Bạn mới mua máy in HP 1102 nhưng chưa biết cách cài đặt? Máy in HP 1102 của bạn vừa bị mất đĩa CD cài đặt? Máy tính kết nối với máy in của bạn vừa cài lại win mới và bị mất drive máy in HP 1102? Đừng quá lo lắng, tất cả những băn khoăn này sẽ được giải quyết nhanh chóng trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về máy in HP 1102

HP 1102 là một trong những dòng máy in laser thường sử dụng trong các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh nhỏ, hộ gia đình và cá nhân. Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, sản phẩm mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

Máy in HP 1102 cho tốc độ in lên tới 18 trang/phút, chất lượng in sắc nét. Đặc biệt, sản phẩm hoạt động rất em ái, đảm bảo không gian làm việc yên tĩnh, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, so với các dòng sản phẩm khác, máy in HP 1102 được thiết kế thanh dẫn giấy hiện đại, hạn chế tối đa trình trạng kẹt giấy trong suốt quá trình sử dụng.

drive-may-in-hp-1102-1.jpg

Tầm quan trọng của drive máy in HP 1102

Thông thường với bất kỳ loại máy in nào cũng cần phải có drive để kết nối với máy tính. Vì thế, việc cài đặt drive cho máy in HP 1102 rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và vận hành của máy in.

Trên thực tế với mỗi máy in khác nhau sẽ có một drive cài đặt riêng. Bạn không thể linh cài đặt drive của máy HP 1102 để cài cho máy Epson L310 được và ngược lại. Do đó, bạn cần tải cũng như cài đặt chính xác drive cho máy in HP 1102.

Tải link download drive cho máy in HP 1102

Trước khi tìm hiểu về linh tải drive cho máy in HP 1102, việc đầu tiên, bạn cần phải xác định được máy tính của mình đang sử dụng hệ điều hành như thế nào? Là hệ điều hành win 7, win 8, win 10, win XP hay Mac.

Cách xác định hệ điều hành trên máy tính cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Click chuột vào biểu tượng “My Computer” (đối với win 7 và win XP) hoặc biểu tượng “This PC” (đối với win 8 và win 10) trên màn hình Desktop.
 • Bước 2: Click chuột và chọn “Properties”.
 • Bước 3: Cửa sổ hiện ra 2 phần là “Windows Edition” – tức là hệ điều hành windown mà máy tính của bạn đang sử dụng và “System Type” – tức là phiên bản 32 bit hoặc 64 bit.

Sau đó, bạn sẽ chọn đúng drive máy in HP 1102 tương thích với hệ điều hành mà máy tính của bạn đang sử dụng. Dưới đây là link download drive cho máy in HP 1102 phù hợp với hệ điều hành windows.

Hướng dẫn cách cài đặt drive máy in HP 1102

Bước 1:

 • Khởi động máy tính và đảm bảo máy in đã khởi động.
 • Kiểm tra chắc chắn đã cắm cáp USB kết nối giữa máy tính và máy in HP 1102.
 • Máy tính chạy ổn định, không bị lỗi win hay bị virus.

Bước 2:

 • Sau khi đã tải xong drive máy in HP 1102 bên trên, tiến hành giải nén file vào ổ C hoặc ổ D của máy tính.
 • Giải nén thành công, click chuột vào file Setup.exe và làm theo hướng dẫn hiện thị theo từng bước.

drive-may-in-hp-1102-2.jpg

Bước 3:

 • Quá trình cài đặt drive cho máy tin HP 1102 kết thúc, tắt máy tính, tắt máy in và khởi động lại 2 thiết bị.
 • In thử 1 văn bản ra giấy để test xem quá trình cài đặt đã thành công hay chưa.

Gợi ý một số thao tác khi gặp sự cố kẹt giấy trong máy in

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn sẽ có lúc bạn gặp phải tình huống bị kẹt giấy. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tắt máy in để hạn chế tình trạng bị chập main.
 • Bước 2: Mở nắp máy in phía trên và rút hộp mực ra bên ngoài.
 • Bước 3: Rút giấy bị kẹt bên trong máy ra. Lưu ý khi rút giấy cần rút đúng theo hướng hộp mực.
 • Bước 4: Vệ sinh lại máy in và lắp lại hộp mực. Khởi động lại máy và sử dụng như bình thường.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt drive cho máy in HP 1102. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về phần mềm drive của máy in và tự mình có thể cài đặt máy in hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.