In Poster luôn là lựa chọn hữu hiệu trong những hình thức truyền tải thông điệp hữu ích được sử dụng nhiều trong các chiến dịch truyền thông. Những thông tin xoay quanh in poster luôn được nhiều khách hàng chú ý và tìm hiểu. Dưới đây là một số thông tin bổ ích, cần thiết để các bạn tham khảo

Poster là gì?

Poster là một trong những ấn phẩm có vai trò quan trọng trong chiến lược PR, quảng cáo, là cách để bày tỏ thông điệp truyền thông mà người sáng tạo ra nó muốn đưa đến công chúng để thay đổi hành vi hay nhận thức. Poster thường chứa đựng hình ảnh,  đồ họa hay chữ viết là những cách truyền đạt thông điệp của tốt nhất. Có các loại poster như: Poster quảng cáo, poster nghệ thuật, poster truyền tải thông tin cộng đồng, poster cho chủ thể, poster thể hiện quan điểm…

Công dụng của poster

Công dụng chính của Poster là truyền tải thông điệp thông qua diện tích thiết kế Poster, nội dung truyền đạt đến người xem mang thông điệp ý nghĩa liên quan đến nội dung sản phẩm. Từ những hình ảnh, màu sắc, nội dung câu chữ, của poster công chúng có thể hiểu được dụng ý truyền thông của các công ty, tổ chức hay cá nhân làm muốn đưa ra thông điệp.

Kích thước poster như thế nào là chuẩn?

Tùy từng chương trình, chiến dịch mà bạn chú ý lựa chọn kích thước poster phù hợp. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Kích thước nhỏ nhất:  8,5 “x 11”

Trên giấy giấy A4 thì đây là thiết kế nhỏ nhỏ sẽ phù hợp với những ấn phẩm phát tay, có thể phát trực tiếp, tận tay đến với nhiều người trên phố. Gần giống với hình thức phát tờ rơi. Chúng có kích thước nhỏ nên tiện cho việc quảng cáo đường phố, khu vực đông dân… khi muốn tiếp thị sản phẩm, hay dịch vụ mới, khuyến mại tới khách hàng.

Kích thước poster nhỏ : 11 “x 17”

Với những tấm poster kiểu này là được sử dụng nhiều trong công ty, doanh nghiệp để truyền tải thông tin nội bộ. Ngoài ra, để quảng cáo cho phim, sự kiện, buổi hòa nhạc, những địa điểm giải trí, người ta cũng dùng kích thước poster nhỏ : 11 “x 17” để tiện sử dụng.

Kích thước poster trung bình:  18 “x 24”

Chúng sử dụng ở những trường đại học, văn phòng, bệnh viện, đường đi bộ xây dựng,  poster người nổi tiếng…Mục đích để quảng bá chiếm dịch hay một sự kiện sắp diễn ra cần thông báo đến đông đảo mọi người.

Kích thước poster lớn: 24 “x 36”

Những kích thước poster lớn thường được sử dụng tại các sự kiện lớn mang tầm quốc gia, giúp truyền tải thông điệp mạnh mẽ, tác động mạnh đến công chúng. Đây là kích thước poster sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại buổi triển lãm thương mại, trong trường học, quán rượu, quảng cáo ngoài trời, bên ngoài những câu lạc bộ…

Kích thước dành cho Poster Phim (27 “x 40”, 40 “x 60”)

Những tấm poster này thường để quảng cáo phim hay, sắp được công chiếu tại các rạp…

In poster bằng chất liệu gì

Chất liệu giấy Couche

Giấy couche là khá bóng, sáng mịn nên chúng được dùng phổ biến trong in poster quảng cáo. Hoặc in catalogue, thì giấy couche cũng là gợi ý hàng đầu dành cho bạn, bởi chất liệu này tương đối phù hợp với mọi lại in ấn.

Bạt Hiflex

Được chế tác từ nhựa (PVC), nên bạt hiflex là khó phai mực, độ bền cao, chịu mọi sự khắc nghiệt của thời tiết, thích hợp với ngoài trời. Không chỉ là chất liệu phù hợp, mà giá cả in ấn loại poster này cũng rất phải chăng.

In poster quảng cáo với giấy PP

Ưu điểm của giấy PP là màu sắc đẹp và cho độ bám mực rất tốt, nên thích hợp để In poster quảng cáo, giá cả cũng không quá đắt, dễ thiết kế. Tuy nhiên, độ bền của loại giấy PP thường không cao, thời tiết khắc nghiệp không trụ được bền lâu kém bền so với bạt Hiflex.

Bảng giá in poster

Số lượng10 tờ 20 tờ50 tờ100 tờ500 tờ
A452.000đ3.000đ3.000đ2.500đ2.370đ
A352.000đ3.200đ5.600đ5.000đ4.700đ
A210.000đ9.500đ11.200đ10.000đ9.500đ
A124.000đ25.000đ22.000đ17.000đ14.500đ
A047.000đ44.000đ37.000đ32.000đ31.000đ

Địa chỉ in poster tại TPHCM

Hiện nay địa chỉ in poster  tại TPHCM rất nhiều vì thế khách hàng sẽ mất thời gian để tìm hiểu cũng như tham khảo những nơi có dịch vụ tốt, chất lượng ổn định. Một cơ sở in in poster  uy tín luôn đảm bảo về chất lượng đầu vào và đầu ra, cụ thể là chất lượng giấy in và giá cả hợp lý.

Chính vì thế ADV Solutions là cơ sở uy tín hàng đầu với dịch vụ tốt, đội ngũ nhân viên thiết kế in ấn có tay nghề cao, chuyên nghiệp trong giao tiếp và chăm sóc khách hàng. Quan trọng hơn là trình độ kỹ thuật in ấn tốt, chất lượng in đảm bảo. Hơn nữa giá cả lại hết sức cạnh tranh, luôn rẻ hơn so với thị trường nhưng ổn định về mẫu mã và chất lượng.

Như vậy, với những thông tin bổ ích vừa chia sẻ trong bài viết, ADV Solutions hy vọng rằng, các bạn sẽ lựa chọn được những kiểu in poster cho chương trình của mình. Đồng thời, nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với ADV Solutions để tìm được những câu trả lời hài lòng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.