Trong bất kì một sự kiện hay các sân khấu nào gần như cũng xuất hiện backdrop di động. Mục đích được dùng chính là để thể hiện chủ đề, nội dung hoặc đóng vai trò trang trí, là nơi chụp ảnh, check-in,… Chúng được người ta ưa chuộng bởi trọng lượng nhẹ, có thể gấp gọn, dễ vận chuyển. Nếu bạn chưa biết nhiều về loại sản phẩm này thì ADV Solutions sẽ giúp bạn khám phá. 

Backdrop di động là gì?

Backdrop có phần khung gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt
Backdrop có phần khung gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt

Backdrop di động hay còn gọi là giá mạng nhện, khung mạng nhện. Loại sản phẩm này có phần khung nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển. 

Không nhất thiết phải lắp đặt trước rồi tìm xe chở đến cồng kềnh, chúng cho phép chúng ta gấp gọn phần khung và vận chuyển một cách vô cùng dễ dàng. Sau khi đến nơi rồi nhân viên mới bắt tay vào lắp đặt nhưng các thao tác này diễn ra không đến 30 phút. 

Ưu điểm backdrop di động so với backdrop thường

Không phải tự nhiên loại backdrop này trở nên được lựa chọn nhiều hơn. Mà là bởi so với backdrop thông thường, chúng có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn.

Dễ dàng lắp ráp

Thiết kế phần khung rất đơn giản để dễ lắp ráp.
Thiết kế phần khung rất đơn giản để dễ lắp ráp.

Backdrop có cấu tạo phần khung rất đơn giản, chúng chỉ là các thanh nối với nhau tạo thành hình mạng nhện. Vậy nên việc lắp ráp rất dễ dàng, không tốn nhiều sức.

Kể cả thao tác lắp phông cho khung cũng không hề khó. Bởi backdrop có kích thước vừa phải, không quá to. Điều này sẽ thuận tiện cho nhóm nhân viên lắp ráp, không cần đông người nhưng vẫn có thể hoàn thành công việc.

Trong khi đó loại thông thường có bộ khung khá lớn và phức tạp. Để hoàn thành được phần khung thì cần rất nhiều thời gian cũng như là nhân lực.

Dễ dàng vận chuyển

Phần khung sau khi lắp ráp có thể gấp gọn vào
Phần khung sau khi lắp ráp có thể gấp gọn vào

Ngoài việc mang đến tận nơi để lắp ráp, người ta cũng có thể lắp ráp phần khung của backdrop di động trước rồi vận chuyển cũng vẫn được. Bởi phần khung sau khi lắp ráp cũng có thể gấp gọn vào được và mang đi một cách dễ dàng. 

Hoặc như nếu chưa lắp ráp, thì các thanh nối của khung cũng có kích thước không quá lớn. Các nhân viên có thể xếp chúng lại với nhau và di chuyển mà không lo cồng kềnh hay hay trọng lượng quá tải.

Đối với backdrop thường, bộ khung của chúng khá lớn và nặng. Khi vận chuyển sẽ cần đến xe chuyên dụng như ô tô,  xe ba gác mới có thể mang đi được hết. Khi mang vác cũng rất khó khăn do trọng lượng của của các thanh lắp ráp không hề nhẹ.

Linh hoạt trong các vị trí đặt để

Có thể thay đổi vị trí đứng một cách linh hoạt
Có thể thay đổi vị trí đứng một cách linh hoạt

Đúng với tên gọi, sản phẩm có thể dễ dàng được di chuyển đến bất cứ nơi nào theo mong muốn của con người. Nếu như kế hoạch trang trí sự kiện thay  đổi, người ta hoàn toàn có thể mang sản phẩm đến một vị trí mới cho phù hợp do trọng lượng của chúng nhẹ và kích thước không quá lớn. Đây có thể nói là một ưu thế của backdrop di động mà các nhà tổ chức sự kiện rất cần.

Trong khi đó, backdrop thường hầu như luôn được gắn cố định trên tường. Nên việc di chuyển đến vị trí mới hầu như là không thể.  Chưa kể bởi chúng khá là nặng và cồng kềnh, nên nếu kế hoạch sự kiện có thay đổi, cũng rất khó để tìm được một vị trí  mới cho chúng.

Kích thước backdrop di động

Tìm hiểu trước về kích thước giúp có được backdrop di động
Tìm hiểu trước về kích thước giúp có được backdrop di động

Để có thể có được một sản phẩm đúng ý mình, ADV Solutions khuyên bạn nên tham khảo trước về một số kích thước in backdrop. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục của nội dung chủ đề được trình bày trên sản phẩm.

Backdrop di động loại thẳng có kích thước 230x353cm (dài x rộng)

Với kích thước này, chúng ta nên chia ra thành 5 ô thẳng. Trong đó 3 ô nằm giữa có kích thước  230x75cm, và 2 ô nhỏ nằm đối xứng 2 bên có kích thước 230x20cm. 3 ô nằm giữa sẽ là tổng kích thước của phần hình ảnh có thể nhìn thấy tại backdrop.

Backdrop di động loại thẳng có kích thước 230x428cm (dài x rộng)

Lựa chọn kích thước phù hợp cho từng không gian và chiến dịch quảng cáo
Lựa chọn kích thước phù hợp cho từng không gian và chiến dịch quảng cáo

Phần khung sẽ được chia thành 6 ô. Bốn ô nằm giữa có kích thước là 230×75 cm, đây chính là phần chứa hình ảnh có thể nhìn thấy được trên backdrop. Hai ô còn lại nằm ở 2 bên có kích thước 230x20cm, là phần phông sẽ bị gấp cong khi khớp  với khung backdrop.

Backdrop di động loại cong có kích thước 230×405.2cm (dài x rộng)

Người ta sẽ chia phần khung ra làm 6 ô. Bốn ô nằm giữa chính là phần hình ảnh có thể nhìn thấy được, có kích thước 230×69.3 cm. Hai ô nằm ở 2 bên sẽ là phần phông bị gấp cong, có kích thước 230x20cm. Các bạn nên lưu ý phần phông hình ảnh in sao cho đúng, nếu không phần hình ảnh sẽ bị gấp lại và không thấy được gì.

Backdrop di động loại cong có kích thước 230×335.9cm (dài x rộng)

Thiết kế cong mới lạ, đẹp mắt
Thiết kế cong mới lạ, đẹp mắt

Loại backdrop này được chia làm 5 ô. Ba ô ở giữa có kích thước 230×69.3cm, còn 2 ô bên cạnh sẽ có kích thước 230x20cm. Bạn nên lưu ý kích thước để tránh hình ảnh bị mất khi khớp phông vào phần khung.

Giá khung backdrop di động

Nên tham khảo giá trước khi mua hoặc thuê
Nên tham khảo giá trước khi mua hoặc thuê

Giá của khung backdrop di động cũng khá là quan trọng. ADV Solutions cũng gợi ý  bạn  nên tham khảo trước để có một sản phẩm ưng ý nhưng cũng phù hợp với tài chính.

  • Backdrop loại thẳng có kích thước 230x353cm có giá: 3.800.000 VND
  • Backdrop loại thẳng có kích thước 230x428cm có giá: 4.200.000 VND
  • Backdrop loại cong có kích thước 230×405.2cm có giá: 4.300.000 VND
  • Backdrop loại cong có kích thước 230×335.9cm có giá: 3.900.000 VND

Backdrop di động từ lâu đã được nhiều nhà tổ chức sự kiện lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội. Bài viết trên đây, ADV Solutions đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn về loại sản phẩm này. Nếu bạn đang  có ý định thuê hay mua chúng thì đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp.