Cách thiết kế Hashtag cầm tay đơn giản mà vô lại cùng chuyên nghiệp mà không phải ai cũng biết. Hashtag cầm tay là một công cụ quảng cáo hiệu quả và thường được sử dụng trong các sự kiện, lễ ra mắt sản phẩm, lễ kỉ niệm,… Hôm nay, ADV Solutions sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế hashtag cầm tay đơn giản chỉ vài bước. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng sáng tạo riêng cho mình nhé.

Hashtag cầm tay là gì?

Hashtag cầm tay là gì?

Hashtag cầm tay là một tấm bảng phụ kiện được cầm trên tay dùng để cổ vũ hoặc chụp hình. Nó được thiết kế khá nhỏ gọn và được sử dụng trong các sự kiện ca nhạc, chương trình event, lễ kỉ niệm,… Thông qua những tấm hashtag này, người xem có thể biết đến thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp quảng cáo.

Tại sao phải thiết kế hashtag cầm tay?

Tại sao hashtag cầm tay lại được sử dụng nhiều đến thế?

Việc thiết kế và sử dụng những tấm hashtag cầm tay trong các hoạt động quảng cáo, truyền thông nơi đông người là để:

  • Tăng tính nhận diện và quảng bá thương hiệu: Ngày nay, không ít các doanh nghiệp khi tổ các chương trình event, ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ đều sử dụng những tấm bảng hashtag cầm tay để chụp ảnh với mục đích thu hút sự biết đến thương hiệu từ người xem.
  • Quảng cáo thu hút khách hàng: Hashtag cầm tay là một công cụ quảng cáo rất hiệu quả. Với những câu slogan, tên chương trình, hoặc những nội dung liên quan đến chủ đề của sự kiện đó đã gây sự chú ý tới khách hàng, giúp họ có cái nhìn trực quan hơn, dễ ghi nhớ nội dung chủ đề hơn.
  • Tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp: Hashtag cầm tay được thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt sẽ làm cho bức ảnh của bạn trở nên lung linh hơn, giúp cho bạn có thêm những kiểu tạo dáng ấn tượng khi kết hợp với những tấm bảng hashtag. Đôi khi nó còn là công cụ để che đi những khiếm khuyết khi trang phục của bạn xảy ra vấn đề không mong muốn.

Những lưu ý khi thiết kế hashtag cầm tay

Để thiết kế hashtag cầm tay đẹp cần lưu ý một vài điều

Một vài lưu ý khi thiết kế hashtag cầm tay giúp bạn tạo ra một thiết kế hoàn chỉnh:

  • Thiết kế hashtag đẹp nhưng nội dung phải dễ nhớ: Hashtag cầm tay đang dần trở thành trào lưu khá mạnh mẽ trên hiện nay. Chính vì thế, khi thiết kế cần lưu ý nội dung không quá dài, chủ yếu là các cụm từ của chủ đề chính và điều đặc biệt là nội dung phải phù hợp với hoàn cảnh để làm tăng thêm sự ghi nhớ của người xem.
  •  Màu sắc nổi bật và cuốn hút: Màu sắc nổi bật sẽ thu hút nhiều sự chú ý từ đám đông, vì vậy, phải lựa chọn màu sắc phù hợp với bối cảnh của sự kiện và phải làm nổi bật lên dòng chữ hashtag. Có thể phối nhiều màu với nhau tùy theo ý thích và hoàn cảnh khác nhau.
  • Sử dụng hình ảnh hoặc icon để tăng sự độc đáo: Trên hiện nay, hình ảnh hoặc icon sử dụng trong tấm bảng hashtag cầm tay rất phổ biến bởi vì độ thu hút sự chú ý người xem của nó khá lớn. Lựa chọn hình ảnh hoặc icon sao cho phù hợp với chủ đề của sự kiện để người xem không cảm thấy bị nhàm chán và làm tăng thêm tính độc đáo.
  • Lựa chọn kích thước phù hợp: Hashtag cầm tay rất đa dạng và không có kích thước cố định. Vì vậy khi lựa chọn kích thước cần chú ý đến bối cảnh sự kiện, hashtag không nên quá to sẽ gây cản trở không gian và cũng không nên quá nhỏ sẽ không gây được sự chú ý của người xem.

Cách thiết kế hashtag cầm tay chuyên nghiệp

Cách thiết kế hashtag cầm tay vô cùng chuyên nghiệp

Hashtag cầm tay không chỉ đơn giản là công cụ quảng cáo hiệu quả mà nó còn giúp cho bạn có thêm những tấm ảnh thật lung linh để lưu giữ những kỉ niệm. Hãy tham khảo một vài bước dưới đây để có thêm ý tưởng thiết kế một chiếc hashtag cầm tay thật ấn tượng nhé:

  • Lên ý tưởng và lựa chọn mẫu thiết kế: Tùy thuộc vào chủ đề sự kiện để chọn ra những mẫu hashtag phù hợp. Cần xác định thông điệp, hình ảnh, màu sắc cho việc thiết kế sau đó lựa chọn những mẫu thật ưng ý trên máy tính và bắt đầu thiết kế.
  • Lựa chọn phần mềm để thiết kế: Hiện nay có rất nhiều phần mềm có mẫu thiết kế sẵn giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo hơn chẳng hạn như Canva, Adobe Photoshop,…

Gợi ý một vài mẫu thiết kế haashtag cầm tay gây ấn tượng 

Mẫu hashtag cầm tay sự kiện tri ân đối tác
Mẫu hashtag cầm tay nhận diện thương hiệu
Mẫu hashtag cầm tay sự kiện khai trương
Mẫu hashtag cầm tay ra mắt phim
Mẫu hashtag cầm tay ra mắt sản phẩm
Mẫu hashtag cầm tay chúc mừng ngày Phụ nữ
Mẫu hashtag cầm tay chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam
Mẫu hashtag cầm tay họp lớp
Mẫu hashtag cầm tay cho buổi tiệc

Nếu bạn không có thời gian thiết kế nhưng lại muốn sở hữu những chiếc hasgtag cầm tay độc đáo, mới lạ thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. ADV Solutions chuyên thiết kế – in ấn những mẫu hashtag cầm tay mới nhất với giá cả cực kì rẻ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.