • Thông tin về  tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm
 • Các thông tin công ty sản xuất sản phẩm như: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, fax…
 • Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
 • Những nội dung cụ thể tùy theo từng loại hàng hóa.
 • Ngày sản xuất sản phẩm
 • Thời hạn sử dụng (đối với thực phẩm)
 • Khuyến cáo khi sử dụng sản phẩm
 • Hướng dẫn cách sử dụng
 • Trọng lượng, định lượng của hàng hóa…

Một vài mẫu tem nhãn hot nhất hiện nay

Mẫu tem nhãn sản phẩm trà sữa
Mẫu tem nhãn với thiết kế nổi bật
Mẫu tem nhãn đơn giản rõ ràng
Mẫu tem nhãn thiết kế đơn điệu
Mẫu tem nhãn dành cho thực phẩm
Mẫu tem nhãn với thiết kế sang trọng
Mẫu tem nhãn tạo cảm hứng
Mẫu tem nhãn với nhiều kiểu dáng
Mẫu tem nhãn cùng tone màu với sản phẩm
Mẫu tem nhãn sáng tạo
Mẫu tem nhãn mang màu sắc quyến rủ
Mẫu tem nhãn thiết kế đơn giản ấn tượng
Mẫu tem nhãn dành cho sản phẩm đóng hộp
Mẫu tem nhãn cho lĩnh vực thời trang sang trọng
Mẫu tem nhãn với nhiều kích thước khác nhau

Trên đây là một vài mẫu tem nhãn đẹp với thiết kế sáng tạo hi vọng bạn có thêm nhiều ý tưởng cho việc thiết kế tem nhãn độc đáo dành riêng cho thương hiệu của mình. Nếu muốn sở những những mẫu thiết kế tem nhãn độc quyền thu hút nhiều sự chú ý thì đừng chần chừng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. ADV Solutions chuyên thiết kế cung cấp những mẫu tem nhãn có một không hai giúp cho thương hiệu của bạn ngày càng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất mong có thể đồng hành cùng bạn trong hành trình xây dựng thương hiệu.