In decal là hình xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực in ấn quảng cáo. Ngày nay hình thức in decal đang được cải tiến đẹp mắt hơn và độ bền tốt hơn. Một trong số hình thức decal mới có nhiều ưu điểm vượt trội là decal sữa. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hình thức này, bạn có thể tham khảo một số thông tin về in decal sữa TPHCM trong bài viết dưới đây của ADV Solutions. 

In decal sữa là gì?

Decal sữa có cấu tạo khá chắc chắn 
Decal sữa có cấu tạo khá chắc chắn

Decal sữa còn có tên gọi khác là decal trắng. Chúng là một dạng của decal nhựa và có nền màu trắng. Chính vì màu trắng sữa mà các hình ảnh hay nội dung in trên decal cũng rõ nét hơn rất nhiều. Chúng không bị quá chói, dễ quan sát, tinh tế và có độ bền cao. 

Decal sữa có cấu tạo khác hẳn so với các loại decal thông thường. Chúng được tạo thành bởi 4 lớp là lớp silicon, lớp keo, lớp đế trắng giúp bảo vệ keo và một lớp giấy bên ngoài. Nhờ các chất liệu dễ ăn mực đã giúp in màu sắc nét và hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt hơn. 

Ngay cả với những loại mực như mực nước Inktec và mực dầu Pigment UV cũng có thể in ấn dễ dàng. Bên cạnh đó cấu tạo chắc chắn giúp cho decal sữa có thời gian sử dụng lâu dài và độ giữ màu cực tốt.

Ưu điểm của in decal sữa THPCM

Decal sữa được nhiều đơn vị lựa chọn
Decal sữa được nhiều đơn vị lựa chọn

Decal sữa sở hữu nhiều đặc điểm mà một tấm decal thông thường vẫn có nhưng đã được cải tiến hơn rất nhiều để phục vụ cho các nhu cầu của con người. Bạn có thể tham khảo một số ưu điểm của decal sữa dưới đây để cân nhắc trước khi sử dụng. 

Có thể kết hợp với nhiều loại bao bì 

Các loại decal thông thường có độ bóng cao nên rất khó để kết hợp với các loại sản bao bì khác. Tuy nhiên chất liệu decal sữa có độ bóng vừa phải, không quá chói mắt nên có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại bao bì với nhiều màu sắc khác nhau mà không lo bị chóe. Bạn có thể sử dụng chúng làm tem nhãn cho các hãng mỹ phẩm hoặc thực phẩm. Chúng sẽ giúp cho sản phẩm tăng thêm độ uy tín và chuyên nghiệp. 

Có độ bền cao và dễ dàng gia công 

Decal sữa có thời gian sử dụng khá lâu dài 
Decal sữa có thời gian sử dụng khá lâu dài

Nhiều ý kiến cho rằng chất liệu decal sẽ chỉ sử dụng được một thời gian ngắn. Sau đó sẽ dễ bị bay màu hoặc bị bung ra khỏi sản phẩm. Tuy nhiên với cấu tạo 4 lớp chắc chắn thì decal sữa lại có độ bền cực tốt và giữ màu lâu. 

Ngay cả khi bạn tiếp xúc chúng với nước thì decal sữa vẫn có thể giữ nguyên độ bền màu. Vì vậy mà chúng thường được tận dụng để làm các loại tem nhãn mác cho các mặt hàng trên thị trường. Các loại decal sữa thông thường có thời gian sử dụng kéo dài từ 6 tháng đến 12 tháng. Riêng với loại decal sữa UV có thể sử dụng trong khoảng từ 2 năm đến 3 năm. 

Ngoài ra bạn còn có thể dễ dàng gia công theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Vì vậy có thể dễ dàng làm theo nhiều hình dáng tinh xảo và kích thước khác nhau. Ngay cả những hình có độ phức tạp cao như các nhân vật hoạt hình cũng có thể dễ dàng gia công. Nhờ vậy mà có thể đáp ứng được các yêu cầu của của khách hàng. 

In decal sữa TPHCM có độ dính tốt

Giống với các loại decal khác trên thị trường, decal sữa có độ bám dính cực tốt. Loại keo sử dụng để làm decal sữa là loại keo có chất lượng cao và độ bám dính tốt. Vì độ bám dính tốt mà các loại tem nhãn từ decal sữa có thể dễ dàng dính lên nhiều loại vật liệu khác nhau, ngay cả với những loại bề mặt cong cũng có thể dán dễ dàng.  Cũng nhờ độ dính và độ bền tốt nên decal sữa cũng có thể sử dụng ở ngoài trời. 

Ứng dụng của decal sữa 

Các loại decal nói chung và decal sữa nói riêng đều được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tuy nhiên decal sữa khác biệt so với các loại decal thông thường ở chỗ bề mặt decal sữa sẽ ngả sang màu trắng sữa thay vì trắng tinh giống như các loại decal khác. Bạn có thể sử dụng decal sữa trong một số trường hợp sau đây:

Sử dụng để in ấn tem nhãn 

Ứng dụng phổ biến nhất của decal sữa là làm các loại tem nhãn 
Ứng dụng phổ biến nhất của decal sữa là làm các loại tem nhãn

Nhờ độ bám dính tốt nên ứng dụng phổ biến nhất của decal sữa là làm các loại tem nhãn hàng hóa. Ngay cả với những mặt hàng khó dán tem như mỹ phẩm, thực phẩm đông lạnh cũng có thể sử dụng dễ dàng. 

Ngoài ra với vẻ ngoài đẹp mắt các tấm tem nhãn decal sữa có thể khiến cho sản phẩm thêm phần tin cậy và chuyên nghiệp. Vì vậy các nhãn hàng thường rất yêu thích loại decal sữa để làm tem nhãn cho sản phẩm của họ. 

In decal sữa TPHCM dùng quảng cáo ngoài trời 

Bên cạnh việc dùng làm tem nhãn thì decal sữa cũng có thể dùng để in hoa văn, hình ảnh trang trí. Hay làm các loại hộp đèn quảng cáo hoặc in họa tiết để sử dụng cho quảng cáo ngoài trời. 

Nhờ chất keo có độ bám dính tốt, độ bền màu cao mà ngay cả khi tiếp xúc với các tác động ngoài trời thì decal sữa cũng không bị bay màu. Chúng rất được ưa chuộng để sử dụng cho quảng cáo ngoài trời vì vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao. 

Sử dụng trên một số vật liệu xây dựng khác 

Đối với các công trình xây dựng và các loại vật liệu như mặt dựng alu, mica hoặc mặt tường thì khi làm logo, sticker sẽ cần đến một loại vật liệu có độ bám dính và độ bền màu tốt. Decal sữa là chất liệu hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí kể trên. Bên cạnh các loại vật liệu kể trên decal sữa cũng có thể sử dụng trên các thân xe. Điều này sẽ cần thiết cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trên xe bus. 

Báo giá in decal sữa TPHCM

Tùy vào kích thước và số lượng mà decal sữa có bảng giá in khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá in decal sữa chung trên thị trường dưới đây để có thêm nhiều gợi ý trước khi sử dụng:

  • Decal sữa được cán bóng mờ có diện tích dưới 10m2 có giá 90.000 vnđ/m2. 
  • Decal sữa được cán bóng có diện tích dao động từ 11m2 đến 20m có giá là 85.000 vnđ/m2. 
  • Decal sữa được cán bóng có diện tích trên 31m2 có giá là 80.000 vnđ/m2. 

Không có mức giá chính xác cho in decal sữa bởi mỗi nơi sẽ có một mức giá khác nhau. Đặc biệt in số lượng càng nhiều thì mức giá sẽ càng thấp. Vì vậy để tiết kiệm chi phí và để không bị sử dụng quá lãng phí bạn nên cân nhắc số lượng sao cho hợp lý nhất trước khi sử dụng. 

Một số mẫu decal sữa đẹp 

Vì decal sữa được dùng cho nhiều mục đích khác nhau nên mỗi loại sẽ có những mẫu khác nhau. Để sử dụng có hiệu quả bạn cần dùng hình ảnh, kiểu dáng và mẫu mã phù hợp. Để việc sử dụng decal sữa có hiệu quả cao nhất bạn có thể tham khảo một số mẫu in decal sữa TPHCM gợi ý dưới đây:

Các mẫu decal sữa có vẻ ngoài bắt mắt và dễ ăn mực 
Các mẫu decal sữa có vẻ ngoài bắt mắt và dễ ăn mực
Chúng được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn tem nhãn 
Chúng được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn tem nhãn
Các loại decal sữa có thể dùng cho nhiều loại chất liệu khác nhau 
Các loại decal sữa có thể dùng cho nhiều loại chất liệu khác nhau
Decal sữa có thể thiết kế thành nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau 
Decal sữa có thể thiết kế thành nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau
Bạn có thể dễ dàng thiết kế ra nhiều kiểu dáng màu sắc khác đa dạng và thu hút 
Bạn có thể dễ dàng thiết kế ra nhiều kiểu dáng màu sắc khác đa dạng và thu hút

Có thể thấy in decal sữa đã góp phần làm đa dạng hóa các loại hình decal. Từ đó quá trình in ấn quảng cáo đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. In decal sữa TPHCM vừa có giá thành rẻ, vừa có nhiều ưu điểm nổi trội thì đây sẽ là hình thức in ấn quảng cáo đáng để cân nhắc sử dụng. Từ các thông tin do ADV Solutions cung cấp, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi áp dụng hình thức này trong quá trình sản xuất và quảng bá.