Tại các quán ăn hay quán cafe hiện nay thường sử dụng các loại hộp đèn menu board thay vì sử dụng các loại menu thông thường. Chính vì vậy mà trong thời gian gần đây, chúng đang dần trở thành xu hướng trong thị trường quảng cáo. Không chỉ giúp không gian quán trở nên hiện đại mà còn thu hút thêm nhiều khách hàng cho cửa hàng. Cùng tìm hiểu thêm về hình thức menu khá mới mẻ này trong bài viết dưới đây của ADV Solutions. 

Hộp đèn menu board là gì?

Hộp đèn menu thường được gắn cố định ở tường 
Hộp đèn menu thường được gắn cố định ở tường

Bạn có thể hiểu hộp đèn menu board là mẫu được các nhà hàng, quán ăn dùng để giới thiệu các món ăn của mình với khách hàng thay vì dùng menu giấy. Chúng sẽ giúp cách vận hành của nhà hàng chuyên nghiệp hơn và thu hút thêm nhiều khách hàng hơn. 

Để hộp đèn có khả năng dẫn sáng tốt nhất, các đơn vị sản xuất thường sử dụng chất liệu mica. Ngoài ra loại hộp đèn này có cấu tạo khá chắc chắn với 4 phần là phần khung nhôm hộp đèn, đèn led chiếu sáng, blackfilm và mica dẫn sáng. 

Trên thị trường cũng có 2 loại menu board dạng hộp đèn bằng mica 1 mặt và mica 2 mặt. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng và phù hợp sử dụng trong từng trường hợp và địa điểm khác nhau. 

Hộp đèn menu mica 1 mặt thường được gắn cố định ở tường và được in các thông tin chi tiết về món ăn, giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. Trong khi đó, hộp đèn menu mica 2 mặt lại thường được đặt tại sảnh quán ăn để thu hút sự chú ý. 

Tại sao nên sử dụng hộp đèn menu?

Có khá nhiều người băn khoăn vì sao phải bỏ ra một khoản tiền lớn để làm hộp đèn menu trong khi bạn hoàn toàn có thể sử dụng menu giấy để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo đến một số lý do sau đây trước khi quyết định sử dụng hộp đèn menu. 

Có thể dễ dàng di chuyển 

Kích thước nhỏ gọn dễ dàng di chuyển
Kích thước nhỏ gọn dễ dàng di chuyển

Kích thước của hộp đèn menu không quá cồng kềnh và khá dễ tháo lắp nên sẽ rất thuận tiện trong quá trình di chuyển và lắp đặt. Đặc điểm này là điều bạn nên cân nhắc để sử dụng hộp đèn menu board

Bởi hầu hết các loại chất liệu khác có chức năng và hiệu ứng quảng bá mạnh mẽ như hộp đèn menu thường có kích thước khá lớn và mang vác khó khăn. Việc này cũng sẽ bất lợi nếu địa chỉ cần lắp đặt có diện tích nhỏ. Với khả năng có thể mang vác di chuyển dễ dàng thì hộp đèn menu rất đáng để sử dụng trong các cửa hàng. 

Có thể thi công dễ dàng 

Quá trình lắp đặt và thi công hộp đèn menu cũng sẽ dễ dàng hơn so với các loại hình quảng bá khác
Quá trình lắp đặt và thi công hộp đèn menu cũng sẽ dễ dàng hơn so với các loại hình quảng bá khác

Chất liệu mica được biết đến là loại chất liệu có thể thi công dễ dàng. Ngoài ra các chất liệu khác để làm nên hộp đèn menu cũng có ưu điểm như vậy. Nhờ vậy mà quá trình thi công trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

So sánh với một số hình thức quảng bá khác thì rõ ràng quá trình thi công lắp đặt hộp đèn menu dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đặc điểm này sẽ vừa có lợi cho bên kinh doanh, vừa có lợi cho bên thi công. 

Bởi phía bên thi công sẽ mất ít thời gian và công sức lắp đặt vận chuyển, từ đó có thêm thời gian thể thực hiện và thi công các địa chỉ khác. Phía bên cửa hàng kinh doanh có thể rút ngắn thời gian lắp đặt và sớm đi vào hoạt động với một diện mạo hoàn toàn mới. 

Có độ thu hút cao 

Ánh sáng của đèn led kết hợp với khả năng chiếu sáng tốt của mica sẽ tạo nên một sản phẩm hộp đèn cực thu hút. So sánh với các loại menu thông thường thì menu hộp đèn có sức thu hút hơn hẳn. Không chỉ bởi ánh sáng mà còn bởi thiết kế cực thu hút. 

Tuy có cấu tạo đơn giản nhưng lại được kết hợp màu sắc hợp lý bởi các cửa hàng luôn muốn hộp đèn menu có thiết kế đẹp để thu hút khách hàng. Từ thực tế cho thấy, những cửa hàng ăn đầu tư menu hộp đèn billboard như chuỗi cửa hàng KFC, các quán trà sữa, Mcdonald đều có một lượng khách hàng cực lớn. 

Có thể thay đổi bảng giá hoặc nội dung của món ăn 

Bạn còn có thể thay đổi nội dung trên hộp đèn một cách dễ dàng
Bạn còn có thể thay đổi nội dung trên hộp đèn một cách dễ dàng

Trong quá trình kinh doanh sự điều chỉnh về giá cả, nội dung món ăn là điều không thể tránh khỏi. Trong những trường hợp đó với các loại menu thông thường thì phải gạch đi và ghi lại thông tin mới bằng chữ viết tay. Làm như vậy tùy tiết kiệm được chi phí nhưng lại không có độ thẩm mỹ. Để một thời gian dài sẽ bị nhòe, mờ màu và không đẹp mắt. 

Tuy nhiên với hộp đèn menu bạn lại có thể thay đổi nội dung trên đó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Việc này sẽ thuận tiện không chỉ với trường hợp bạn cần thay đổi thông tin về giá cả, món ăn mà còn trong trường hợp thay đổi thiết kế của menu. Hộp đèn menu vừa giúp đảm bảo được độ thẩm mỹ,vừa có thể sử dụng được lâu dài. 

Giá thành rẻ 

Giá thi công hộp đèn tương đối rẻ nhưng chất lượng lại rất cao
Giá thi công hộp đèn tương đối rẻ nhưng chất lượng lại rất cao

Khi mới nhìn vào hộp đèn menu nhiều người sẽ nghĩ rằng để làm ra loại hộp đèn này sẽ tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên trên thực tế chi phí thi công hộp đèn menu lại không hề tốn kém. Ngược lại, nếu xét về lâu dài chúng còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn về sửa chữa và bảo dưỡng. 

Những nơi nên sử dụng hộp đèn menu

Hộp đèn menu được sử dụng trong rạp chiếu phim
Hộp đèn menu được sử dụng trong rạp chiếu phim

Có rất nhiều địa điểm có thể sử dụng đến hộp đèn menu. Nơi đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là các nhà hàng, quán ăn nhanh, quán trà sữa, quan cafe,… 

Ngoài những địa chỉ là quán ăn ra thì bạn có thể sử dụng trong các căng tin của các công ty, sử dụng trong siêu thị, rạp chiếu phim hoặc ngân hàng. Trong rạp chiếu phim bạn có thể dùng để làm menu cho các món ăn vặt. Tại các ngân hàng hoặc siêu thị bạn có thể linh động hơn trong việc lựa chọn nội dung sao cho phù hợp nhất. 

Một số mẫu hộp đèn menu board đẹp 

Để phù hợp với không gian chung của nơi sử dụng cần lựa chọn được các mẫu hộp đèn phù hợp. Nếu bạn vẫn còn phân vân về việc lựa chọn mẫu hộp đèn menu thì có thể tham  khảo đến một số gợi ý dưới đây. 

Các mẫu hộp đèn menu rất được các quán ăn ưa chuộng 
Các mẫu hộp đèn menu rất được các quán ăn ưa chuộng
Bạn cũng có thể tận dụng chúng để sử dụng trong rạp phim 
Bạn cũng có thể tận dụng chúng để sử dụng trong rạp phim
Các quán trà sữa cũng rất yêu thích mẫu menu này 
Các quán trà sữa cũng rất yêu thích mẫu menu này
Hình ảnh đẹp mắt cùng ánh sáng thu hút làm nên nét nổi bật cho mẫu menu này 
Hình ảnh đẹp mắt cùng ánh sáng thu hút làm nên nét nổi bật cho mẫu menu này
Bạn có thể tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng về sau này 
Bạn có thể tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng về sau này
Màu sắc bắt mắt, thu hút sự chú ý 
Màu sắc bắt mắt, thu hút sự chú ý

Mặc dù khoản chi phí bỏ ra ban đầu sẽ cao hơn so với hình thức menu thông thường nhưng hộp đèn menu board lại mang đến nhiều lợi ích và giá trị khác cho các cửa hàng. Đặc biệt xét về lâu dài chúng còn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa. Vì vậy đây sẽ là loại hộp đèn rất đáng sử dụng mà ADV Solutions gợi ý nếu bạn muốn tìm một hình thức quảng bá có khả năng thu hút tốt các khách hàng.