Cách thiết kế card visit đẹp hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh rất hiệu quả. Ngày nay, card visit được sử dụng rất phổ biến trong việc cung cấp các thông tin về doanh nghiệp cho các đối tác khách hàng. Vậy làm thế nào để thiết kế một card visit gây ấn tượng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Card visit là gì?

Card visit là một ấn phẩm với kích thước nhỏ gọn

Card visit là một ấn phẩm với thiết kế nhỏ gọn được làm từ giấy hoặc nhựa. Trên đó có chứa các thông tin về ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, cung cấp ngắn gọn về thông tin cá nhân như họ tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ email, đơn vị công tác,… Những thông tin này sẽ thay lời giới thiệu chi tiết đến người đối diện.

Card visit được dùng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay bởi vì nó là công cụ giao tiếp rất hiệu quả, là cầu nối cho một mối quan hệ tốt đẹp sau cuộc giao tiếp với đối phương. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất giúp khách hàng có thể nắm bắt mọi thông tin và dễ dàng liên lạc khi cần thiết.

Những lợi ích của thiết kế card visit mang lại

Lợi ích của việc thiết kế card visit đẹp

Card visit chỉ là một tấm thẻ với kích thước nhỏ nhưng chúng mang lại những lợi ích vô cùng to lớn:

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Card visit là một công cụ quảng bá hình ảnh thương hiệu rất hữu hiệu. Được thiết kế với đầy đủ nội dung về thông tin công ty, logo, hình ảnh,… giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Giao tiếp hiệu quả tạo nên sự tin cậy

Thiết kế card visit đẹp sẽ tạo sự ấn tượng sâu sắc với người đối diện, tạo sự tin tưởng cho khách hàng với những thông tin về người đang giao tiếp với mình, giúp tiết kiệm được thời gian giới thiệu cũng như giúp đối phương dễ dàng ghi nhớ những thông tin về doanh nghiệp.

Tăng lượng khách hàng mới

Mỗi thiết kế card visit có khả năng tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng. Card visit với thiết kế chỉnh chu, tạo ấn tượng tốt sẽ giúp khách hàng ghi nhớ và khi có nhu cầu sẽ có cách liên lạc với doanh nghiệp dễ dàng.

Một số mẹo giúp thiết kế card visit chuyên nghiệp

Mẹo thiết kế card visit chuyên nghiệp

Card visit như là một bản profile thu nhỏ thể hiện các thông tin cần thiết đến với khách hàng. Chính vì vậy, thiết kế card visit rất quan trọng và cần phải lưu ý một số mẹo sau:

Thông tin đầy đủ và chính xác

Card visit chính là bộ mặt giao tiếp với khách hàng, chính vì vậy, thông tin trong thiết kế card visit cần phải đầy đủ và chính xác để tạo nên sự tin tưởng trong cuộc giao tiếp với khách hàng. Thông tin có trong card visit bao gồm tên công ty, logo, hình ảnh, lĩnh vực kinh doanh… và một vài thông tin cá nhân như họ tên, chức vị, địa chỉ email, số điện thoại,..

Chú ý về màu sắc, kích thước và bố cục

Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của bạn và nên lựa chọn màu sắc cho phù hợp, tránh sử dụng quá nhiều màu.

Hiện nay, kích thước chuẩn của một thiết kế card visit là 90x54mm (255×155 pixel) hoặc 90×50 mm (255×140 pixel) với 2 dạng mẫu là card visit ngang thích hợp với nhiều nội dung và card visit đứng thích hợp cho nội dung ít.

Về phần bố cục, trong thiết kế cần chú ý sắp xếp bố cục card visit sao cho phù hợp. Kết hợp hài hòa giữa màu sắc, font chữ sao cho làm nổi bật thông tin để gây sự chú ý cho người xem.

Cách thiết kế card visit đẹp

Một vài bí quyết giúp thiết kế card visit ấn tượng

Để tạo ra mối quan hệ tốt trong mỗi cuộc giao dịch thì điều đầu tiên nên chú trọng đó chính là cách thiết kế card visit sao cho thật ấn tượng. Dưới đây là một vài cách giúp bạn có thêm ý tưởng sáng tạo.

Lựa chọn phong cách trong thiết kế

Mỗi thiết kế card visit sẽ mang nhiều phong cách khác nhau tùy vào sở thích của người thiết kế. Phong cách thiết kế card visit có thể theo hướng truyền thống, hiện đại, tối giản, sang trọng,…

Chọn kiểu chữ

Lựa chọn font chữ cũng khá quan trọng bởi vì kích thước của một card visit khá nhỏ, cần chắt lọc những thông tin cần thiết và lựa chọn kiểu chữ phù hợp, dễ đọc và dễ ghi nhớ.

Tạo điểm nhấn trong card visit 

Có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau về nội dung nhưng có thể sẽ giống nhau về màu sắc, vì vậy để thiết kế có thêm phần ấn tượng và mới lạ bạn có thể thêm những họa tiết độc đáo để card visit của bạn trở nên khác biệt.

Sử dụng chất liệu phù hợp

Chất liệu được sử dụng phổ biến trên hiện nay đó chính là card visit giấy bởi vì độ mỏng, nhẹ và tiện lợi của nó có thể mang theo bất cứ lúc nào. Có thể sáng tạo trong việc sử dụng chất liệu như nhựa trong suốt, kim loại, gỗ,…để tạo nên ấn tượng tốt với đối tác của mình.

Gợi ý một vài mẫu thiết kế card visit

Mẫu card visit nhựa cao cấp
Mẫu card visit mang phong cách tối giản
Mẫu card visit nhựa trong suốt
Mẫu card visit ngân hàng
Mẫu card visit họa tiết khác biệt
Mẫu card visit với thiết kế sang trọng
Mẫu card visit nhà hàng
Mẫu card visit nhôm kính
Mẫu card visit spa

Tùy vào nhu cầu sử dụng card visit để thiết kế ra một tấm card visit thật sáng tạo. Nếu bạn không có ý tưởng hoặc việc thiết kế mất nhiều thời gian, hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi. ADV Solutions chuyên thiết kế –  in ấn card visit với những mẫu chuyên nghiệp, mang đến sự kết nối giữa các khách hàng, đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.