Là dòng máy in 24 kim, Epson L310 mang đến nhiều trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với những sản phẩm máy in khác. Tuy nhiên để máy in hoạt động ổn định, chính xác bạn cần cài đặt drive phù hợp với máy. Vì thế, trong bài viết sau đây Elitemodellookvn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách download drive máy in Epson L310 và cách cài đặt nhanh chóng, chuẩn nhất! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Drive máy in Epson L310 có chức năng gì?

Epson L310 là một trong những dòng máy in 24 kim rất được ưa chuộng ở những mô hình văn phòng nhỏ, hộ gia đình và cá nhân. Các văn bản được in bằng loại máy này luôn cho chất lượng sắc nét hơn hẳn với những dòng máy in 9 kim. Công nghệ đầu in Micro Piezo mang đến sự trải nghiệm hoàn toàn mới với tốc độ 9,2 trang/phút/ảnh màu. Và 33 trang/phút đối với văn bản in đen trắng.

Thiếu drive cài đặt máy in có hoạt động không? Nhìn chung, mỗi dòng máy in đều có một drive của máy riêng thì mới vận hành được. Chính vì thế, không thể sử dụng drive của máy in khác vào để cài đặt cho máy Epson L310.

drive-may-in-epson-l310.jpg

Vậy drive máy in Epson L310 có chức năng gì? Hiểu một cách đơn giản, drive của máy Epson L310 chính là phần mềm trung gian kết nối trực tiếp giữa máy tính và máy in. Khi người sử dụng bắt đầu lệnh in từ máy tính, thông qua drive của máy in Epson L310 sẽ có nhiệm vụ chuyển lệnh này đến máy in phun.

Để máy in hoạt động bình thường bạn cần cài đặt drive cho máy. Bạn có thể cài đặt drive máy in Epson L310 trực tiếp bằng đĩa CD đã có kèm khi mua máy.

Tuy nhiên với những trường hợp bị mất đĩa CD, mua máy in cũ không có đĩa CD hoặc máy tính của bạn mới update win mới và bị mất drive cài đặt, lúc này không còn cách nào khác bạn phải download phần mềm drive về cho máy và bắt đầu quá trình cài đặt.

Link tải drive cho máy in Epson L310

Dưới đây là 2 link download drive máy in Epson L310 tương thích phù hợp với các hệ điều hành win 7, win 8, win 10 win XP.

  • Link download drive máy in Epson L310 hệ điều hành win 32bit: Download.
  • Link download drive máy in Epson L310 hệ điều hành win 64bit: Download.

Với các hệ điều hành khác như Mac, các bạn hãy download link dưới đây về máy của mình nhé!

  • Link download drive máy in Epson L310 hệ điều hành Mac: Download.

Cách cài đặt phần mềm drive máy in Epson L310

Nhìn chung việc cài đặt phần mềm drive cho máy in Epson L310 không hề khó. Bởi, phần cài đặt này chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản, phần còn lại sẽ do hệ điều hành đảm nhiệm.

Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần xem máy tính của mình đang hoạt động trên hệ điều hành win 32 bit hay win 64 bit. Sau đó, tải 1 trong 2 link drive bên trên về máy tính của mình.

drive-may-in-epson-l310-1.jpg

Tiến hành giải nén file vừa tải vào ổ C hoặc ổ D đều được. Thực hiện các thao tác hướng dẫn mà phần mềm drive yêu cầu cho đến khi quá trình cài đặt kết thúc.

Khi đã hoàn thành xong quá trình cài đặt, bạn tắt máy tính và khởi động lại máy. Đồng thời, bạn cũng nên khởi động lại máy in Epson L310 để kiểm tra chất lượng của máy.

Lưu ý trong quá trình cài đặt phần mềm drive cho máy in Epson L310, bạn cần chắc chắn đã cắm cáp kết nối USB từ máy tính sang máy in. Như vậy quá trình cài đặt mới thành công.

Trong trường hợp khi kết thúc cài đặt nhưng vẫn không in được văn bản, rất có thể máy tính có bạn đã nhiễm virus, hệ điều hành win của máy tính bị hỏng, chưa cắm cáp USB kết nối, máy tính bị giới hạn với các thiết bị khác…

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự mình download và cài đặt drive cho máy in Epson L310 của mình rồi. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *