Voucher miễn phí, Coupon, Phiếu giảm giá là những từ đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nền kinh tế nước nhà đang ngày càng phát triển khiến cho việc sử dụng Voucher và Coupon ngày càng trở nên phổ biến. Vậy thì Voucher miễn phí là gì? Và làm thế nào để thiết kế được một tấm Voucher giảm giá đẹp? Hãy cùng ADV tìm hiểu thông qua 20+ mẫu voucher miễn phí độc đáo dưới đây nhé!

Voucher miễn phí là gì?

Với người tiêu dùng, Voucher đơn giản là một tờ phiếu giảm giá, khuyến mãi. Nhưng với các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp thì đó là cả một chiêu trò trong kinh doanh. Nó có vai trò rất quan trọng trong chiến lược quảng bá và phát triển thương hiệu cá nhân.

Voucher miễn phí có thể được các doanh nghiệp sử dụng dưới nhiều hình thức như: Gift Voucher, Voucher khuyến mãi, thẻ tích điểm, thẻ khách hàng VIP… Cách đây khoảng 10 năm, Voucher thường được sử dụng dưới dạng giấy bìa cứng hình chữ nhật có kích thước 5.5x9cm, 6.5x14cm, 7x21cm… Sau đó Voucher sẽ được cán bóng, cán mờ và chống nước để tăng tính thẩm mĩ.

Hiện nay, Voucher giảm giá đã được các doanh nghiệp biến hóa, thay đổi về cả chất liệu lẫn kích thước để khiến mình nổi bật hơn so với đối thủ. Đỉnh cao là vào khoảng đầu 2015, Voucher đã xuất hiện dưới dạng mã code điện tử.

Các bước thiết kế voucher miễn phí đơn giản

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự thiết gift voucher bằng cách sử dụng template có sẵn, được chia sẽ miễn phí tại website freepik.

Bước 1: Download mẫu thiết kế thích hợp

Phần này khá đơn giản, bạn truy cập vào website bên dưới, gõ tìm kiếm “voucher”, “gift voucher”, “design voucher” -> website sẽ trả về rất nhiều mẫu -> bạn cứ thoải mái tìm kiếm mẫu hợp ý nhất và download về.

Bước 2: Giải nén và làm sạch thiết kế

Giải nén file download ở dạng .rar hoặc .zip. Trong folder được trả về, có rất nhiều file(hình ảnh, text link, file .AI, file .cdr). Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn edit với file .AI sử dụng phần mềm illustrator cs6. Đây là phần thiết kế chuyên nghiệp, khá là nặng. Nó cần được cài đặt vào máy tính trước khi sử dụng.

Khi mở file .ai lên nó sẽ báo thiếu font. Cứ mặc kệ nó, nhấn open là được.

Thật đơn giản, chỉ cần tạo một file làm việc mới trong illustrator( File -> New) và điền những thông số như hình phía trên, nhấn ok. Sau đó chọn phần template voucher cần thiết cho vào file mới.

Loại bỏ phần nền những phần bị khóa trên template bằng cách. Nhấp chuột phải vào thiết kế, chọn “ungroup” hoặc “release clipping mask”. Cứ lặp lại cho đến lúc không xuất hiện nữa thì thôi.

Bước 3: Thay đổi nội dung voucher

Sau khi đã rã đối tượng trong template, lúc này nội dung đã có thể dễ dàng thay đổi. Hình ảnh, text, vector, màu sắc, font chữ, độ lớn, độ đậm nhạt, thứ tự… . đều có thể sửa đổi. Lúc này chính bạn sẽ tự tạo ra mẫu voucher miễn phí cho riêng mình.

Công dụng của voucher miễn phí

Voucher đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay. Do đó voucher miễn phí có rất nhiều công dụng mà chúng ta không thể bỏ lỡ.

– Giúp tăng doanh thu.

-Tìm kiếm nhiều khách hàng mới.

-Tăng tỉ lệ khách hàng cũ quay lại.

-Nâng cao danh tiếng của đơn vị.

20+ mẫu voucher miễn phí đẹp mắt

Top 20+ mẫu voucher miễn phí (Mẫu 1)
Top 20+ mẫu voucher miễn phí (Mẫu 2)
Top 20+ mẫu voucher miễn phí (Mẫu 3)
Top 20+ mẫu voucher miễn phí (Mẫu 4)
Top 20+ mẫu voucher miễn phí (Mẫu 5)
Top 20+ mẫu voucher miễn phí (Mẫu 6)
Top 20+ mẫu voucher miễn phí (Mẫu 7)
Top 20+ mẫu voucher miễn phí (Mẫu 8)

 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau xem qua một số mẫu voucher miễn phí ấn tượng rồi. Nếu bạn có nhu cầu in voucher vui lòng liên hệ với ADV Solutions nhé!