Bạt 3m là chất liệu được sử dụng phổ biến trong in ấn quảng cáo. Nhờ vào khả năng xuyên sáng tốt và giữ màu ổn, chúng rất được các công ty quảng cáo ưa chuộng. Tuy nhiên nếu bạn không phải tiếp cận quá nhiều với in ấn quảng cáo sẽ không hiểu rõ bạt 3m là gì. ADV Solution sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến bạt 3m giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bạt rất được ưa chuộng này. 

Bạt 3m là gì?

Bạt 3m được sản xuất để sử dụng trong in ấn quảng cáo
Bạt 3m được sản xuất để sử dụng trong in ấn quảng cáo

Để hiểu bạt 3m là gì, đầu tiên hãy cùng tìm hiểu định nghĩa. Bạt 3m còn có tên gọi khác là bạt hiflex 3m. 

Đây là một trong những chất liệu thuộc vào dòng hiflex in kỹ thuật số. Nhà sản xuất sẽ phải sử dụng 2 loại mực chính là mực dầu hoặc mực uv để in ra loại bạt này. Nhờ vậy mà chúng có thể sử dụng ở ngoài trời một thời gian dài và có khả năng chống thấm nước tốt. So với bạt hiflex thì bạt 3m sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật hơn. 

Bạt hiflex được chỉ chung cho các chất liệu bạt dùng ngoài trời. Từ những ngày đầu khi các dịch vụ in hiflex mới phát triển, bạt hiflex được in bằng mực dầu nhằm giữ mực tốt ngay cả khi treo ở ngoài trời. Một số loại bạt hiflex được sử dụng phổ biến trên thị trường có thể kể đến là bạt hiflex không gân, hiflex không xuyên đèn, hiflex xuyên đèn 50%, hiflex xuyên đèn,…

Mỗi loại được sử dụng một công nghệ in khác nhau và có mức giá khác nhau. Tuy nhiên nếu so sánh với bạt 3m thì có lẽ chất lượng sẽ không bằng vì bạt 3m được áp dụng công nghệ in hiện đại với sự kết hợp của 2 loại mực. 

So với những dòng vật liệu khác cùng phân khúc thì chất liệu bạt 3m tốt hơn rất nhiều. Một số loại chất liệu như backlit film 3m, decal 3m, bạt hiflex 3m đều là các chất liệu nằm trong nhóm phân khúc sản phẩm cao cấp của ngành in ấn quảng cáo. 

Đặc điểm ưu việt của bạt 3m là gì?

Bạt 3m sở hữu độ bền cao và màu sắc in đẹp mắt 
Bạt 3m sở hữu độ bền cao và màu sắc in đẹp mắt

Bạt 3M rất được ưa chuộng nhờ vào những đặc điểm ưu việt của chúng là các loại chất liệu in ấn khác không có:

 • Có độ bền cao nên bạn có thể treo ở bất cứ địa điểm ngoài trời nào và chịu được các tác động của thời tiết. Đặc điểm này sẽ rất phù hợp khi sử dụng tại những đất nước có thời tiết nắng mưa thất thường như tại Việt Nam. 
 • Chất liệu dùng để in sản phẩm được nhập khẩu từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Sản phẩm có khả năng phát sáng tốt nhờ vào khả năng in uv từ 1 lớp mực đến 3 lớp mực. 
 • Áp dụng công nghệ chiếu tia UV vào mực in mới nhất khiến bạt 3M sẽ khô ngay lập tức sau khi in. So với các phương pháp cũ thì phương pháp này mang lại những hiệu quả ưu việt hơn rất nhiều. 
 • Nếu như những loại vải bạt khác khi căng qua khung sắt có thể bị rách hoặc bong tróc thì với bạt 3m, bạn có thể dễ dàng căng qua khung sắt mà không sợ bong tróc.

Những ưu điểm nổi bật của bạt 3m 

Bạt 3m có độ xuyên sáng hoàn hảo và đẹp mắt 
Bạt 3m có độ xuyên sáng hoàn hảo và đẹp mắt

Nhắc đến bạt 3m thì không thể không nhắc đến những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Sở hữu độ xuyên sáng hoàn hảo với độ khuếch tán ánh sáng đẹp mắt. So với nhựa mica thì độ xuyên sáng của bạt 3m tốt hơn rất nhiều. 
 • Có khả năng chịu nhiệt và chống nước cực tốt. Nhờ được áp dụng công nghệ in tiên tiến nhất mà chúng còn có khả năng chống bay màu. Các mẫu bạt 3m được thiết kế sáng tạo với các đường nét tinh tế và sắc sảo. 
 • Trong quá trình in bạt 3m, bạn có thể sử dụng mực uv, solvent, in hoặc dán trực tiếp lên trên bề mặt của bạt 3m. Nhờ vậy cho ra các sản phẩm bạt 3m với chất lượng in đẹp mắt, bền bỉ và có khả năng chịu tác động từ bên ngoài rất tốt. Thậm chí độ bền của sản phẩm có thể lên đến 5 năm. Như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong in ấn và quảng cáo sản phẩm. 

Các ứng dụng của bạt 3m

Nhờ vào độ bền tốt mà bạt 3m thường được sử dụng để in ấn biển quảng cáo ngoài trời
Nhờ vào độ bền tốt mà bạt 3m thường được sử dụng để in ấn biển quảng cáo ngoài trời

Bạt 3m được ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp in ấn quảng cáo. Bạn có thể sử dụng chúng để làm hộp đèn quảng cáo với chất liệu decal 3m kết hợp với hiflex 3m. Ngoài ra nhờ vào tính chất có độ bền tốt, bạt 3m còn có thể sử dụng để làm các bảng hiệu 1 mặt hoặc 2 mặt để ở ngoài trời. 

Bạt 3m cũng được sử dụng để làm các loại băng rôn, banner treo ngoài trời, làm banner background cho các chương trình hoặc sự kiện lớn. Các tấm banner và background làm từ bạt 3m không những bền mà còn có vẻ ngoài đẹp mắt, được sản xuất tỉ mỉ đến từng đường nét nên rất được ưa chuộng. Bạt 3m cũng được sử dụng để làm logo cho các công ty. 

Từ những thông tin do ADV Solution cung cấp có thể thấy bạt 3m là loại chất liệu chất lượng cao và có thể ứng dụng trong ngành công nghiệp in ấn quảng cáo là chủ yếu. Việc đầu tư chất liệu vải bạt chất lượng như bạt 3m không chỉ mang lại hiệu ứng tốt mà còn có thể tiết kiệm được chi phí. Bởi bạt 3m có thể sử dụng trong một thời gian dài, bạn sẽ không cần thay hoặc sửa chữa chúng như những loại bạt khác. Từ các thông tin do ADV Solutions cung cấp về bạt 3m là gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích nhất về chất liệu bạt 3m.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình
 • Điện thoại: 0383 429 686
 • Website: advsolutions.vn
 • Email: nguyennhanadv@gmail.com