Những bữa tiệc tất niên là những bữa tiệc không thể thiếu đối với mỗi tập thể công ty. Đặc biệt vào những dịp cuối năm thì đây là cơ hội để mọi người ngồi với nhau để tổng kết về một năm đã qua cũng như những gì họ đã làm được. Tiệc tất niên là gì ? Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty sẽ được cung cấp những thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tiệc tất niên là gì?

Tất niên là gì ? Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty? Tất niên là một từ Hán Việt được sử dụng ám chỉ là kết thúc một năm. Bởi tất nghĩa là xong và niên nghĩa là năm. Và tiệc tất niên là bữa tiệc thường được tổ chức vào cuối năm để tổng kết lại những gì họ đã làm trong năm cũ.

Thông thường tại các gia đình thì tiệc tất niên được tổ chức vào cuối tháng Chạp âm lịch hàng năm. Tuy nhiên tại các công ty họ lại thường tổ chức vào những ngày cuối năm mà họ có thể sắp xếp lịch.

Mục đích của việc tổ chức tiệc tất niên

Không phải ngẫu nhiên mà các công ty hàng năm vẫn phải tổ chức tiệc tất niên cho mọi người trong công ty. Việc tổ chức tiệc tất niên cũng có mục đích riêng của chúng và mục đích phổ biến nhất người ta có thể nghĩ đến như sau.

Tổng kết lại hoạt động của một năm đã qua

Việc nhìn lại những hoạt động đã qua sẽ giúp mọi người nhìn được những thành tích cũng như những việc chưa làm được của công ty. Chúng góp phần tạo nên những sự thay đổi tích cực cho công ty cũng như các chiến lược của công ty sau này. Đây là một phần không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung.

Lời cảm ơn gửi tới các nhân viên

Những khoảnh khắc cuối năm không chỉ quan trọng đối với những hộ gia đình mà ngay cả với công ty cũng rất quan trọng. Khi mọi nỗ lực của đội ngũ cán bộ công nhân  viên được đền đáp xứng đáng. Và sau tất cả họ sẽ được nhận một lời cảm ơn chân thành và xứng đáng với những gì họ đã làm cho tập thể.

Ngoài ra tiệc tất niên cũng là dịp để tri ân những tấm gương xuất sắc đóng góp nhiều công sức vào thành công chung của công ty. Điều này sẽ như một bước đệm tạo động lực phấn đấu và làm việc chăm chỉ cho các nhân viên.

Tạo sợi dây liên kết, giao lưu

Tiệc tất niên là dịp để nhân viên của một công ty được tụ họp lại sau một năm làm việc cùng nhau. Thông thường tại các bữa tiệc tất niên sẽ có các trò chơi như teambuilding, các hoạt động như giao lưu văn nghệ, tiệc buffet, gặp gỡ và giao lưu cùng những người đồng nghiệp ở công ty.

Một bữa tiệc thân mật của nội bộ trong công ty sẽ giúp cho mọi người trở nên xích lại gần nhau và hiểu nhau nhiều hơn cũng là dịp để giải quyết những mâu thuẫn trong công việc và tận hưởng bữa tiệc.

Tạo động lực làm việc cho một năm mới

Buổi tiệc tất niên cũng sẽ góp phần tạo động lực cho một năm mới tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả. Đây sẽ là thời điểm mà mọi người cùng hướng đến những mục tiêu lớn nhất trong quá trình phát triển của công ty.

Tất niên nên mặc trang phục gì?

Tiệc tất niên thường có quy mô khá lớn, là dịp để mọi người cùng ngồi lại nhìn về một năm cũ và hướng đến những mục tiêu tốt đẹp cho năm mới. Vì vậy mà trang phục cần mặc khi dự tiệc tất niên cũng phải lịch sự và sang trọng. Không nên mặc quá xuề xòa đơn giản nhưng cũng không nên quá diêm dúa và hở hàng.

Đàn ông có thể chọn những trang phục như áo sơ mi sơ vin với quần âu, hoặc những bộ vest lịch lãm. Phụ nữ có thể chọn những bộ váy thiết kế lịch sự, không quá hở hang và diêm dúa.

Thông thường tại những buổi tiệc tất niên các chị em phụ nữ thường chuộng những bộ trang phục được thiết kế kiểu cách, toát lên vẻ nữ tính nhưng cũng không kém phần sang trọng. Kết hợp với lối trang điểm nhẹ nhàng và một kiểu tóc phù hợp cũng sẽ khiến chị em tỏa sáng rực rỡ trong buổi tiệc.

Kịch bản tất niên của công ty

Tất niên là gì ? Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty như thế nào?

Những kịch bản tất niên của công ty hầu hết giống nhau, chỉ khác cách tổ chức của họ sẽ có màu sắc riêng theo từng công ty. Những buổi tiệc tất niên sẽ được diễn ra theo các quy trình như:

  • Giới thiệu đại biểu, gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ, nhà lãnh đạo lên nói đôi lời phát biểu cảm xúc
  • Biểu diễn văn nghệ
  • Thưởng thức tiệc buffet
  • Chơi các trò chơi của ban tổ chức
  • Kết thúc buổi tiệc.

Mẫu thư mời thông báo tiệc tất niên

Thông thường những mẫu thư mời thông báo tiệc tất niên thường thiết kế với màu sắc đơn giản, nhã nhặn được gửi tới toàn bộ nhân viên. Trong những tấm thiệp đó là thông tin chi tiết về buổi tiệc như tên bữa tiệc, thời gian và địa điểm tổ chức. Đặc biệt trong thư mời thông báo tiệc tất niên sẽ có thêm chữ kỹ của giám đốc thể hiện sự chân thành từ ban lãnh đạo.

Tất niên là một phần không thể thiếu trong nhịp sống của con người và nó mang một ý nghĩa rất quan trọng. Qua bài viết bán sẽ có thể hiểu hơn về tất niên là gì ? Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty.