Ngày nay các hình thức quảng cáo đang ngày một trở nên đa dạng hơn. Các hình thức quảng cáo cũng đem lại nhiều hiệu quả cho các nhà sản xuất. Một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất là quảng cáo trên xe. Tuy nhiên quảng cáo trên xe là gì và một số câu hỏi liên quan vẫn đang là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết đó.

Quảng cáo trên xe là gì ?

Quảng cáo trên xe thường được sử dụng ở xe buýt hoặc xe ô tô cá nhân. Đây là loại hình quảng cáo khá mới mẻ tại Việt Nam. Phần market quảng cáo sẽ được in lên decal và dán lên xe oto.

Hình ảnh được dán trên xe sẽ được di chuyển rộng rãi trên khắp các nẻo đường và thu hút sự chú ý của mọi người trên đường. Từ đó sẽ có thể tăng được doanh thu cho các nhãn hàng.

Một số loại hình quảng cáo trên xe

Thông thường tại Việt Nam hình thức quảng cáo trên xe được sử dụng nhiều nhất là quảng cáo trên xe bus, quảng cáo trên xe taxi và quảng cáo trên xe tải

Hình thức quảng cáo trên xe bus

Tần suất xuất hiện của xe bus trên đường phố là khá dày. Các xe bus sẽ hoạt động từ 5h sáng đến 22h đêm. Trung bình thời gian chờ xe bus sẽ là 20 phút. Chính vì vậy mà xe bus đã rất quen thuộc đối với người dân, đặc biệt là ở những thành phố lớn.

Chính vì tần suất xuất hiện trên đường khá dày như vậy mà hình thức quảng cáo trên xe bus đem lại hiệu quả khá cao. Bởi số lần tiếp xúc của người dân với những biển quảng cáo trên xe bus là khá lớn, ngay cả với những người đi đường cũng có thể nhìn thấy chúng trong vô thức.

Bên cạnh việc thiết kế decal quảng cáo trên xe thì việc chọn xe bus cũng đóng một vai trò rất quan trọng để đem lại hiệu quả cao trong việc đem lại hiệu quả của quảng cáo xe bus. Dựa vào khu vực trên thị trường cũng như mục tiêu đẩy mạnh quảng cáo hoặc chỉ đơn giản là tăng thêm độ nhận biết cho nhãn hàng. Từ đó chọn số xe bus phù hợp để thực hiện việc quảng cáo trên xe.

Có một lưu ý đặc biệt là bạn nên tránh các tháng như tháng 1 tháng 3 tháng 5 tháng 7 vì những tháng đó mưa nhiều, dễ làm bẩn phần quảng cáo trên xe và gây mất thẩm mỹ.

Hình thức quảng cáo trên xe taxi

Bên cạnh xe bus thì tần suất xuất hiện của những chiếc xe taxi trên các con phố cũng ngày một nhiều hơn. Xe taxi phục vụ khách hàng gần như mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là với thời gian mà các hãng xe ôm điện tử đang ngày một phát triển và phục vụ với hai hình thức là xe ôm và taxi. Chính vì vậy mà hình thức quảng cáo trên xe bên cạnh xe bus thì xe taxi cũng được sử dụng ngày càng nhiều hơn.

Cũng giống như xe bus xe taxi xuất hiện trên khắp các nẻo đường con phố tại Hà Nội với tần suất khá dày đặc. Chính vì vậy chúng có thể quảng cáo hình ảnh của nhãn hàng nhiều hơn tới khách hàng, tăng độ nhận biết cũng như đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo. Vì vậy hiệu quả mà quảng cáo ngoài trời cũng như quảng cáo trên xe mang lại là rất lớn.

Quảng cáo trên xe taxi sẽ có bề mặt quảng cáo đẹp hơn so với xe bus bởi xe taxi thường là do các lái xe sẽ trực tiếp giữ gìn và quản lý vì vậy nếu hình thức xe xấu sẽ ảnh hưởng đến doanh thu cũng như hiệu quả thu hút khách hàng.

Không giống với xe bus là chỉ dán decal ở hai mặt của xe bus, quảng cáo trên xe taxi có nhiều hình thức khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của các tài xế. Với quảng cáo xe taxi bạn có thể dán tràn cánh cửa sau của xe và đây là hình thức mà hầu hết các thương hiệu sử dụng để quảng cáo sản phẩm của mình.

Ngoài ra còn có dán tràn cửa sau cho tới hết toàn bộ phần đuôi xe, đây là hình thức được hãng xe taxi Mai Linh rất ưa chuộng. Tuy hình thức quảng cáo này trông sẽ rất ấn tượng và nổi bật nhưng phần decal ở đuôi xe lại dễ bị bong tróc, làm mất đi tính thẩm mĩ của tấm decal quảng cáo cũng như của chiếc xe.

Bên cạnh đó cũng có hình thức quảng cáo như dán các ô kính tam giác, dán ô kính ở phía sau xe, dán những thông điệp quảng cáo ở dưới biển số xe và quảng cáo ở sau lưng ghế xe. Tuy nhiên các phương pháp này lại ít được sử dụng bởi hiệu quả chúng mang lại không nhiều và không thu hút được nhiều sự chú ý từ khách hàng.

Quảng cáo trên xe tải

Đây cũng là một hình thức quảng cáo không còn quá xa lạ đối với mọi người. Xe tải thường xuyên chạy và hoạt động với tần suất thường xuyên. Đặc biệt việc in quảng cáo trên xe tải sẽ dễ dàng hơn so với in quảng cáo cho xe buýt hoặc xe taxi.

Đặc biệt quảng cáo trên các thùng xe tải sẽ khiến cho những chiếc xe tải trở nên sinh động hơn. Việc tận dụng những thùng xe tải phía sau để dán decal quảng cáo cũng như tần suất chạy của xe tải sẽ đem lại hiệu quả cao cho các nhãn hàng.

Một số quy định về quảng cáo trên xe

Quảng cáo trên xe cũng cần có một số chú ý đáng nhớ sau đây:

Trước tiên bạn cần chú ý đến điều kiện hình thức quảng cáo. Bạn không được dán quảng cáo ở mặt trước hoặc mặt sau và trên nóc của xe. Đặc biệt các sản phẩm quảng cáo không được quá 50% diện tích cho mỗi mặt của các phương tiện giao thông.

Bên cạnh đó thể hiện những biểu tượng, logo, hoặc các chủ thể khác trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Bạn cũng cần chú ý đến trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo và hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo. Việc chú ý đến các thủ tục pháp lý sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro liên quan đến pháp luật sau này. Về trình tự thông báo sản phẩm sẽ gồm hai bước là gửi thông báo quảng cáo sản phẩm đến cơ quan có thẩm quyền và xác nhận hồ sơ.

Quảng cáo trên xe đang ngày một phổ biến hơn, và nếu bạn cũng có nhu cầu sử dụng hình thức này để tăng thêm độ nhận biết cho sản phẩm thì bạn nên chuẩn bị thêm những thông tin cần thiết về chúng. Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về quảng cáo trên xe là gì và những thông tin liên quan, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết và bổ ích nhất.