In tem chống hàng giả như là một biện pháp để bảo vệ cho doanh nghiệp ngăn chặn việc sao chép thương hiệu của mình. Tem chống hàng giả đang ngày càng sử dụng phổ biến và nó như là một công cụ để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của mình. Vậy việc in tem chống hàng giả sẽ như thế nào và công dụng của nó ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là một loại tem nhãn dùng để dán lên sản phẩm

Tem chống hàng giả là một loại giấy nhãn màu có kích thước nhỏ dùng để dán lên các sản phẩm của doanh nghiệp nhằm mục đích tránh việc làm giả các sản phẩm và sao chép thương hiệu.

Tem chống hàng giả thường được gắn mã QR để mã hóa các thông tin về sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp. Người dùng có thể quét mã để kiểm tra sản phẩm chính hãng của doanh nghiệp.

Công dụng của việc in tem chống hàng giả

Công dụng của in tem chống hàng giả

Đối với doanh nghiệp

Tem chống hàng giả là một phần không thể thiếu trong việc đưa các sản phẩm ra thị trường để tiêu thụ. Nhờ vào tem chống hàng giả, doanh nghiệp có thể khẳng định sự uy tín, chất lượng của sản phẩm đối với khách hàng. Giúp bảo vệ sản phẩm khỏi việc làm giả, làm nhái sản phẩm.

Đối với người tiêu dùng

Nhờ vào việc in tem chống hàng giả, khách hàng có thể truy xuất được nguồn gốc và mọi thông tin của sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp. Có thể dễ dàng kiểm tra sản phẩm chính hãng bất cứ lúc nào, từ đó có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm .

Các loại tem chống hàng giả phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tem chống hàng giả, một trong số các loại tem chống hàng giả phổ biến:

Tem chống hàng giả mã QR Code

Tem chống hàng giả mã QR Code

Đây là loại tem chống hàng giả được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Loại tem này áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, sử dụng mã QR Code để mã hóa thông tin sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ có một mã QR duy nhất, khách hàng khi có nhu cầu kiểm tra nguồn gốc thông tin sản phẩm chỉ cần quét mã sẽ hiển thị đầy đủ thông tin cho người dùng.

Tem chống hàng giả 7 màu hologram

Tem chống hàng giả 7 màu hologram

Loại tem này được in với công nghệ laser hiện đại, tạo ra hình ảnh 2 chiều, 3 chiều sắc nét với những màu sắc rực rỡ. Dưới những góc độ khác nhau, bằng mắt thường có thể nhận biết thông tin khác nhau về sản phẩm thông qua ánh sáng phản quang và được in trên màng hologram. Đây là loại tem chống hàng giả được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi độ bảo mật cao và tạo tính thẩm mỹ cho người dùng.

Tem chống hàng giả điện tử SMS

Tem chống hàng giả điện tử SMS

Tem này được ứng dụng công nghệ hóa cùng với hệ thống tin nhắn, trên mỗi tem này sẽ được in một dãy số an ninh duy nhất và được tráng phủ một lớp cào bên trên giống như thẻ cào điện thoại. Người dùng sẽ cào nhẹ lớp phủ ra và soạn theo cú pháp được hướng dẫn, nếu sản phẩm chính hãng tất cả thông tin về sản phẩm sẽ hiển thị ra, nếu là hàng nhái sẽ hiển thị cảnh báo cho người dùng.

Tem chống hàng giả công nghệ nước

Tem chống hàng giả công nghệ nước

Đây là loại tem được in bằng chất liệu decal vỡ hoặc decal thường. Loại này rất dễ sử dụng, chỉ cần thoa một lớp nước lên trên bề mặt tem và chờ vài giây sẽ hiển thị ra logo và thông tin bên dưới sau khi khô bề mặt tem sẽ trở lại như ban đầu.

Quy định về việc in tem chống hàng giả

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít việc làm giả các sản phẩm, vì vậy việc in tem chống hàng giả rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Để in tem chống hàng giả uy tín, bạn cần tuân theo các quy định về các loại giấy tờ sau:

  • Giấy phép kinh doanh
  • Có giấy bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu (Nếu muốn in logo của công ty trên tem), nếu chưa đăng ký thì doanh nghiệp phải có bản cam kết không nhái hay sử dụng logo của doanh nghiệp khác để in.
  • Danh sách sản phẩm cần dán tem.
  • Chứng minh thư của người đại diện theo pháp luật của công ty.
  • Chứng minh về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (công ty sản xuất sản phẩm đó, tờ khai hải quan, công bố lưu hành sản phẩm,…).

Một vài mẫu in tem chống hàng giả uy tín

Cùng tham khảo một vài mẫu in tem chống hàng giả dưới đây nhé

Mẫu in tem chống hàng giả QR + hoa văn
Mẫu in tem chống hàng giả hoa văn đa dạng
Mẫu in tem chống hàng giả đa màu sắc
Mẫu in tem chống hàng giả công nghệ nhiệt
Mẫu in tem chống hàng giả in decal vỡ
Mẫu in tem chống hàng giả với thiết kế chuyên nghiệp
Mẫu in tem chống hàng giả kết hợp nhiều loại
Mẫu tem chống hàng giả QR Code + SMS

Tem chống hàng giả rất quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của mình. Nếu bạn đang tìm một đơn vị in tem chống hàng giả uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi. ADV Solutions luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc in các loại tem chống hàng giả chất lượng cao bằng những công nghệ tốt nhất với giá cả hợp lí. Chúng tôi cam đoan về chất lượng tốt và đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.