Backdrop lễ tốt nghiệp ra trường giúp cho buổi lễ trở nên trang trọng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ các buổi lễ tốt nghiệp là dịp nhằm tôn vinh những sinh viên ưu tú đã hoàn thành tốt nghiệp và cũng là dịp mà các trường có thể quảng bá hình ảnh của mình. Chính vì thế, trong những sự kiện trọng đại này cần phải có một phông nền thật ấn tượng để buổi lễ trở nên giá trị hơn. Trong bài viết này, ADV Solutions sẽ giới thiệu với các bạn một vài mẫu backdrop lễ tốt nghiệp để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhé.

Backdrop lễ tốt nghiệp là gì?

 

Backdrop là một phông nền được thiết kế đa dạng

Backdrop lễ tốt nghiệp hiểu đơn giản là một phông nền được thiết kế với đầy đủ màu sắc, logo, tên trường nhằm mang lại trang trọng của buổi lễ tốt nghiệp. Backdrop sẽ được đặt ở vị trí chính giữa hội trường để các tân cử nhân cũng như bạn bè, gia đình và người thân của mình có thể chụp ảnh kỉ niệm. Tuy nhiên, backdrop sẽ có nhiều kiểu thiết kế, màu sắc đa dạng tùy vào sự lựa chọn của các trường.

Vai trò của Backdrop trong lễ tốt nghiệp

Backdrop là một phần không thể thiếu trong buổi lễ tốt nghiệp

Backdrop đóng vai trò rất quan trọng và là một phần không thể thiếu của buổi lễ tốt nghiệp. Những vai trò quan trọng đó là:

  • Truyền tải thông tin một cách đầy đủ: Thông thường, bất kì backdrop nào vẫn sẽ chứa đầy đủ các thông tin từ hình ảnh, màu sắc, logo trường, thông điệp ý nghĩa giúp truyền tải đến những người tham dự một cách nhanh chóng và chính xác.
  • Tạo điểm nhấn cho buổi lễ: Để buổi lễ thêm không khí sinh động, backdrop được thiết kế tùy theo chủ đề và nội dung của trường giúp thu hút sự chú ý của những người tham dự từ cái nhìn đầu tiên.
  • Nơi lưu giữ kỉ niệm trong ngày trọng đại của sinh viên: Một backdrop đẹp sẽ trở nên thật ý nghĩa đối với các tân cử nhân bởi vì đây là nơi chụp hình lý tưởng của những bạn sinh viên cùng với gia đình, bạn bè, người thân của mình.
  • Tạo điều kiện cho các trường học quảng bá hình ảnh: backdrop được thiết kế với đầy đủ nội dung kèm với đó là logo và tên trường. Một backdrop đẹp sẽ gây ấn tượng đặc biệt đối với người xem về sự chỉnh chu và chuyên nghiệp cuat trường đó.

Khi thiết kế backdrop lễ tốt nghiệp cần lưu ý

Những lưu ý khi thiết kế backdrop lễ tốt nghiệp

Để có một backdrop thật trang trọng và đặc biệt, khi thiết kế cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Nội dung backdrop: Đây là yếu tố quan trọng của buổi lễ tốt nghiệp, nội dung cần phải đảm bảo đầy đủ các thông tin, hình ảnh, logo, tên trường,… Bên cạnh đó cần phải đảm bảo nội dung ngắn gọn và phải được làm nổi bật lên chủ đề chính.
  • Hình ảnh backdrop: Sử dụng các hình ảnh rõ nét liên quan đến chủ đề của buổi lễ tốt nghiệp. Lựa chọn một hình ảnh phù hợp sẽ tạo sự thân thiện, để lại ấn tượng khó quên đối với sinh viên.
  • Màu sắc backdrop: Lựa chọn màu sắc phù hợp và làm nổi bật lên thông điệp sẽ giúp cho buổi lễ trở nên trang trọng hơn bao giờ hết.
  • Kích thước backdrop: Tùy thuộc vào vị trí đặt backdrop ở đâu để lựa chọn kích thước cho phù hợp. Kích thước phải đủ lớn để thu hút sự chú ý và check-in của người tham dự.

Một vài mẫu thiết kế backdrop ấn tượng

Để có thêm nhiều sự lựa chọn về backdrop, dưới đây là một vài mẫu backdrop lễ tốt nghiệp bạn có thể tham khảo

Backdrop in hình trống đồng
Backdrop đơn giản đầy ý nghĩa

 

Backdrop font chữ kiểu

 

Backdrop in hình hai bông lúa ôm ngọn hình đuốc

 

Backdrop đơn giản

Dịch vụ thi công backdrop uy tín hàng đầu

ADV Solutions là đơn vị chuyên thiết kế và thi công backdrop chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với hơn 5 năm kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với các thiết bị máy móc hiện đại, ADV Solutions đã cho ra nhiều mẫu thiết kế backdrop vô cùng ấn tượng giúp khách hành có thêm nhiều lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công backdrop vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp một cách tốt nhất nhé.