Ngày nay việc sử dụng công nghệ in PP cán format để làm sản phẩm quảng cáo không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Hôm nay hãy cùng ADV tìm hiểu thêm về in PP cán format và những công dụng mà nó mang lại nhé!

In PP cán format là gì?

Giấy PP và tấm format là những chất liệu được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn, được nhiều người lựa chọn.

Sau khi thực hiện in ấn bản thiết kế trên chất liệu PP bằng công nghệ in phun kỹ thuật số sản phẩm sẽ được cán màng bảo vệ (cán màng bóng hoặc cán màng mờ) để tránh xây xước bề mặt được in ấn. Sau đó sản phẩm sẽ được tiến hành dán lên tấm format chuyên dụng để tạo độ cứng cho sản phẩm. Tùy vào mục đích sử dụng và loại sản phẩm mà khách hàng có thể lựa chọn độ dày mỏng khác nhau cho tấm format.

Kích thước tấm format chuẩn có chiều rộng 1.2m và chiều cao 2.4m, độ dày từ 2mm đến 5mm tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. PP cán formex giúp sản phẩm in tạo thành những nét độc đáo như: bảng tên, bảng thông tin, mặt dựng sản phẩm, chữ nổi, logo, khối hộp, …Các sản phẩm này được sử dụng nhiều trong các hội chợ, hội nghị.

Các loại format hiện nay

 Format có nhiều loại với các độ dày khác nhau như: 2 mm, 3mm, 5 mm, 7 mm, 10 mm…  nên độ cứng dẻo – bền cũng khác nhau.

Do đó tùy vào nhu cầu  mà khách hàng có thể chọn loại format phù hợp để tăng hiệu quả công việc và giảm thiểu được chi phí. PP sau khi dán keo bảo vệ người ta sẽ cán những tấm format này lên. 

Ứng dụng và ưu điểm của in PP cán format

Ứng dụng in PP cán Format

In PP cán format làm bảng giải thưởng
In pp cán format làm menu quán nước

In PP cán format là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn quảng cáo như trưng bày các sản phẩm, hình ảnh người mẫu trước các cửa hàng. Người ta sử dụng phương pháp in PP cán format để làm bảng thông tin, bảng trao giải, bảng tên, menu, logo, chữ nổi và cả trong in đồ án tốt nghiệp.

Ưu điểm in PP cán format

+ Bền, nhẹ, không thấm nước
+ Dễ tạo hình, chữ, khối
+ Tính dẫn nhiệt thấp, cách nhiệt tốt
+ Chống lại ăn mòn hóa học, chịu đựng thời tiết
+ Tấm format dai bền, cứng, chịu được sự va đập cao
+ Có thể cắt, khoan, cưa, đóng đinh và dán keo
+ Có thể đẽo, gọt, cắt và gấp lại dưới tác động của nhiệt lượng phù hợp
Đặc điểm của chất liệu PP là bền, dễ bám mực, giữ mực tốt, khi in ấn mang lại chất lượng hình ảnh, màu sắc đẹp. Format là tấm giấy có màu trắng, có độ dày từ 2 – 10mm, là chất liệu nhẹ, dai, bền, dễ dàng tạo hình, khối và cắt xén bằng tay. Đây đều là những chất liệu có nhiều ưu điểm, khi kết hợp 2 chất liệu này với nhau sẽ tạo nên một sản phẩm vô cùng hoàn hảo.

Báo giá in PP cán format

Bảng giá in PP cán format tiêu chuẩn ( khổ 1.22mx2.42m) 

Formex 2mm: 150.000đ/tấm    Trắng: 120.000đ

Formex 3mm: 200.000đ/tấm    Trắng: 150.000đ

Formex 5mm: 300.000đ/tấm    Trắng: 250.000đ

Formex 8mm: 500.000đ/tấm

Formex 10mm: 650.000đ/tấm

Giá trên đã bao gồm phí cắt thành phẩm theo hình vuông hoặc hình chữ nhật (đối với cắt CNC theo hình dạng, kích thước khác có tính thêm phí)

Giá chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển

 Để được tư vấn rõ hơn, vui lòng liên hệ dịch vụ in PP của ADV nhé!