Chạy roadshow là hình thức quảng bá thương hiệu đang được các doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong đợi bạn cần phải biết cách tổ chức và lên kế hoạch chạy roadshow chuyên nghiệp. Sau đây hãy cùng tìm hiểu kế hoạch tổ chức roadshow của ADV nhé!

Chạy roadshow là gì?

– Roadshow là hình thức quảng bá thương hiệu ngoài trời được hầu hết các doanh nghiệp và nhãn hàng ưa chuộng.

– Chạy roadshow được hiểu là chạy theo đoàn. Phương tiện sử dụng có thể là xe máy, xe đạp hoặc ô tô. Tất cả mọi người trong đoàn sẽ mặc đồng phục giống nhau và có  thể gắn thêm cờ phướn trên xe. Khi chúng ta bắt gặp một đoàn người mặc đồ giống nhau và chạy theo hàng trên đường thì đó chính là chạy roadshow.

– Chạy roadshow là phương pháp marketing hiệu quả và được doanh nghiệp ưa chuộng. Phương pháp này sẽ tiếp cận được với tất cả đối tượng khách hàng đang lưu thông trên đường và để lại ấn tượng mạnh cho khách hàng.

Kế hoạch chạy roadshow hiệu quả

Chạy roadshow là hình thức quảng cáo hiệu quả nhưng để chương trình diễn ra thuận lợi và tốt đẹp bạn cần phải lên kế hoạch theo các bước sau đây:

Chọn tuyến đường, thời gian

Chạy quảng cáo ngoài trời có bất tiện là phải phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Vậy nên trước khi quyết định ngày chạy roadshow bạn cần theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên. Lưu ý không nên lên kế hoạch quá xa tránh bị hoãn do thời tiết thay đổi.

Địa điểm chạy roadshow cũng là yếu tố đáng quan tâm. Cung đường chạy roadshow phải đi qua những con phố lớn, đông đúc và nhiều người qua lại. Đối với những tuyến đường hay ùn tắc nên tránh chạy qua vào giờ cao điểm để khỏi gây ùn tắc giao thông.

Thiết kế mẫu quảng cáo thương hiệu

Đây là việc làm quan trọng trước khi bắt đầu chạy roadshow. Mẫu quảng cáo thương hiệu là những sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp được in lên cờ phướn để khách hàng nhìn thấy. Từ đó giúp quảng bá tốt hơn tới người xem.

Thi công các vật dụng chạy roadshow

Để biến một chiếc xe thông thường trở thành phương tiện marketing thì nó phải mang đầy đủ yếu tố nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn phải lựa chọn logo, màu chủ đề, hình ảnh thương hiệu, thông điệp quảng bá của của doanh nghiệp bạn.

Do đó, việc thi công xe chạy roadshow sẽ bao gồm trang trí các bộ phận như thân xe, bánh xe, yên xe…Ngoài ra cần thiết kế thêm baner, cờ phướn để gắn lên xe.

Đồng phục chạy roadshow

Để thiết kế đồng phục cho PG, PB cần lựa chọn mũ nón, quần áo, giày dép… để phù hợp với chủ đề buổi roadshow.

Số lượng PG/PB chạy roadshow

Một chương trình Roadshow thường đi theo đoàn. Một đoàn gồm PG/PB trên 10 người tùy vào quy mô một sự kiện Roadshow. Để đảm bảo chắc chắc số lượng nhân sự bạn nên chuần bị dư ra từ 1-2 người để đề phòng.

Những lưu ý khi tổ chức roadshow

Để tổ chức một roadshow hiệu quả ngoài việc lên kế hoạch cụ thể bạn cần lưu ý thêm những điều dưới đây.

Giấy phép, thủ tục tổ chức

Ngay sau khi có kế hoạch chi tiết bạn cần phải tiến hành xin giấy phép với chính quyền và cơ quan chức năng càng sớm càng tốt. Không nên để sát ngày diễn ra chương trình mới đi xin tránh trường hợp chậm trễ lại không tổ chức được.

Phương tiện chạy roadshow

Thông thường sẽ có 3 loại phương tiện cho bạn sử dụng đó là xe đạp, xe máy và ô tô. Tùy theo nhu cầu và kinh phí bạn có thể chọn loại phù hợp:

Chạy roadshow bằng xe đạp: Đây là phương tiện có chi phí rẻ nhất, áp dụng tại các tuyến đường quanh khu vực, phạm vi nhỏ

Chạy roadshow bằng xe máy: Chi phí phụ thuộc vào tuyến đường xa hay gần, áp dụng tại các tuyến đường quanh khu vực, phạm vi rộng

Chạy roadshow bằng ô tô: Chi phí cao nhưng mang lại hiệu quả, thu hút được sự chú ý của mọi người xung quang và người tham gia giao thông.

Người giám sát chương trình

Phải có người giám sát xuyên suốt cả chương trình vì người này có nhiệm vụ quan sát quá trình tiến hành tổ chức roadshow của công ty. Nếu xảy ra sự cố thì người giám sát phải linh hoạt giải quyết vấn đề để chương trình roadshow có thể tiếp tục diễn ra.

Những kịch bản chạy roadshow ấn tượng, nổi bật

Chương trình chạy roadshow điện máy xanh

Roadshow điện máy xanh

Chương trình chạy roasdshow thương hiệu Atlantic

Roadshow bình nước nóng Atlantic

Chương trình chạy roasdshow điện máy thiên hòa

 

Chương trình chạy roasdshow tập đoàn Viettel

Chương trình chạy roasdshow VNPT

Roadshow tập đoàn viễn thông VNPT

Dịch vụ roadshow trọn gói tại ADV Solutions

Lên kế hoạch, kịch bản chạy roadshow

Tại ADV chúng tôi có đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, sẵn sàng lên kế hoạch, kịch bản chạy roadshow rõ ràng và chi tiết cho quý doanh nghiệp có nhu cầu.

PG/PB

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và mối quan hệ với các công ty giới thiệu PG, ADV cam kết chọn ra những PG/PB chuyên nghiệp và có ngoại hình cho quý khách.

Xin giấy phép

Việc xin giấy phép chạy roadshow cũng rất khó khăn. Bạn cần phải đến Sở văn hóa thông xin xin giấy cấp phép sau đó báo cho chính quyền địa phương để tránh bị cản trở khi đang lưu thông. Ngoài ra nếu bạn thấy thủ tục quá rắc rối thì có thể tìm đến ADV Solutions để chúng tôi hỗ trợ bạn xin giấy phép quảng cáo.

Cho thuê xe đạp

ADV làm việc với rất nhiều đối tác cung cấp phương tiện chạy roadshow uy tín. Do đó khi cộng tác với ADV bạn sẽ được thuê xe đạp với mức ưu đãi nhất.

Dán decal, trang trí, sản phẩm QC

Chúng tôi chuyên về lĩnh vực in ấn quảng cáo. Do đó việc dán decal trang trí xe, trang trí logo hoặc in ấn sản phẩm lên banner, cờ phướn đều rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ roadshow trọn gói tại ADV Solutions.