Quy định về quảng cáo trên màn hình LED mà các doanh nghiệp cần nắm rõ để hoạt động tốt trong việc quảng cáo. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn một vài thông tin về các lợi ích trong việc quảng cáo trên màn hình LED cũng như các quy định và hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng màn hình LED.

Quảng cáo màn hình LED là gì?

Quảng cáo trên màn hình LED là gì?

Quảng cáo trên màn hình LED được hiểu là việc trình chiếu trình hình ảnh, video nhằm mục đích quảng cáo thông qua chiếc màn hình LED cỡ lớn. Nhờ đó, mọi hình ảnh được hiển thị trên màn hình phản ánh một cách chân thực và sống động, tác động lớn đến sự chú ý của người xem.

Màn hình LED sử dụng công nghệ LED hiện đại, hoạt động dựa vào cơ chế đi-ốt phát sáng, mang đến những trải nghiệm thế giới thực cho người xem. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đã ngày càng ưa thích sử dụng màn hình LED để quảng cáo sản phẩm, giúp nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp.

Lợi ích của việc quảng cáo trên màn hình LED

Quảng cáo trên màn hình LED mang lại vô vàn lợi ích

Quảng cáo trên màn hình LED mang lại rất nhiều lợi ích:

Hiển thị nội dung đa dạng

Màn hình LED có khả năng hiển thị hình ảnh, video đa dạng, thay đổi liên tục để người xem không bị nhàm chán, vừa giúp doanh nghiệp có thể quảng cáo được nhiều nội dung đến khách hàng.

Truyền tải thông điệp hiệu quả

Màn hình LED thường có kích thước lớn, có độ phân giải cao hiển thị hình ảnh video chất lượng cao, sắc nét đến từng chi tiết, màu sắc sống động làm người đi đường phải ghé mắt vào xem nội dung quảng cáo, hình ảnh càng dễ dàng làm cho người xem ghi nhớ, từ đó giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp một cách thuận tiện và hiệu quả.

Tăng lượng tiếp cận khách hàng

Màn hình LED quảng cáo thường được đặt tại những nơi đông người, như vòng xoay, ngã 3, ngã tư, các tòa nhà, sân bay, trung tâm thương mại,… Đây là những khu vực có vị trí đắt địa, lượng người qua lại rất đông, do đó sẽ giúp doanh nghiệp thu hút lượng người tiếp cận cực khủng với quảng cáo.

Dễ dàng điều khiển

Màn hình LED có thể dễ dàng điều khiển và thay đổi nội dung phù hợp với mục đích quảng cáo chỉ qua thiết bị kết nối với màn hình LED là máy tính điều khiển. Ngoài ra, màn hình còn có chế độ tự điều chỉnh ánh sáng phù hợp với ánh sáng của môi trường. Tính năng này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành thiết bị, vừa thích hợp với mắt người xem.

Quy định về quảng cáo trên màn hình LED

Các quy định cần tuân thủ trong việc quảng cáo trên màn hình LED

Theo khoản 13 Điều 2 Luật Quảng cáo 2012 đề cập đến khái niệm màn hình chuyên quảng cáo, cụ thể:

“Màn hình chuyên quảng cáo là phương tiện quảng cáo sử dụng công nghệ điện tử để truyền tải các sản phẩm quảng cáo, bao gồm màn hình LED, LCD và các hình thức tương tự.”

Từ khái niệm trên có thể thấy việc quảng cáo trên màn hình LED cần phải tuân thủ một số quy định về quảng cáo ngoài trời.

Tại Điều 28 Luật Quảng cáo 2012 quy định về quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo như sau:

“1. Việc đặt màn hình chuyên quảng cáo phải tuân theo quy định của Luật này, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.

2. Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh.

3. Quảng cáo trên màn hình không thuộc quy định tại khoản 2 Điều này được sử dụng âm thanh theo quy định của pháp luật về môi trường.”

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng màn hình LED quảng cáo

Xây dựng màn hình LED quảng cáo cần chuẩn bị một vài hồ sơ

Theo Điều 31 Luật Quảng cáo 2012, với những màn hình LED quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên phải thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền .

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng màn hình LED quảng cáo.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng màn hình LED quảng cáo.
  • Bản sao có chứng thực của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu công trình quảng cáo.
  • Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước.
  • Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng hoặc bản vẽ thiết kế thể hiện giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

Với những nội dung thông tin trên bài viết này có thể thấy rằng việc quảng cáo trên màn hình LED mang lại vô vàn lợi ích cho doanh nghiệp nhưng phải đảm bảo tuân thủ các quy định về quảng cáo trên màn hình LED. Để giải quyết các vấn đề phức tạp trong việc tuân thủ quy định quảng cáo trên màn hình LED, ADV Solutions luôn luôn sẳn sàng hỗ trợ và tư vấn trong quá trình xin cấp giấy phép quảng cáo trên màn hình LED. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều dịch vụ về bảng hiệu quảng cáo các loại, bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để biết thêm thông tin hoặc liên hệ:

Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình

Website: https://advsolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/advsolutions.vn

Email: xuyenvietads@gmail.com

Hotline CSKH: 087 7864 888