“Backdrop” là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực Marketing. Nó là một công cụ không thể thiếu trong bất cứ chương trình sự kiện, hội nghị nào. Nhưng kích thước thi công backdrop như thế nào mới phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất? Hãy cùng In ấn ADV tìm hiểu qua bài viết sau đây.

kích thước backdrop
kích thước backdrop

Kích thước Backdrop sự kiện chuẩn

Quan niệm kích thước backdrop càng to thì càng đẹp, càng thể hiện sự chuyên nghiệp là nhầm lẫn của rất nhiều người. Thực tế chứng minh rằng không phải backdrop có kích thước càng lớn thì càng tốt.

Một backdrop được xem là đẹp và hiệu quả phải có kích thước hợp lý, phù hợp với không gian và số lượng khách hàng tương tác với nó.

Chính vì thế, khi thiết kế backdrop, người thiết kế cần phải tính toán kích thước sao cho phù hợp. Ví dụ như một sự kiện nhỏ, ít khách hàng, nếu  sử dụng một backdrop có kích thước lớn; sẽ khiến cho bố cục sắp xếp của sự kiện trở nên mất cân đối và không hợp lý.

Ngược lại, nếu một sự kiện lớn mà kích thước backdrop lại quá nhỏ sẽ không có đủ không gian cho khách mời. Và backdrop cũng không thể hoàn thành vai trò của nó là tạo điểm nhấn chính cho sự kiện.

kích thước backdrop chuẩn
kích thước backdrop chuẩn
kích thước backdrop chuẩn
kích thước backdrop chuẩn

Kích thước chuẩn thông thường của backdrop được sử dụng nhiều hiện nay là chiều ngang khoảng 2.5 m và cao 2.3 m. Với kích thước này, máy ảnh sẽ có thể thu hết và rõ mặt khách mời cùng với phông nền phía sau. Và 6 người một lần chụp là con số lý tưởng cho backdrop này.

Tuy nhiên, kích thước backdrop còn khác nhau tùy vào từng sự kiện cụ thể. Sau đây là một số kích thước backdrop cho một số sự kiện cụ thể mà các bạn có thể tham khảo:

  • Kích thước backdrop đám cưới

Backrop đám cưới là một phần không thể thiếu của bữa tiệc cưới. Đây là nơi khách mời và cô dâu, chú rể chụp hình, lưu giữ kỉ niệm. Ngoài ra, backdrop còn đóng vai trò thể hiện nội dung, chủ đề cũng như phong cách của chủ nhân bữa tiệc.

kích thước backdrop đám cưới
kích thước backdrop đám cưới

Trong thực tế, có rất nhiều kích thước khác nhau cho backdrop đám cưới. Nhiều trung tâm hội nghị tiệc cưới còn quy định kích thước tối thiểu cho backdrop. Và kích thước backdrop đám cưới thường được sử dụng nhiều nhất là backdrop chiều ngang 4m và cao 2,5m.

Kích thước 4mx2,5m sẽ là phông nền hoàn hảo cho số lượng 8-10 người mỗi lần chụp. Khi đó tất cả mọi người có thể đứng gọn trong phông nền của backdrop.

kích thước backdrop đám cưới
kích thước backdrop đám cưới

Ngoài ra, kích thước này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng. Dựa vào điều kiện tài chính, chủ đề, phong cách đám cưới mà khách hàng có thể yêu cầu kích thước backdrop cho phù hợp.

Tuy nhiên, backdrop để chụp ảnh thì chỉ nên giới hạn trong khoảng chiều ngang 3m – 4m, cao 2.2m – 2.8m. Vì đây là kích thước đảm bảo cả hai yếu tố thẩm mỹ và an toàn khi đưa vào sử dụng.

  • Kích thước backdrop ngoài trời

Kích thước backdrop ngoài trời bị ảnh hưởng bởi không gian cũng như diện tích dựng sân khấu. Chính vì thế, kích thước backdrop ngoài trời thường khó xác định hơn so với kích thước trong nhà.

Một số kích thước backdrop ngoài trời được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là backdrop kích thước chiều ngang 5m cao 3m; chiều ngang 4m cao 2.8m, chiều ngang 3m cao 2m.

kích thước backdrop ngoài trờii
kích thước backdrop ngoài trời
kích thước backdrop ngoài trời
kích thước backdrop ngoài trời
  • Kích thước backdrop sân khấu

Backdrop sân khấu có quy định về kích thước là chiều ngang 2.5m và cao 2.3m. Đây là kích thước thích hợp tạo sự cân đối và làm nổi bật người đứng trên sân khấu.

Đặc biệt khi sử dụng kích thước này cho sân khấu hội nghị. Nó sẽ không làm cho người thuyết trình bị lọt thỏm giữa sân khấu; không làm loãng đi buổi nói chuyện. Đồng thời cũng có đủ không gian cho các nội dung, thông tin được thể hiện trên backdrop.

Đối với backdrop sân khấu, doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng màn hình led. Nó vừa góp phần làm tăng hiệu ứng, dễ dàng chỉnh sửa kích thước, nội dung mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

kích thước backdrop sân khấu
kích thước backdrop sân khấu
  • Kích thước backdrop sinh nhật

Backdrop có vai trò rất quan trọng trong các buổi tiệc sinh nhật. Nó giúp tạo không khí sống động và ghi lại dấu ấn cho khách mời. Ngoài ra đây còn là nơi để khách mời chụp hình và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho buổi tiệc.

Chính vì vậy, backdrop sinh nhật là phụ kiện đóng vai trò quan trọng không thể thiếu góp phần hoàn thiện bữa tiệc sinh nhật đầy ý nghĩa.

Thông thường backdrop sinh nhật được thiết kế với các thông tin về chủ nhân của bữa tiệc, màu sắc chủ đạo, phông sinh nhật cho bé trai, bé gái hoặc là người lớn.

kích thước backdrop sinh nhật
kích thước backdrop sinh nhật
kích thước backdrop sinh nhật
kích thước backdrop sinh nhật

Backdrop sinh nhật thường có kích thước chiều ngang 1.5m và cao 2.5m trở lên. Và backdrop này thường được in bằng chất liệu bạt.

Ngoài ra, tùy thuộc vào không gian dựng backdrop và kinh phí mà khách hàng có thể yêu cầu kích thước backdrop sao cho thích hợp và tiết kiệm nhất.

Trên đây là những kích thước backdrop thường được sử dụng trong những sự kiện cụ thể. Tóm lại, tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất, miễn sao đảm bảo được hai yếu tố đó là an toàn và thẩm mỹ.

Vị trí đặt backdrop

Bên cạnh việc chú trọng vào kích thước thì vị trí đặt backdrop cũng là một vấn đề cần phải quan tâm. Nó cũng quyết định đến sự thành công và hiệu quả của sự kiện. Backdrop đặt ở vị trí thích hợp sẽ khiến cho khách mời cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất.

Thông thường đối với đám cưới thì vị trí đặt backdrop thường là 0.5m- 1m tính từ mặt đất lên. Còn đối với những buổi lễ hội, ca nhạc ngoài trời thì vị trí đặt backdrop thường từ 1m-2m.

vị trí đặt backdrop
vị trí đặt backdrop
vị trí đặt backdrop
vị trí đặt backdrop

Kết luận

Qua bài viết trên, In ấn ADV tin rằng các bạn đã có những thông tin hữu ích về kích thước backdrop thông dụng hiện nay. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình một kích thước backdrop phù hợp nhất.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

Backdrop là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các sự kiện?