Backdrop là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các sự kiện?

Backdrop là cái tên quá đỗi quen thuộc với các sự kiện lớn nhỏ được tổ chức trong mọi lĩnh vực. Nghe tên thì khó hiểu vậy, chứ thực tình định nghĩa Backdrop là gì lại khiến mọi người vỡ òa vì độ phổ thông của nó.

Vậy Backdrop là gì ? Backdrop có thể hiểu theo một cách đơn giản đó chính là phông sân khấu. Tuy nhiên, ngày nay  Backdrop thường được ứng dụng nhiều hơn vào các sự kiện khác của cuộc sốngnhư trong các lễ cưới ở nhà và các lễ cưới nhỏ xinh ấm cúng, Backdrop còn được dùng trong các sự kiện khác như họp lớp, khai giải, hội nghị, các chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật,…

kích thước backdrop ngoài trời
kích thước backdrop ngoài trời

Backrop thường được làm bằng khá nhiều chất liệu khác nhau và được chia thành nhiều loại như: Backdrop lụa, Backdrop hoa giấy, Backdrop hoa tươi,…

Backdrop là tên gọi tiếng anh của của những tấm phông nền của một sân khấu nào đó. Tùy theo độ hoành tráng của sự kiện mà kích thước của Backdrop sẽ to nhỏ khác nhau. Sao cho phù hợp với từng sự kiện.

Có những loại backdrop gì ? Và công dụng ntn?

Ngoài ra, có thêm một loại khá đặc biệt đó chính là Backdrop mêka, gỗ, da: Đây là loại backdrop được kết hợp từ các chất liệu trong công nghiệp. Loại này thường được đặt ở các quầy lễ tân, các sảnh lớn của các công ty, khách sạn để nhằm nổi bật thương hiệu của chủ sở hữu.

– Thi công backdrop nghệ thuật: Đây là 1 loại backdrop được các Designer chuyên nghiệp thiết kế riêng. Loại backdrop này không có quy định quá khắt khe về chất liệu, mà Designer có thể tùy vào lựa chọn các chất liệu phù hợp với ý tưởng của họ. Ví dụ như nếu thiết kế Backdrop cho đám cưới thì có thể sử dụng các loại nguyên liệu như hoa lụa, hoa giấy, hoa tươi kết hợp cùng với các loại vải lụa mỏng. Có thể nhấn thêm cácloại đèn như đèn hắt sân khấu, đèn rọi, mê ca nhựa làm bảng tên, ngọc trai, kim tuyến,…

– Backdrop 3D: Đây chính là loại Backdrop biểu thị đỉnh cao của nghệ thuật sắp đặt, tất cả những vật liệu sẽ được thiết kế và phối hợp hài hoà về màu sắc và nghệ thuật sắp đặt để có thể làm nổi lên không gian 3D của tấm backdrop, sẽ cho người xem được ở trong 1 không gian thật dù đó chỉ là trên một tấm background 2D.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi có, một backdrop chụp hình cưới được thiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ cũng giống như việc bạn trang điểm cho khuôn mặt vào ngày hôn lễ. Backdrop sẽ giúp cho quan khách thấy được chủ đề của lễ cưới và một phần tính cách của chủ nhân đám cưới. Đối với những người bình thường, việc trang điểm cho khuôn mặt là một điều gì đó không quá quan trọng, và họ có thể tự làm được. Nhưng đối với những diễn viên điện ảnh, ca sỹ, người của công chúng, họ sẽ cần cả một ekip chuyên nghiệp để thực hiện việc tân trang nhan sắc. Chỉ những người chuyên nghiệp mới hiểu được khó khăn, đủ kinh nghiệm để biết được đâu là đẹp, đâu là xấu.

Vì sao Backdrop lại cần thiết cho các sự kiện?

Bất cứ sự kiện nào, thi công Backdrop đều cần thiết. Vì nó có vai trò che đi những khiếm khuyết của nơi tổ chức sự kiện. Đồng thời nó cũng như một tấm bảng chỉ dẫn, giúp cho quan khách, những người qua lại thấy được nội dụng của sự kiện hôm đó nói về cái gì, vấn đề gì.

Các tấm phông nền thường được trang trí bắt mắt, ghi thông tin rõ ràng. Nhằm một mục đích khác nữa đó chính là: quảng bá thương hiệu, truyền tải thông tin nào đó tới số đông quần chúng.

Backdrop có đắt không?

vị trí đặt backdrop
vị trí đặt backdrop

Giá thành của phông nền phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu tạo nên phông nền và kích thước của nó. Chất liệu rẻ nhất là bạt in, sau đó là vải phi bóng, vải lụa, vải nhũ… Và đắt nhất sẽ là trang trí cầu kì với hoa giả, hoa tươi. Dĩ nhiên, kích thước càng lớn, giá chi sẽ nhiều tiền hơn kích thước nhỏ.

Backdrop là gì giờ đây không còn là dấu chấm hỏi với bạn nữa rồi phải không? Nếu thực hiện bất cứ sự kiện gì, nhớ sử dụng Backdrop để gia tăng sự sang trọng của bữa tiệc bạn nhé.

Tất Cả Kích Thước Backdrop Thông Dụng Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay