Ngày nay hình thức in decal đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi. Đó là bởi các công dụng tuyệt vời và tính đa năng của chúng. Bạn có thể thấy một số hình thức in decal khá phổ biến hiện nay là bảng hiệu decal, in decal khổ lớn, in decal trong quảng cáo, trang trí và marketing. Với mục đích giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về hình thức in decal khổ lớn, ADV Solutions sẽ giới thiệu và tổng hợp những điều cần biết về in decal khổ lớn HCM trong bài viết dưới đây.

In decal khổ lớn là gì? 

Decal khổ lớn được in theo 3 phương pháp chính
Decal khổ lớn được in theo 3 phương pháp chính

In Decal khổ lớn là cách mà các nhà sản xuất dùng các loại mực in chuyên dụng để in lên các tấm decal theo nội dung của khách hàng yêu cầu. Thông thường mực dùng để in decal là mực dầu, mực UV hoặc mực nước. 

Trong 3 loại mực kế trên thì mực UV là mực có độ bền tốt nhất và chất lượng in đẹp nhất. Tuy nhiên lại có giá thành khá cao. Mực dầu có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn giữ được độ bền tốt và có thể sử dụng thoải mái ngoài trời. Mực nước là loại mức bị thấm nước nên sẽ không được ưu tiên sử dụng như hai loại mực trên. 

Hiện nay có 3 phương pháp chính thường được sử dụng để in decal là in decal offset, in decal lưới và in decal kỹ thuật số. Với hình thức in decal khổ lớn thì các doanh nghiệp thường sử dụng đến hình thức in decal offset hoặc in theo cuộn. 

Một số công dụng của in decal khổ lớn HCM

Các tấm decal tuy có cấu tạo đơn giản nhưng lại mang lại nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể tham khảo một số công dụng của in decal với khổ lớn để có cách sử dụng hợp lý nhất. 

Sử dụng để in ấn tem bao bì sản phẩm

Decal khổ lớn có thể in ra các loại nhãn mác đẹp mắt
Decal khổ lớn có thể in ra các loại nhãn mác đẹp mắt

Các tấm tem, nhãn dán được dán trên các chai lọ hoặc các loại bao bì sản phẩm. Nếu như mới nhìn vào thì sẽ nghĩ rằng chúng được in lên trên các tấm decal nhỏ. Tuy nhiên thực tế để tiết kiệm được giấy thải ra môi trường và chi phí sản xuất, các doanh nghiệp thường in ra decal khổ lớn rồi mới cắt nhỏ ra. Một số loại decal có độ bền khá tốt và sẽ rất thích hợp để sử dụng trong in ấn bao bì sản phẩm. 

Tuy nhiên khi sử dụng để in ấn bao bì tem nhãn thì nên chú ý sử dụng và kết hợp một cách hài hòa. Bạn không nên quá lạm dụng chất liệu decal. Như vậy có thể gây ra tác dụng ngược lại. Vì vậy để đạt được hiệu quả cao nhất cần sử dụng một cách linh hoạt. 

In decal khổ lớn HCM để dán xe

Nhờ vào ưu điểm có thể chịu chống thấm nước hoàn toàn, decal trong rất được ưa chuộng để dùng dán các loại xe như xe máy, xe ô tô, xe bus… Với hình ảnh sinh động, chất lượng ảnh cao sẽ giúp tô thêm nét đặc sắc nhất. Các tấm decal được in và trang trí rực rỡ, vừa khiến cho không khí chung trở nên nhộn nhịp, vừa giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của sản phẩm. 

Sử dụng decal trong khổ lớn để dán kính

Decal kính giúp mang lại vẻ ngoài đẹp mắt và bảo về kính tốt nhất  
Decal kính giúp mang lại vẻ ngoài đẹp mắt và bảo về kính tốt nhất

Đối với các tòa nhà hoặc các văn phòng, dán decal vừa có thể tạo dấu ấn trong mắt khách hàng  nhờ sự chuyên nghiệp, vừa có thể giúp quảng bá hình ảnh. Đặc biệt các tấm decal trong với khổ lớn sẽ rất thích hợp để dán kính tại các văn phòng. Vừa có độ sang chảnh nhất định mà còn giúp người ở trong phòng có thể nhìn thấu ra bên ngoài. 

Sử dụng để dán tường

Decal tường giúp che đi nhiều khuyết điểm ở trên tường
Decal tường giúp che đi nhiều khuyết điểm ở trên tường

Nếu bạn không muốn che đi các chi tiết có trên tường mà vẫn có thể bảo vệ một cách hoàn hảo thì sử dụng decal trong khổ lớn dán tường sẽ là cách tốt nhất. Chúng vừa có thể giúp bảo vệ tường một cách tốt nhất, vừa đảm bảo độ thẩm mỹ. 

Một số dạng decal khổ lớn phổ biến

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị in decal khổ lớn HCM. Bạn có thể tham khảo một số dạng decal khổ lớn phổ biến dưới đây. 

Decal khổ lớn chất liệu giấy 

Decal giấy tuy khá đẹp mắt nhưng độ bền không cao 
Decal giấy tuy khá đẹp mắt nhưng độ bền không cao

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, công nghệ kim khí thì decal giấy được dùng để làm bao bì nhãn mác cho sản phẩm. Phía bên trên lớp decal sẽ là một lớp cán bóng giúp bảo vệ sản phẩm không bị dính nước. 

Một ưu điểm của decal giấy là chúng có thể dán được ở nhiều chất liệu khác nhau như hợp kim, nhôm, gỗ, nhựa, PVC, mica, thủy tinh,… Chúng còn có thể sử dụng trong rất nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt. 

Decal khổ lớn chất liệu nhựa 

Chất liệu nhựa được ứng dụng phổ biến trong in decal
Chất liệu nhựa được ứng dụng phổ biến trong in decal

Thông thường chất liệu nhựa được dùng để in ấn các loại tem mác khá thông dụng. Nhìn chung thì decal nhựa khá giống với decal giấy nhưng lại đa dạng hơn về chất liệu, giúp đáp ứng được đa dạng các nhu cầu của khách hàng. 

Một số loại decal nhựa được sử dụng nhiều nhất là decal bạc, decal nhôm, decal sữa, decal đông lạnh, decal phản quang, decal thiếc. Các loại decal nhựa nhìn chung có ưu điểm là độ dính tốt, có khả năng chống thấm nước. 

Các loại decal nhựa thường được sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt như điều kiện môi trường ẩm ướt, nắng mưa, môi trường đông lạnh … Ngoài ra cac loại decal nhựa mặc dù dính tốt nhưng khi bóc ra không bị dính keo trên sản phẩm. Vì vậy bạn có thể giữ sản phẩm có bao bì đẹp mắt nhất. 

Bảng giá in decal khổ lớn HCM

In decal khổ lớn có giá thành phù hợp
In decal khổ lớn có giá thành phù hợp

Các dịch vụ in decal khổ lớn có giá thành trung bình trên thị trường như sau:

  • In decal khổ lớn dán nhà tùy diện tích có giá dao động từ 30.000 vnđ/m2 đến 50.000 vnđ/m2. 
  • In decal khổ lớn ngoài trời có giá dao động từ 50.000/m2 vnđ đến 70.000 vnđ/m2z 
  • In decal dán kính có giá dao động từ 40.000 vnđ /m2 đến 60.000 vnđ/m2.

Từ những thông tin của ADV Solutions cung cấp có thể thấy decal khổ lớn không chỉ dùng trong trang trí, quảng cáo mà còn được sử dụng để bảo quản các đồ vật trong nhà rất tốt. Nếu biết tận dụng thì không việc in decal khổ lớn HCM giúp trang trí sản phẩm mà còn giúp tăng thời gian sử dụng. Với giá thành phải chăng và các công dụng chúng đem lại thì đây sẽ là loại vật liệu nên đầu tư sử dụng trong căn nhà, tòa nhà lớn hoặc công ty.