Nắm bắt cách thiết kế brochure đẹp sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng kinh doanh hiệu quả, thu hút thêm nhiều khách hàng. Vậy làm thế nào để thiết kế một bochure đẹp mà không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ? Hãy cùng ADV Solutions tham khảo các cách dưới đây để có thêm thông tin hữu ích cần cho việc thiết kế của bạn nhé.

Brochure là gì?

Brochure là gì?
Brochure hiểu theo cách đơn giản là thuật ngữ dùng để chỉ các loại ấn phẩm, tài lệu quảng cáo dưới dạng gấp hoặc có vài trang như một cuốn sách mỏng. Bên cạnh sự tiện lợi về chứa đựng thông tin, nội dung, hình ảnh thì brochure còn là những hình ảnh trực tiếp đặc trưng về sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong việc cung cấp thông tin và quảng cáo. 
Brochure cũng gần như tờ rơi, nhưng trong đó chứa nhiều hơn những thông tin giới thiệu chung về công ty, sản phẩm, dịch vụ, những sự kiện mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Ngoài ra, brochure còn giúp các công ty tiếp cận với khách hàng dễ dàng và thuận tiện hơn, giúp khách hàng có thể thu thập cũng như đánh giá thông tin một cách chính xác và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Brochure thường hay đặt ở trên bàn tiếp khách của công ty, hoặc cũng có thể được dán lên tường và phân phát cho những người quan tâm.

Tầm quan trọng của thiết kế brochure đẹp

Tầm quan trọng của thiết kế brochure đẹp

Tăng tính quảng bá thương hiệu

Một thiết kế brochure đẹp, gây ấn tượng sẽ là công cụ quảng bá hiệu quả, giúp khách hàng biết đến nhiều hơn, tăng khả năng tiếp cận cao. Bên cạnh đó, khi tạo được một thiết kế brochure đầy đủ các thông tin cần thiết cũng sẽ giúp doanh nghiệp tạo được một niềm tin vô hình trong lòng khách hàng.

Tương tác với khách hàng dễ dàng

Thiết kế brochure chính là một trong những công cụ quảng cáo được đánh giá cao khi giới thiệu với mọi người, mang đến những thông tin cụ thể giúp khách hàng nắm bắt và nhớ đến doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Truyền tải nội dung đến khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác

Một thiết kế brochure với đầy đủ thông tin giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ, các sự kiện,… giúp doanh nghiệp truyền tải được thông điệp muốn gửi đến khách hàng của mình rất nhanh chóng mà vô cùng hiệu quả.

Làm nổi bật giá trị sản phẩm, dịch vụ

Brochure với thiết kế hoàn hảo sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng, là cơ hội để làm nổi bật các giá trị sản phẩm hay dịch vụ của công ty cũng như làm nổi bật thương hiệu của chính doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm phần lớn chi phí

Hầu hết các doanh nghiệp đều đầu tư nhiều vào quảng cáo thương hiệu của mình và brochure chính là một công cụ quảng cáo mang lại hiệu quả cao với chi phí vô cùng thấp.

Cấu trúc của một thiết kế brochure

Nội dung của thiết kế brochure bao gồm những gì?

Nội dung của một thiết kế brochure sẽ tùy thuộc vào mục đích quảng cáo của doanh nghiêp nhưng phải đảm bảo đầy đủ các thành phần sau:

  • Giới thiệu về doanh nghiệp của bạn
  • Lời nhắn gửi đến khách hàng như: slogan, cam kết về chất lượng hay những ưu điểm nổi bật của sản phẩm hay dịch vụ…
  • Thế mạnh của doanh nghiệp hoặc những sản phẩm, dịch vụ nổi bật.
  • Những kinh nghiệm, thành công.
  • Thông tin liên hệ với doanh nghiệp.
  • Mục lục: Trong một quyển brochure dày từ tám trang trở lên thì nên có mục lục. In mục lục với cách trình bày tách biệt với nội dung còn lại của brochure.

Cách thiết kế brochure đẹp đơn giản

Cách thiết kế brochure đẹp gây ấn tượng

Để cho ra đời những mẫu thiết kế brochure đẹp, gây sự chú ý đến khách hàng phải mắc khá nhiều công đoạn. Hãy tham khảo 5 bước dưới đây để biết cách thiết kế brochure đẹp mà rất đơn giản.

Bước 1: Xác định mục đích của thiết kế brochure

Dựa vào sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh để xác định mục đích bạn đang muốn truyền tải đến khách hàng để thiết kế brochure phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Mục đích có thể là để thu thập thông tin khách hàng hoặc quảng cáo sản phẩm hoặc có thể để giới thiệu dịch vụ của bạn.

Bước 2: Tìm hiểu nội dung cần truyền tải

Để tiếp cận càng nhiều khách hàng thì nội dung của thiết kế brochure cần phải truyền tải đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Thông điệp phải rõ ràng, dễ hiểu thì mới mang lại hiệu quả cao.

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh thật phù hợp

Hình ảnh là yếu tố giúp truyền tải thông tin tốt hơn với khách hàng, chính vì vậy, việc lựa chọn hình ảnh là rất quan trọng. Mỗi thông điệp quảng cáo sẽ có những hình ảnh khác nhau liên quan đến nội dung thông điệp, hình ảnh phải có độ sắc nét và độ phân giải cao để có thể tạo ấn tượng tốt và thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Bước 4: Font chữ và màu sắc trong thiết kế brochure

Lựa chọn những font chữ và màu sắc tùy theo ý thích của bạn. Có thể kết hợp nhiều màu với nhau để thể hiện cá tính của bạn hoặc lựa chọn tone màu chủ đạo chủa doanh nghiệp có thể giúp tăng tính nhận diện thương hiệu.

Bước 5: Lựa chọn phong cách thiết kế

Có thể lựa chọn các phong cách thiết kế khác nhau phù hợp với chủ đề hoặc tính cách của bạn hoặc cũng có thể chọn phong cách thiết phù hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Phong cách thiết kế có thể là sự trẻ trung, hiện đại, cổ điển hoặc trừu tượng hóa,…

Một vài mẫu thiết kế brochure chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế brochure mang phong cách hiện đại
Mẫu thiết kế brochure chuyên nghiệp
Mẫu thiết kế brochure trong kinh doanh
Mẫu thiết kế brochure trong hoạt động Marketing
Mẫu thiết kế brochure cà phê
Mẫu thiết kế brochure du lịch mang phong cách trừu tượng
Mẫu thiết kế brochure mỹ phẩm
Mẫu thiết kế brochure thời trang ấn tượng
Mẫu thiết kế brochure spa
Mẫu thiết kế brochure đầy trẻ trung

 

Nếu bạn không có ý tưởng thiết kế sáng tạo hoặc việc thiết kế brochure đẹp tốn quá nhiều thời gian của bạn. Đừng lo nhé, ADV Solutions sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu thiết kế brochure thật chuyên nghiệp giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế – in ấn những cuốn brochure đẹp, mới lạ với chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam mà lại tiết kiệm được chi phí.