Với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì những khái niệm như backdrop hoặc background đã trở nên không còn xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên người ta chỉ nghe những thuật ngữ đó mà không thật sự hiểu rõ về chúng. Vậy backdrop là gì? So sánh backdrop và background sẽ được lý giải chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Backdrop là gì ?

Backdrop là một thuật ngữ tiếng anh ám chỉ là phông sân khấu. Chúng là phông sân khấu được đặt chính giữa các sự kiện ra mắt sản phẩm mới, phim, các chương trình thể thao hay các buổi họp báo.

Trên backdrop sẽ được in logo của công ty tài trợ, tên của chương trình, nội dung của chương trình, thời gian và địa điểm diễn ra,…. Các chương trình có quy mô càng lớn thì backdrop lại càng được thiết kế hoành tráng.

Backdrop được sử dụng chủ yếu là ở trong các sự kiện, các buổi họp báo và chúng đóng một vai trò rất quan trọng. Thông thường các công ty thường cho thuê hệ thống âm thanh ánh sáng đặt ở chính giữa khán phòng nơi tổ chức sự kiện. Một backdrop sân khấu đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng và sẽ tạo ấn tượng mạnh về sự kiện mà họ tham gia.

Chúng cũng được dùng để trang trí cho các sự kiện và là nơi mà những người tham dự chụp ảnh. Chắc chắn rằng bất kể công ty nào cũng muốn hình ảnh và thương hiệu của họ được nhiều người ưa thích. Khi họ chụp ảnh ở các sự kiện đó thì những tấm ảnh của họ sẽ tạo tương tác trên mạng xã hội. Từ đó góp phần quảng cáo hình ảnh cho công ty.

Thông thường backdrop được làm từ các chất liệu như backdrop nhựa, hoa giấy, hoa tươi,… Backdrop cũng có nhiều loại khác nhau được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau  là backdrop lễ tân, backdrop sự kiện và backdrop chụp hình.

Backdrop lễ tân

Với backdrop lễ tân đóng một vai trò đặc biệt trong việc xây dựng hình ảnh của công ty. Chúng thường được đặt ở phía sau quầy lễ tân làm nền và là bộ mặt của công ty khi người khác bước vào. Đối với vai trò quảng cáo thì backdrop đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

Chúng thường trình bày logo của công ty một cách ấn tượng nhất có thể. Backdrop càng đẹp thì lại gây được ấn tượng càng mạnh đối với mọi người. Một backdrop tốt cùng với thái độ phục vụ tốt sẽ tạo được hình ảnh tốt cho công ty cũng như tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Backdrop sự kiện

Với backdrop sự kiện thì đây là một trong những phần không thể thiếu đối với các sự kiện bất kể lớn hay nhỏ. Chúng chính là phông nền của chương trình, là thông điệp và là những điều mà chương trình đó muốn thể hiện. Vì lý do đó nên backdrop được xem như là bộ mặt của sự kiện đó. Việc thiết kế và in backdrop cũng được rất nhiều đơn vị chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng.

Backdrop chụp hình

Backdrop cuối cùng chính là backdrop chụp hình. Chúng thường được sử dụng trong các buổi lễ cưới làm phông nền cho mọi người chụp hình trong ngày cưới đó. Với backdrop cưới thường có kích thước là cao 2m và rộng từ 2m5 đến 3m. Chất liệu để làm backdrop cưới thường là lụa hoặc hoa tươi, hoa khô,… Đặc biệt một phần không thể thiếu chính là tên của cô dâu chú rể và các phụ kiện trang trí khác tùy thuộc vào sở thích của cô dâu và chú rể.

Tìm hiểu về Background là gì?

Background là một thuật ngữ tiếng anh chỉ phông nền của một sự kiện hoặc một địa điểm nào đó. Background có thể được tạo nên từ rất nhiều chất liệu khác nhau và góp phần làm tăng sự chú ý của địa điểm đó. Đối với các quán ăn hay một sự kiện nào đó thì background đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên không khí chủ đạo của ngày hôm đó.

Trên background thể hiện các thông tin chi tiết đến buổi sự kiện ngày hôm đó và chúng thể hiện được những thông điệp mà chủ nhân của chúng mong muốn truyền tải đến mọi người. Hơn thế nữa background giống như bộ mặt của sự kiện đó vì đây chính là nơi mà các khách mời chụp hình. Chính vì vậy các chủ sự kiện thường rất chú trọng khâu thiết kế background.

Xem thêm: Dịch vụ thi công backdrop tại tphcm

Sự giống và khác nhau giữa backdrop và background

Điểm giống nhau của backdrop và background

Hai ấn phẩm này đều có một điểm giống nhau là đều là phông nền của một tổ chức hoặc một hội nghị nào đó. Chúng cung cấp những thông tin cơ bản của chương trình như tên chương trình, địa điểm, thời gian tổ chức, đơn vị tổ chức sự kiện, hình ảnh trang trí,…

Chính vì lý do đó mà chúng đều đóng vai trò là bộ mặt của một sự kiện nào đó. Bởi đó là nơi mà các hội nghị hoặc các sự kiện được diễn ra.

Điểm khác nhau giữa backdrop và background

Với backdrop chúng thường được in từ các chất liệu như vật liệu pp, decal, hiflex,… Đặc biệt trong các chương trình hội thảo lớn thì tên chương trình thường được dán, treo trên tường hoặc chuẩn bị kệ đỡ.

Đối với background, cũng được dùng để làm phông nền cho các sự kiện nhưng ngoài các chất liệu như pp, decal, hiflex thì chúng còn được trang trí với nhiều chất liệu khác nhau như bong bóng, dây kim tuyến, hoa thật, hoa giấy,.. để tạo nên một background ưng ý nhất. Ngoài ra người ta cũng có thể sử dụng những tấm vải mica hoặc màn hình chiếu để background thêm phần sinh động.

Như vậy cả background và backdrop đều có một vai trò rất quan trọng đối với các sự kiện. Khách quan mà nói chúng chính là bộ mặt và là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của buổi tiệc ngày hôm đó. Sau khi đọc bài viết chắc hẳn bạn đọc sẽ có thêm thông tin về backdrop là gì? So sánh backdrop và background.

Leave a Reply

Your email address will not be published.