Trong thời đại các hình thức quảng cáo đang phát triển như hiện nay, in decal PP là hình thức quảng cáo không thể thiếu. Chúng giúp cho các sản phẩm của công ty đến gần hơn với người tiêu dùng. Tuy nhiên để sử dụng khêu quả decal PP bạn cần lưu ý đến một số chú ý dưới đây của ADV Solutions. 

In decal PP là gì? 

In decal PP được xuất hiện khá nhiều trong ngành in ấn kỹ thuật số. 
In decal PP được xuất hiện khá nhiều trong ngành in ấn kỹ thuật số.

Decal PP là viết tắt cho từ Paper Plastic. Trong ngành in ấn kỹ thuật số thì đây là tên của một loại giấy chỉ được dùng để in một mặt. Phía trước có bề mặt phẳng mịn màu trắng sữa, phía sau được tráng một lớp keo. Trong một số trường hợp khách hàng không có nhu cầu sẽ không tráng lớp keo đó. Ngoài ra decal PP còn có thêm một lớp màng bảo vệ sau khi in. 

Cấu tạo của decal PP

Decal PP được cấu tạo bởi 3 lớp chính 
Decal PP được cấu tạo bởi 3 lớp chính

Cấu tạo chính của decal PP bao gồm 3 bộ phận dưới đây:

  • Lớp 1: Mặt giấy hoặc mặt nhựa ở trên cùng. 
  • Lớp 2: Keo để dính lớp 1 và các sản phẩm. 
  • Lớp 3: Lớp giấy được ép sát vào lớp keo. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ cho lớp keo khi chưa sử dụng. 

Phân loại decal PP

Để sử dụng cũng như tăng hiệu quả của decal PP thì bạn nên sử dụng đúng loại decal. Dựa vào mục đích sử dụng mà decal PP được chia thành 2 loại chính dưới đây. 

Decal PP trong nhà

Decal PP trong nhà thường có độ bền không tốt và cần được bảo quản cẩn thận
Decal PP trong nhà thường có độ bền không tốt và cần được bảo quản cẩn thận

Decal PP trong nhà chủ yếu được in bằng mực nước và không có mùi. Màu sắc của loại decal này khá tươi và độ bám mực tốt. Tuy nhiên khi ở trong môi trường ẩm ướt thì lớp mực đó sẽ bị chảy. Chính vì lý do đó mà chúng chỉ được sử dụng ở trong nhà. 

Decal PP trong nhà có 2 loại chính là PP không keo và có keo. Với PP có keo thì thường chỉ được dán trong nhà. Đối với PP không keo sẽ được đóng ở 4 khoen. Một lưu ý khi sử dụng decal PP trong nhà là không nên để chúng ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào hoặc những nơi ẩm ướt.  

Decal PP ngoài trời

Decal PP ngoài trời có thời gian sử dụng lâu hơn và dễ bảo quản hơn
Decal PP ngoài trời có thời gian sử dụng lâu hơn và dễ bảo quản hơn

Khác với decal trong nhà, decal ngoài trời được in bằng mực dầu và có thể chịu các tác động bên ngoài tốt. Chúng có thể sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm nếu ở ngoài trời. Ưu điểm của loại decal này là có độ bền cao. Tuy nhiên cũng vì lý do này mà decal PP ngoài trời thường đắt hơn decal PP trong nhà. 

Ứng dụng của decal PP trong đời sống

Trong đời sống hàng ngày decal PP được sử dụng  với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu chúng được dùng trong quảng cáo và sản xuất kinh doanh. 

Trong quảng cáo

In decal PP được sử dụng phổ biến nhất trong quảng cáo
In decal PP được sử dụng phổ biến nhất trong quảng cáo

Lĩnh vực quảng cáo có lẽ là lĩnh vực cần sử dụng decal PP nhiều nhất. Cả hai loại decal ngoài trời và trong nhà có các đặc điểm nổi bật riêng và mức chi phí khác nhau nên có thể phục vụ được nhiều yêu cầu của khách hàng. 

Thông thường decal PP cán bóng và cán mờ xuất hiện khá nhiều trong lĩnh vực quảng cáo. Chúng được sử dụng để làm standee hoặc banner cho các buổi triển lãm hoặc khai trương. 

In decal PP trong sản xuất kinh doanh

Bên cạnh quảng cáo thì decal PP cũng được sử dụng trong kinh doanh
Bên cạnh quảng cáo thì decal PP cũng được sử dụng trong kinh doanh

Bên cạnh lĩnh vực quảng cáo thì lĩnh vực kinh doanh cũng cần sử dụng khá nhiều decal PP. 

  • Decal PP trong có thể nhìn xuyên thấu nên thường được dùng để trang trí các  các trung tâm thương mại, showroom, cửa hàng, siêu thị, văn phòng làm việc. Với loại decal PP  dạng in nhỏ dạng tem có thể sử dụng làm tem nhãn dán cho bình đựng nước, nhãn dán mỹ phẩm hoặc logo dán nón bảo hiểm. 
  • Với Decal PP nhựa ít thấm nước hơn  và có độ bền tốt. Vì vậy chúng chủ yếu được dùng để làm nhãn các chai nước, ly nước. Thậm chí chúng còn được dùng trong một số lĩnh vực như nội thất, ngoại thất, đồ gia dụng, các sản phẩm đóng hộp,… 

Những lưu ý khi đặt in decal PP

Cần chú ý một số yếu tố để sử dụng hiệu quả hơn
Cần chú ý một số yếu tố để sử dụng hiệu quả hơn

Mặc dù decal PP có nhiều đặc điểm nổi bật nhưng để sử dụng. Tuy nhiên để dùng đúng cách và hiệu quả bạn cần lưu ý đến một số chú ý sau. 

Lựa chọn loại giấy in decal PP

Lựa chọn giấy in phù hợp
Lựa chọn giấy in phù hợp

Mỗi một loại giấy in decal hay bất cứ một loại chất liệu nào khi in đều cần một loại máy in tương ứng. Vì vậy bạn nên nắm bắt được đặc điểm của từng loại chất liệu để in. Bởi nếu chọn sai thì cả máy in và giấy in đều sẽ bị hỏng. Bên cạnh đó decal khi mới in xong cũng phải đặt ở vị trí an toàn để mực được khô tự nhiên và không bị tác động. 

 Lựa chọn khổ in

Khổ in tiêu chuẩn sẽ phù hợp với các khổ giấy decal PP
Khổ in tiêu chuẩn sẽ phù hợp với các khổ giấy decal PP

Trong quá trình thiết kế bạn cũng nên điều chỉnh kích thước của sản phẩm theo các khổ tiêu chuẩn như a0,a1,a2,a3,a4. Bởi những khổ in tiêu chuẩn nên sẽ phù hợp với các khổ giấy decal PP để tránh việc bị lãng phí giấy. Khổ lớn nhất của  giấy decal PP là 1,52m. Ngoài ra còn có một số khổ tiêu chuẩn khác là 0,914m, 1,07m, 1,27m. 

Gửi file in chất lượng cao

Chất lượng hình ảnh của sản phẩm có đẹp hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào file in chất lượng. Thông thường khi xuất file ảnh sẽ có đuôi Jpg, Jpeg, Pdf, Jpg, Png. Tuy nhiên để có được file in chất lượng cao thì bạn nên chọn đuôi ảnh .tif, chuẩn màu CMYK và convert được toàn bộ phông chữ trước đó. Việc này sẽ giúp đảm bảo không bị nhảy phông chữ khi in.  

Báo giá in decal PP

Chi phí phụ thuộc nhiều vào chất liệu và diện tích in
Chi phí phụ thuộc nhiều vào chất liệu và diện tích in

Giá cả  dịch vụ sẽ phụ thuộc vào chất liệu decal PP và diện tích. Nếu bạn đang có nhu cầu in PP thì có thể tham khảo bảng giá dưới đây. 

  • In decal PP trong nhà có giá dao động từ 30.000 vnđ đến 40.000 vnđ tùy thuộc vào diện tích. 
  • In decal PP ngoài trời có giá dao động từ 35.000 vnđ đến 80.000 vnđ tùy vào diện tích và có màng cán bảo vệ không. 
  • In decal PP trong có giá dao động từ 40.000 vnđ đến 80.000 vnđ tùy vào diện tích. 

In decal PP mặc dù có giá thành phù hợp nhưng lại mang đến hiệu quả tốt và được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên nếu bạn chưa hiểu rõ cách chọn loại decal PP phù hợp để sử dụng hiệu quả thì có thể tìm đến những địa chỉ uy tín như ADV Solutions. Tại đây bạn sẽ được tư vấn một cách chi tiết nhất về cách sử dụng và lựa chọn loại decal phù hợp.