Nắm vững một số quy định treo băng rôn quảng cáo giúp cho việc quảng cáo trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Không giống như những hình thức quảng cáo khác thì quảng cáo bằng cách treo băng rôn sẽ tốn ít chi phí hơn nhưng để băng rôn được treo lên sẽ tốn khá nhiều thời gian và giai đoạn. Cùng tìm hiểu thêm các quy định treo băng rôn quảng cáo qua bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của việc treo băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình. Vai trò của băng rôn quảng cáo rất quan trọng trong việc:

  • Quảng cáo thương hiệu hiệu quả: Băng rôn quảng cáo được thiết kế với các nội dung về doanh nghiệp, những thông điệp ngắn gọn, những hình ảnh sống động cùng màu sắc nổi bật làm thu hút sự chú ý của nhiều khác hàng, qua đó doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách rộng rãi.
  • Truyền tải thông điệp nhanh chóng: Mặc dù chỉ nhận được sự chú ý trong vài giây ngắn ngủi của người xem nhưng với thông điệp ngắn gọn cùng với kích thước băng rôn lớn sẽ gây sự chú ý cho người xem một cách nhanh chóng.
  • Gây ấn tượng với khách hàng: Những thiết kế độc đáo, những thông điệp hay, tạo cảm giác tò mò sẽ làm cho người xem thích thú và muốn tìm hiểu về chúng, khách hàng sẽ có ấn tượng mạnh mẽ và quan tâm đến quảng cáo nhiều hơn.

Những lưu ý khi treo băng rôn quảng cáo

Nắm bắt một vài lưu ý khi treo băng rôn quảng cáo giúp cho việc quảng bá thêm hiệu quả:

Địa điểm treo băng rôn quảng cáo

Địa điểm treo băng rôn có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp cận với khách hàng. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của việc treo băng rôn. Nên lựa chọn những địa điểm có đông người qua lại, những tuyến đường lớn, gần khu trung tâm mua sắm, các vị trí trường học hoặc bệnh viện, khu vực gần ngã tư hoặc đèn tín hiệu giao thông,…

Lựa chọn kích thước băng rôn

Kích thước của băng rôn khá đa dạng, có 2 hình thức băng rôn được sử dụng phổ biến đó là băng rôn ngang và băng rôn dọc, mỗi loại sẽ có mỗi kích thước tiêu chuẩn khác nhau, doanh nghiệp có thể căn cứ vào mục đích quảng cáo để lựa chọn kích thước cho phù hợp.

Chất liệu in băng rôn

Băng rôn được treo ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các tác động từ môi trường như nắng, mưa, gió lớn. Cần đảm bảo chất liệu in băng rôn phải bền, có khả năng chống thấm, chống nước tốt để băng rôn không bị nhòe.

Tuân thủ các quy định pháp lý

Treo băng rôn cần phải đảm bảo các thủ tục pháp lý như xin giấy phép treo băng rôn hoặc thông báo lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương để xin phép. Nên tìm hiểu thêm thông tin về thủ tục xin giấy phép treo băng rôn để đảm bảo thời gian quảng cáo hiệu quả.

Một số quy định treo băng rôn quảng cáo

Để băng rôn phát huy tính quảng cáo hiệu quả cần nên tuân thủ một số quy định treo băng quảng cáo như sau:

Vị trí treo băng rôn

Việc treo băng rôn phải tuân thủ các quy định như cấm treo băng rôn tại các khu di tích lịch sử, văn hóa, hệ thống lưới điện quốc gia, hành lang giao thông; Không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn,…

Nội dung trên băng rôn

Sản phẩm quảng cáo trên băng rôn phải ghi rõ tên và địa chỉ của người thực hiện quảng cáo. Trường hợp nếu là băng rôn tuyền truyền thì biểu tượng logo và tên sản phẩm phải đặt ở dưới cùng của băng rôn dọc và bên phải băng rôn ngang, hình ảnh logo không chiếm quá 20% diện tích của băng rôn.

Thời hạn treo băng rôn

Thời gian treo băng rôn không quá 15 ngày. Đến thời hạn cần phải tháo dỡ băng rôn để tuân thủ theo quy định pháp luật.

Hồ sơ xin phép treo băng rôn quảng cáo

Theo Điều 29 Luật Quảng cáo 2012, hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn

  • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
  • Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.
  • Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.
  • Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

Đơn vị treo băng rôn uy tín toàn quốc

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị treo băng rôn uy tín, giá rẻ, đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo và treo băng rôn, được các thương hiệu lớn lựa chọn, ADV Soluitons cam kết giúp bạn giải quyết những khó khăn trong việc quảng bá thương hiệu của mình. Đơn vị của chúng tôi là dịch vụ uy tín, cam kết tiến hành thi công nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.