Công nghệ in decal PP là một trong những công nghệ hiện đại, được dùng trong lĩnh vực in poster, tranh, ảnh trưng bày trong nhà hoặc ngoài trời. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều mẫu decal PP ở khắp mọi nơi. Vậy in decal PP là gì? Bảng giá in decal pp như thế nào? Hãy cùng ADV tìm hiểu nhé!

In decal pp là gì?

Công đoạn in decal pp

Decal PP hay decal Paper Plastic trong ngành in kỹ thuật số là tên một loại giấy được sử dụng để in một mặt. Về mặt trước có màu trắng sữa, phẳng mịn; phía mặt sau được tráng lớp keo hoặc không keo. Bên cạnh đó, cần thêm một lớp màng bảo vệ decal PP sau khi in.

In Decal pp là một trong những công nghệ in phun khổ lớn, in decal pp thường sử dụng máy in hifi có độ phân giải khá cao, sắc nét, hình ảnh rõ ràng.

Cấu tạo của decal pp

Cấu tạo decal pp

Cấu tạo decal pp gồm 4 lớp như sau

+ Lớp mặt là giấy, màng nhựa hay vải. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này.

+ Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt

+ Lớp silicon (hay PE- silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế

+ Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

In decal với chất liệu này nó có chất tự dính sau khi bóc lớp nilon mỏng phía sau, nó là lớp dùng để bảo vệ lớp keo trên một mặt của tấm pp.

Phân loại decal pp

Theo mục đích sử dụng, decal pp được chia thành hai loại chính là in PP trong nhà và PP ngoài trời.

In decal PP trong nhà

In decal pp trong nhà

Decal pp trong nhà đa phần mang màu sắc tươi sáng, đường nét rõ rằng tuy nhiên không có khả năng cao về việc tồn tại trong môi trường khắc nghiệt khác nhau. Chính vì thế, nhà sản xuất phải tiến hành bảo vệ decal bằng cách phủ thêm một lớp cán mờ hoặc cán bóng. Với tính chất của decal PP trong nhà, người tiêu dùng hạn chế để ngoài trời hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

In decal PP ngoài trời

In decal pp ngoài trời

Decal pp ngoài trời được in bằng mực dầu, có độ bền cao và khả năng chịu nắng mưa tốt. Vì vậy decal PP phù hợp trưng bày tại các sự kiện triển lãm ngoài trời. Tuy nhiên, khuyết điểm của in PP ngoài trời so với in trong nhà là màu sắc sẽ không được đậm nét nhưng nó rất trung thực và sắc nét.

Ứng dụng của decal pp trong đời sống

Decal pp có nhiều ứng dụng trong cuộc sống cũng như kinh doanh

Trong quảng cáo

In decal pp là một chất liệu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là lĩnh vực quảng cáo, giới thiệu dịch vụ và sản phẩm.

Loại decal pp cán bóng hoặc cán mờ thường được dùng để làm banner, standee cho các sự kiện hoặc khai trương, triển lãm… Chúng tôi sử dụng máy in đề can PP có độ phân giải cao và sắc nét, siêu bền chống bay màu.

Trong sản xuất kinh doanh

Trong lĩnh vực kinh doanh in decal pp được dùng để in nhãn-decal, in tem bảo hành, In decal trong – nhựa sữa – decal giấy.

Những lưu ý khi đặt in decal pp

– Lựa chọn loại giấy in

Chọn phương pháp in decal pp trong nhà hay ngoài trời. Hai phương pháp in decal này khác nhau ở chỗ sử dụng mực nước hoặc mực dầu để in. Do đó tùy vào mục đích sử dụng mà đặt in cho phù hợp.

– Gửi file thiết kế chất lượng

Khi xuất file in là file ảnh có đuôi .Jpeg, Jpg, Jpe, Pdf, Png để chất lượng in cao chúng tôi khuyên mọi người nên chọn đuôi ảnh .tif , chuẩn màu CMYK và convert toàn bộ phông chữ trước đó để không bị nhảy phông khi chuyển file in, đặc biệt phải đảm bảo không bị lỗi chính tả.

– Lựa chọn khổ in

Khi thiết kế nên điều chỉnh kích thước sản phẩm in theo các khổ tiêu chuẩn như a4, a3, a2, a1, a0, các khổ phi tiêu chuẩn nên được phù hợp với khổ giấy decal pp để tránh lãng phí giấy thừa.

Báo giá in decal pp

Dưới đây là bảng giá tham khảo cho mọi người xem qua, để biết chính xác giá vui lòng liên hệ công ty in ấn.

Chất liệu/số lượng in 11-500m2 501-1000m2 >100m2 Cán bóng/mờ
In decal PP trong nhà 40.000đ 35.000đ 30.000đ
In decal PP ngoài trời 70.000đ 60.000đ 50.000đ

Nếu bạn có nhu cầu in pp decal giá rẻ, vui lòng liên hệ dịch vụ in ấn của ADV nhé!