Cách thiết kế Flashcard đẹp hỗ trợ cho việc học và giảng dạy vô cùng hiệu quả. Thẻ Flashcard là một trong những công cụ cổ điển giúp cho việc học trở nên dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn. Làm thế nào để thiết kế Flashcard cho riêng mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng ADV Solutions nhé.

Flashcard là gì?

Flashcard là gì?

Flashcard là một tấm thẻ nhỏ có chứa thông tin từ, số hoặc hình ảnh giúp học tập và ghi nhớ hiệu quả. Mỗi thẻ có hai mặt, một mặt là câu hỏi, mặt còn lại là câu trả lời. Flashcard được dùng rất nhiều trong việc học từ vựng tiếng Anh hay các kiến thức khác.

Bên cạnh đó, người học có thể sử dụng Flashcard trong việc học các mốc ngày tháng năm ở môn lịch sử, công thức toán học, các nguyên tố hóa học hoặc bất kỳ chủ đề nào có thể được học bằng việc thiết kế một câu hỏi và câu trả lời. Vì thế, Flashcard được áp dụng rộng rãi như một cách rèn luyện khả năng ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại câu hỏi và câu trả lời nhiều lần.

Hiệu quả của một thiết kế Flashcard mang lại

Flashcard mang lại hiệu quả vô cùng to lớn

Flashcard là một phương pháp học tập hiệu quả, giúp cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn:

Giúp ghi nhớ từ vựng và hình ảnh lâu hơn

Thay vì liệt kê một loạt từ vựng để học thì việc thiết kế Flashcard sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn bằng việc kết hợp 1 vài từ vựng trọng tâm với một hình ảnh liên quan sẽ giúp cho bộ não của bạn nhớ lâu hơn và chính xác hơn.

Thuận tiện cho việc học

Thay vì phải cầm một quyển sách hoặc tập ghi chú cồng kềnh lên để học thì việc lựa chọn Flashcard để học là một phương pháp hiệu quả, bạn có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào bởi thiết kế nhỏ gọn của chúng.

Tạo động lực cho người học

Thông thường, người đọc khi nhìn hình ảnh sẽ ghi nhớ lâu hơn là đọc chữ và việc học bằng thẻ Flashcard có nội dung hình ảnh sẽ tạo cho người học thích thú hơn và tập trung hơn.

Một vài lưu ý khi thiết kế Flashcard

Những lưu ý khi thiết kế Flashcard

Khi thiết kế Flashcard nên lưu ý một vài vấn đề sau:

Kích thước Flashcard: Flashcard nên thiết kế với kích thước nhỏ gọn, dễ cầm nắm và thuận tiện khi mang theo bên mình. Có nhiều loại giấy được dùng phổ biến để thiết kế Flashcard như giấy bìa, giấy roky, giấy bristol,…

Thiết kế 2 mặt: Flashcard có kích thích nhỏ nên tận dụng 2 mặt để thiết kế. Một mặt là câu hỏi, mặt sau là câu trả lời có thể là từ vựng hoặc hình ảnh.

Nội dung ngắn gọn: Để học tập hiệu quả, nên lựa chọn những nội dung chính và phải ngắn gọn, kết hợp với hình ảnh, icons, biểu tượng để giúp cho việc học hiệu quả và tạo cảm giác hào hứng khi học.

Cách thiết kế Flashcard đẹp đơn giản 

Cách thiết kế Flashcard vô cùng đơn giản

Xác định mục tiêu, nôi dung cần cho việc thiết kế

Trước khi thiết kế flashcard cần phải biết chính xác mục tiêu và xác định những nội dung cần thiết để lựa chọn kích thước và mẫu thiết kế cho phù hợp.

Lựa chọn công cụ thiết kế

Nếu bạn thiết kế bằng tay có thể lựa chọn các mẫu giấy cứng cáp và lên màu chuẩn để sử dụng lâu hơn và không bị phai màu. Nếu bạn thiết kế bằng máy tính có thể lựa chọn các phần mềm hỗ trợ thiết kế miễn phí như Canva, Capcut, Word,…

Thực hiện thiết kế theo ý thích

Với mỗi chủ đề từ vựng khác nhau bạn có thể lựa chọn những màu sắc và hình ảnh tương ứng. Sử dụng những từ ngữ, hình ảnh quen thuộc sẽ giúp cho bộ não của bạn ghi nhớ lâu hơn. Cần thiết kế nội dung ngắn gọn, đúng chủ đề mà bạn đã chọn.

Sắp xếp Flashcard theo chủ đề

Sau khi đã thiết kế xong, bạn có thể sắp xếp chúng theo thứ tự để thuận tiện cho việc học, có thể sử dụng dây, túi, kẹp buộc chúng lại để tránh bị xáo trộn.

Một vài mẫu thiết kế Flashcard đẹp giúp bạn có thêm ý tưởng

Mẫu thiết kế Flashcard đơn giản
Mẫu thiết kế Flashcard với hình ảnh quen thuộc
Mẫu thiết kế Flashcard ngữ pháp
Mẫu thiết kế Flashcard với hình ảnh chân thật
Mẫu thiết kế Flashcard giúp ghi nhớ nhanh
Mẫu thiết kế Flashcard song ngữ
Mẫu thiết kế Flashcard phong cách trắng đen

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm ý tưởng sáng tạo. Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp Flashcard để học tập hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi. ADV Solutions luôn tự hào là đơn vị thiết kế – in ấn các mẫu Flashcard uy tín, đảm bảo chất lượng với giá cả vô cùng rẻ, đem đến sự hài lòng cho khách hàng một cách tốt nhất.