Mẫu thẻ tích điểm –  công cụ tiếp thị mang lại hiệu quả cao được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay. Loại thẻ này được dùng để khuyến khích khách hàng quay trở lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy in mẫu thẻ tích điểm có công dụng và ứng dụng vào lĩnh vực nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm là loại thẻ có thiết kế nhỏ gọn và độc đáo, được sử dụng để tích lũy điểm sau mỗi lần thực hiện việc mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ. Số điểm này có thể đổi lấy những ưu đãi bằng cách giảm giá hoặc nhận một phần quà do cửa hàng đó quy định trong chương trình.

Kích thước và chất liệu in thẻ tích điểm

Phân loại theo hình dạng

Thẻ tích điểm có 2 dạng thông thông

Thẻ tích điểm dạng card visit: Có kích thước 8.8 x 5.3cm

Thẻ tích điểm dạng gấp đôi: 17.8 x 5.3cm, 10.6 x 8.8cm

Phân loại theo chất liệu

Thẻ tích điểm được in với chất liệu cao cấp

Thẻ tích điểm làm bằng nhựa

Được gia công kỹ thuật số bằng cách in chìm, in nổi, dập số, ép nhũ, có thể in 2 mặt. Kích thước thẻ tích điểm bằng nhựa phổ biến: 8.6 x 5.4cm, 8.6 x 5.4cm, 8.6 x 10.8cm, 5.3 x 5.3cm, 17.2 x 5.4 cm.

Thẻ tích điểm bằng giấy

Chất liệu làm nên thẻ tích điểm là các loại giấy cứng, độ bền cao, in màu sắc nét:

  • Giấy Kraft Nhật 120gsm
  • Giấy Fort 300gsm
  • Giấy Couche 300gsm, giấy Couche 300gsm cán màng mờ.

Kích thước chuẩn của thẻ tích điểm bằng giấy là 8.8 x 5.3cm.

Ưu điểm và công dụng của thẻ tích điểm

Thẻ tích điểm có ưu điểm nổi trội

Mẫu thẻ tích điểm mang những ưu điểm nổi trội giúp cho các doanh nghiệp có thể:

  • Giữ chân khách hàng: Để kích thích sự mua sắm và sử dụng dịch vụ thường xuyên hơn thì không thể thiếu những mẫu thẻ tích điểm, khách hàng thường có xu hướng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ đó nhiều lần nếu có ưu đãi hấp dẫn họ, vì vậy thẻ tích điểm có khả năng giữ chân khách hàng, tạo niềm tin và sự trung thành với khách hàng cũ.
  • Quảng bá thương hiệu: Thông qua thẻ tích điểm, doanh nghiệp có thể tiếp cận và khuyến khích khách hàng mới trở thành khách hàng thân thiết và giữ chân khách hàng từ ưu đãi của thẻ tích điểm.
  • Thúc đẩy doanh số: Theo tâm lý người tiêu dùng thì khi đã được tích điểm ở một cửa hàng thì họ thường sẽ quay lại tiếp tục sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ để tích đủ điểm và nhận ưu đãi, từ đó giúp doanh nghiệp có thể thúc đẩy được doanh số bán hàng.
  • Thu hút khách hàng mới: Những ưu điểm của thẻ tích điểm như một lời tri ân gửi đến khách hàng đã mua sắm và sử dụng dịch vụ tại cửa hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Ứng dụng của mẫu thẻ tích điểm

Thẻ tích điểm ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Thẻ tích điểm ngày càng được ứng dụng rộng rãi, chúng ta thường bắt gặp thẻ tích điểm tại các quán cà phê, quán ăn, rạp chiếu phim, siêu thị,… Mỗi cửa hàng sẽ có mỗi chương trình tích điểm khác nhau nhưng mục đích vẫn là giữ chân khách hàng, một số chương trình tích điểm như:

Tích điểm theo số lượng sản phẩm

Tức là sau mỗi lần khách hàng thực hiện mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ sẽ được tích lũy 1 điểm, sau khi đủ số lượng thì sẽ được đổi thưởng theo chương trình đã quy định.

Tích điểm theo giá trị thanh toán

Chương trình này sẽ được thực hiện thông qua giá trị thanh toán khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của cửa hàng. Chẳng hạn, khi bạn thanh toán hóa đơn 100.000 đồng sẽ được tích 1000 điểm tương đương với giá trị 1000 đồng, khi thanh toán càng nhiều thì điểm tích lũy càng cao và giá trị tích lũy đó sẽ được giảm cho những lần mua hàng tiếp theo.

Mẫu thẻ tích điểm mới nhất

Mẫu thẻ tích điểm dạng đứng thiết kế mới lạ
Mẫu thẻ tích điểm đơn giản
Mẫu thẻ tích điểm thiết kế ấn tượng
Mẫu thẻ tích điểm thiết kế sang trọng
Mẫu thẻ tích điểm màu sắc nổi bật
Mẫu thẻ tích điểm màu hồng dịu dàng
Mẫu thẻ tích điểm thiết kế chuyên nghiệp
Mẫu thẻ tích điểm thiết kế tối giản

Hy vọng một vài thông tin về ưu điểm cũng như ứng dụng của thẻ tích điểm có thể giúp bạn hiểu hơn về các chương trình khuyến mãi này nhé.

Nếu bạn đang cần một đơn vị thiết kế hoặc in ấn thẻ tích điểm thì hãy tham khảo dịch vụ của ADV Solutions nhé. Tại đây chúng tôi chuyên in ấn các loại thẻ tích điểm với những mấu thiết kế mới lạ, hấp dẫn khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.