Cách thiết kế bao bì thực phẩm đẹp đơn giản làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm và hấp dẫn khách hàng. Bao bì sản phẩm là một phần không thể thiếu đối với việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm bởi vì khách hàng sẽ bị kích thích bởi những kiểu bao bì gây ấn tượng. Vậy làm thế nào để thiết kế bao bì thực phẩm đẹp giúp thu hút khách hàng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng ADV Solutions nhé.

Bao bì thực phẩm là gì?

Bao bì thực phẩm là gì?

Bao bì thực phẩm là loại sản phẩm dùng để bao gói chứa đựng bảo quản sản phẩm, thực phẩm. Được thiết kế giúp bảo vệ sản phẩm tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường, đảm bảo tính an toàn và làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Ngoài ra, bao bì giúp cho việc lưu trữ và vận chuyển được dễ dàng và thuận tiện hơn. Bao bì giúp cho khách hàng có thêm thông tin về cách sử dụng, công dụng, các thành phần của sản phẩm

Tầm quan trọng của thiết kế bao bì sản phẩm

Tầm quang trọng của thiết kế bao bì thực phẩm

Cung cấp thông tin sản phẩm

Những thông tin được in trên bao bì thực phẩm sẽ giúp khách hàng có nắm được nhiều thông tin về sản phẩm. Những nội dung không thể thiếu đó là tên sản phẩm, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng,…

Bảo vệ sản phẩm

Bao bì có nhiều loại và nhiều lớp khác nhau nhưng chức năng của chúng đều là để bảo vệ sản phẩm. Tránh những hư hại và biến chất trong quá trình vận chuyển, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường, kéo dài thời gian sử dụng, tăng chất lượng và an toàn cho sản phẩm

Định vị thương hiệu sản phẩm

Bao bì như là bộ mặt của doanh nghiệp, khách hàng có thể phân biệt được sản phẩm của doanh nghiệp với đối thủ cạnh tranh thông qua thiết kế của bao bì. Doanh nghiệp có thể thuyết phục người mua bằng cách đưa những thông tin lợi ích sản phẩm, thông điệp hoặc kiểu dáng thiết kế giúp thu hút khách hàng.

Thuận tiện trong vận chuyển

Bao bì là yếu tố duy nhất giúp cho việc vận chuyển dễ dàng hơn. Việc đóng gói bao bì thực phẩm không chỉ giúp bảo vệ hàng hóa mà còn giúp cho việc bốc xếp, lưu kho và vận chuyển trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Chống làm giả 

Người sử dụng có thể phân biệt được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thông qua thiết kế bao bì.

Một vài lưu ý khi thiết kế bao bì thực phẩm

Khi thiết kế bao bì thực phẩm cần lưu ý vài điều

Lựa chọn chất liệu bao bì phù hợp

Khi thiết kế, cần lựa chọn chất liệu sao cho vừa có thể phù hợp với tài chính công ty vừa có thể phù hợp với đặc điểm đối tượng khách hàng. Hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm đến vấn đề về môi trường, vì vậy có thể lựa chọn chất liệu thân thiện với môi trường để gây được ấn tượng tốt với khách hàng.

Thiết kế đơn giản

Khách hàng khi có nhu cầu mua sản phẩm sẽ chú ý đến thông tin sản phẩm nhiều hơn. Chính vì vậy, cần thiết kế nội dung một cách rõ ràng, đầy đủ thông tin để khách hàng có thể dễ dàng tìm được thông tin sản phẩm. Sử dụng những hình ảnh, thông điệp gần gũi nhất với người tiêu dùng để có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Thông tin sản phẩm chính xác

Cần khéo léo trong việc thể hiện thông tin sản phẩm trên bao bì. Khách hàng có thể sẽ không sử dụng lại sản phẩm nếu như thông tin trên sản phẩm không giống với trải nghiệm thực tế của họ. Sự trung thực sẽ giúp khách hàng hài lòng và tin tưởng với doanh nghiệp.

Cách thiết kế bao bì thực phẩm thu hút sự chú ý

Bao bì thực phẩm thu hút sự chú ý khách hàng

 

Hình ảnh liên quan đến thực phẩm

Thông thường khi lựa chọn mua sản phẩm, khách hàng sẽ bị ấn tượng bởi những hình ảnh sản phẩm. Vì vậy cần lựa chọn những hình ảnh sản phẩm phù hợp, rõ nét và gần gũi để người mua có thể hình dung được sản phẩm.

Thông tin đầy đủ và rõ ràng

Thòng tin là yếu tố không thể thiếu, khách hàng sẽ ra quyết định mua hàng khi bao bì thể hiện đầy đủ thông tin họ cần biết như thành phần, công dụng, hướng dẫn và hạn sử dụng của sản phẩm,…

Bao bì thuận tiện khi sử dụng

Hiện nay, người tiêu dùng thường có xu hướng sử dụng những loại thực phẩm như thức ăn nhanh, sản phẩm dễ di chuyển. Do đó, khi thiết kế cần chú ý lựa chọn bao bì cho thật phù hợp với người tiêu dùng để kích thích tiêu thụ sản phẩm.

Thông điệp truyền cảm hứng

Có thể gây sự chú ý của khách hàng bằng việc đưa những thông điệp, hình ảnh thú vị, gần gũi với cuộc sống nhằm truyển tải thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng.

Cách đóng gói của bao bì thực phẩm

Khi thiết kế, cần chú ý đến cách bảo quản bao bì sao cho thật thuận tiện và kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. Khách hàng sẽ ưa chuộng những bao bì đóng gói đơn giản và đảm bảo chất lượng.

Để người tiêu dùng nhìn thấy sản phẩm

Khách hàng sẽ ra quyết định hàng nhanh hơn khi có thể nhìn thấy được sản phẩm thực thông qua lớp bao bì trong suốt. Cho phép họ nhìn thấy được hình dạng, màu sắc, kết cấu và cảm nhận được sản phẩm.

Một vài mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm bằng chai lọ thủy tinh
Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm bằng giấy ấn tượng
Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm bằng hộp giấy carton
Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm giấy cao cấp
Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm bằng lọ nhôm cao cấp
Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm chai lọ mới lạ
Mẫu thiết kế bao bì thực phẩm túi nhựa độc đáo

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm ý tưởng sáng tạo. Nếu bạn không có ý tưởng hoặc muốn tìm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp bao bì thực phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi. ADV Solutions luôn tự hào là đơn vị thiết kế – in ấn các mẫu bao bì thực phẩm mới lạ, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lí, đem đến sự hài lòng cho khách hàng một cách tốt nhất có thể.