Năm hết Tết đến – một sự chuyển giao đặc biệt kết thúc một năm cũ và bắt đầu bước sang một năm mới thì không thể thiếu những món quà nhỏ của mẫu thiệp chúc Tết. Tuy là món quà nhỏ nhưng rất có ý nghĩa đối với người gửi và người nhận. Hãy cùng tham khảo một vài mẫu thiệp chúc Tết trong bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng sáng tạo mẫu thiệp độc đáo cho mình nhé.

Ý nghĩa của thiệp chúc Tết 2024

Thiệp chúc Tết có ý nghĩa vô cùng đặc biệt

Thiệp chúc Tết có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đây là dịp để chúng ta bày tỏ cảm xúc của mình đối với những người chúng ta đã gặp. Nét độc đáo trong mỗi tấm thiệp chúc Tết mang lại ý nghĩa sâu sắc:

 • Chúc phúc và may mắn: Thiệp chúc Tết thường mang thông điệp chúc phúc và may mắn đến gia đình và bạn bè. Nó thể hiện sự mong muốn cho một năm mới tràn đầy niềm vui, thành công và thịnh vượng.
 • Kết nối gia đình và thân tình: Thiệp chúc Tết là một phương tiện để kết nối gia đình và thể hiện lòng tri ân đối với người thân yêu. Người lớn tuổi thường truyền thống gửi thiệp chúc Tết đến các thế hệ trẻ hơn trong gia đình, thể hiện sự quan tâm và yêu thương. Đồng thời, thiệp chúc Tết cũng được gửi đến bạn bè, đồng nghiệp và người thân xa gần để tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

 • Chia sẻ niềm vui: Thiệp chúc Tết là một cách để chia sẻ niềm vui và tình yêu đến những người thân yêu và bạn bè. Nó tạo ra một cơ hội để thể hiện lòng trân trọng và tình cảm đối với những người xung quanh.
 • Mang ý nghĩa truyền thống: Thiệp chúc Tết đóng vai trò quan trọng trong duy trì và truyền thống những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam. Việc gửi thiệp chúc Tết là một nghi lễ lâu đời được thực hiện từ thế hệ này sang thế hệ khác, là một phần không thể thiếu của lễ hội Tết Nguyên đán.
 • Xây dựng mối quan hệ và gắn kết trong kinh doanh: Thiệp chúc Tết dành tặng cho các đối tác, khách hàng, nhân viên và cả đồng nghiệp. Thể hiện sự trân trọng, quan tâm và tri ân đến những người đã gắn kết và cùng làm việc trong năm qua.

Kích thước chuẩn của thiệp chúc Tết

Thiệp chúc Tết có đa dạng kiểu dáng và kích thước

Thiệp chúc tết có đa dạng kiểu dáng và kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có:

Kiểu dáng

 • Thiệp có kiểu dáng hình vuông
 • Thiệp có kiểu dáng hình chữ nhật đứng hoặc ngang
 • Thiệp gấp đôi hoặc thiệp một tờ

Kích thước chuẩn

Kích thước sử dụng phổ biến hiện nay đó là: 10x20cm, 15x20cm, 9x18cm, 12x15cm hoặc đối với thiệp vuông có kích thước 10x10cm, 20x20cm. Ngoài ra còn có nhiều kích thước khác nhau được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Chất liệu in thiệp chúc Tết

Các chất liệu giấy in thiệp chúc Tết

Thiệp chúc Tết được sử dụng với 3 loại giấy sau:

 • Giấy Couche định lượng 250gsm, 300gsm: Chất liệu giấy có độ dày vừa, không quá mỏng, thích hợp sử dụng để in ảnh chụp của công ty, ảnh sản phẩm
 • Giấy Offset định lượng 200gsm hoặc giấy ivory 250gsm: nếu có nhu cầu đóng dấu
 • Giấy mỹ thuật ánh trai định lượng 200gsm: hay còn gọi là giấy ngoại nó làm tăng vẻ đẹp sang trọng riêng cho mẫu thiệp, tuy nhiên giấy có chi phí đắt hơn các loại giấy khác.

Lưu ý khi thiết kế thiệp chúc Tết

Một vài lưu ý trong thiết kế thiệp chúc mừng ấn tượng

Khi thiết kế thiệp chúc Tết cần lưu ý một vài yếu tố sau:

 • Thiết kế mẫu thiệp chúc Tết theo năm và phù hợp với xu hướng bởi vì mỗi năm sẽ thay đổi những mẫu thiệp khác nhau, kiểu cách trang trí thiệp cũng khác nhau.
 • Thiết kế thiệp sáng tạo gây ấn tượng, có thể biến tấu những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết để tạo được dấu ấn với người nhận thiệp chúc mừng.
 • Thiết kế thiệp chúc Tết phù hợp với nhu cầu sử dụng: thiệp chúc mừng trong kinh doanh phải thể hiện sự sang trọng và lịch sự; thiệp chúc dành cho người thân, gia đình, bạn bè thể hiện sự nâng niu, gắn kết yêu thương.

Gợi ý hàng chục mẫu thiệp chúc Tết mới nhất

Mẫu thiệp chúc Tết sang trọng
Mẫu thiệp chúc Tết phong cách ấn tượng
Mẫu thiệp chúc Tết độc đáo
Mẫu thiệp chúc Tết ấn tượng
Mẫu thiệp chúc Tết màu sắc rực rỡ
Mẫu thiệp chúc Tết gửi cho đối tác
Mẫu thiệp chúc Tết trang trọng
Mẫu thiệp chúc Tết gia đình

Thiệp chúc Tết chỉ là những món quà nhỏ đơn giản nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn, đó là cái để chúng ta có thể gửi tình cảm chân thành và ấm áp nhất đến người thân, gia đình, bạn bè. Ngoài ra chúng còn thể hiện sự quan tâm, lời tri ân sâu sắc đến đối tác khách hàng cùng nhân viên và đồng nghiệp. Chính vì vậy, chúng ta cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng những tấm thiệp chúc Tết để người nhận cảm nhận được tình cảm của mình.

ADV Solutions hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra mẫu thiệp chúc Tết ưng ý, nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình

Website: https://advsolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/advsolutions.vn

Email: xuyenvietads@gmail.com

Hotline CSKH: 087 7864 888