Bộ mẫu catalogue du lịch vạn người mê dành cho những ai đang xây dựng thương hiệu hoặc muốn lên kế hoạch quảng cáo cho công ty du lịch, lữ hành của mình. Để có những ý tưởng mới lạ, độc đáo riêng theo cách của bạn, hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây cùng ADV Soluitons nhé.

Catalogue du lịch là gì?

Catalogue du lịch là một cuốn tài liệu thể hiện thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ

Catalogue du lịch là một cuốn tài liệu, ấn phẩm thể hiện rõ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ du lịch của một doanh nghiệp. Được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, sống động tạo nên nguồn cảm hứng cho khách hàng.

Hiện nay có 3 loại catalogue du lịch cụ thể:

 • Catalogue du lịch quảng cáo dịch vụ: Là loại catalogue giúp quảng bá các loại tour tham quan, combo du lịch trọn gói,…
 • Catalogue du lịch giới thiệu địa điểm đến trong tour: Thường được đưa cho khách du lịch trong chuyến đi để họ có thể tìm hiểu thêm các thông tin về những điểm đến trong tour du lịch.
 • Catalogue du lịch giới thiệu điểm đến: Là loại catalogue mô tả cụ thể về một địa điểm du lịch cụ thể, bao gồm toàn bộ các thông tin về đặc sản vùng miền, dịch vụ khách hàng có thể sử dụng được, ẩm thực nổi tiếng, tiện ích bổ sung,…

Nội dung có trong mẫu catalogue du lịch

Nội dung catalogue du lịch cụ thể chi tiết

Để khách hàng có thể hình dung được sản phẩm hoặc dịch vụ một cách tốt nhất, catalogue du lịch cần phải thể hiện được nội dung rõ ràng, cụ thể và phải thật chính xác. Nội dung của catalogue du lịch bao gồm:

 • Vị trí hoặc có thể kèm theo bản đồ hướng dẫn
 • Thông tin về địa điểm du lịch
 • Những danh lam thắng cảnh, các địa điểm nổi tiếng
 • Nghệ thuật, văn hóa của từng vùng miền: Bảo tàng, Nhà hát,…
 • Ẩm thực đặc trưng
 • Ngôn ngữ địa phương
 • Phương tiện và cách thức di chuyển
 • Đặc điểm thời tiết khí hậu
 • Hình ảnh chất lượng
 • Thông tin bổ sung

Tầm quan trọng của một catalogue du lịch

Catalogue du lịch quan trọng như thế nào?

Catalogue du lịch là một trong những công cụ quảng cáo truyền thông hiệu quả trong ngành du lịch. Có vai trò như một hướng dẫn viên du lịch chuyên, thu hút khách hàng và kích thích sự tò mò về những vùng đất mà họ chưa bao giờ đặt chân đến. Những cuốn catalogue du lịch này chính là công cụ đắt lực giúp thu hút đông đảo khách hàng, tạo ấn tượng tốt, khuyến khích khách hàng mua và sử dụng dịch vụ du lịch.

Những lưu ý khi thiết kế một catalogue du lịch chuyên nghiệp

Các yếu tố khi thiết kế catalogue du lịch cần lưu ý

Việc thiết kế catalogue du lịch chuyên nghiệp sẽ tạo được nguồn cảm hứng và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ thông qua hình ảnh hấp dẫn, thông tin chi tiết về địa điểm du lịch giúp khách hàng có thể hình dung. Khi thiết kế cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lôi cuốn khách hàng bằng những hình ảnh sinh động: Hình ảnh là một yếu tố không thể thiếu trong bất kì cuốn catalogue nào. Hình ảnh càng chất lượng càng sắc nét sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Nên lựa chọn những bức hình về những địa điểm đặc sắc nhất để kích thích sự tò mò của người xem.
 • Màu sắc thu hút sự chú ý: Màu sắc không chỉ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn mà nó còn giúp thu hút cái nhìn đầu tiên khi khách hàng cầm vào cuốn catalogue. Tùy theo ngữ cảnh để chọn màu sắc phù hợp với chủ đề để tạo sự chuyên nghiệp và hấp dẫn khách hàng.

Tổng hợp các mẫu catalogue du lịch gây ấn tượng

Catalogue du lịch độc đáo
Catalogue du lịch thu hút
Catalogue du lịch gây ấn tượng
Catalogue du lịch sáng tạo
Catalogue du lịch bố cục hợp lí
Catalogue du lịch nổi bật hình ảnh
Catalogue du lịch hình ảnh sống động

 

Catalogue du lịch đơn giản
Catalogue du lịch biển

 

Nếu khách hàng mong muốn sỡ hữu cho mình một mẫu thiết kế catalogue độc đáo thì hãy liên hệ với chúng tôi. ADV Solutions chuyên thiết kế – in ấn các loại catalogue hoàn toàn mới lạ, mang đến cho quý khách hàng một trải nghiệm thú vị và hài lòng nhất.