Mẫu menu nhà hàng, quán nhậu ngày càng được sử dụng nhiều giúp tạo sự tiện lợi cho khách hàng và chuyên nghiệp trong kinh doanh. Bạn đang quan tâm những mẫu menu phù hợp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bạn đang có ý định tìm kiếm mẫu menu nhà hàng, quán nhậu nhưng chưa hiểu rõ vai trò, ưu điểm của sản phẩm này cũng như băn khoăn về mẫu mã? Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn cùng tham khảo thông tin của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Công dụng của menu nhà hàng, quán nhậu

Menu hay còn gọi là thực đơn sử dụng trong các quán cà phê, nhà hàng quán nhậu là bảng danh mục để liệt kê những loại món ăn, đồ uống mà thực khách có thể được phục vụ.

Trong đó, thực đơn nhà hàng, quán nhậu có thể ghi hoặc không ghi giá tiền của những món ăn, đồ uống. Chúng được thực hiện bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ khác nhau để khách hàng có thể tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Bên cạnh chức năng là bảng liệt kê giúp cho khách hàng nhận biết các món ăn và đồ uống có tại cơ sở đó, menu còn đóng góp vào một hay nhiều vai trò khác nhau trong hoạt động kinh doanh ăn uống. Cùng tìm hiểu rõ công dụng của những mẫu menu nhà hàng, quán nhậu dưới đây nhé.

– Công cụ để quảng cáo

Với những khách lần đầu tiên đến với nhà hàng, quán nhậu thì menu chính là cơ sở để khách hàng có thể gọi món. Đồng thời, menu giúp giới thiệu quy mô, các món ăn hay giá tiền. Cùng với đó, trên các thực đơn còn có những thông tin cơ bản về nhà hàng như tên, địa chỉ, số điện thoại, logo và website (nếu có)… Những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng có thể có những nhận diện ban đầu về nhà hàng bạn chọn.

– Hỗ trợ đội ngũ quản lý giám sát

Menu nhà hàng có thể giúp người quản lý kiểm soát, nắm bắt tình hình, trình tự phục vụ hoặc nhu cầu của khách hàng về món ăn nào đó. Điều đặc biệt, menu là một chứng từ giám sát việc chế biến, bán hàng và doanh thu.

– Giúp tính toán, chuẩn bị nguyên liệu

Dựa vào thực đơn mà bộ phận liên quan trong nhà hàng như bếp, bar có nhiệm vụ chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ để thực hiện tốt nhất công việc của mình.

– Cơ sở để hạch toán

Căn cứ vào những thông tin giúp người ta có thể tính toán những chi phí như thuế, chi phí lỗ lãi, nguyên vật liệu… Từ đó giúp cho đội ngũ quản lý có thể hỗ trợ điều chỉnh giá bán, số lượng sao cho phù hợp nhất.

Kích thước menu nhà hàng, quán nhậu

Menu nhà hàng, quán nhậu có kích thước bao nhiêu là tốt nhất là thông tin được nhiều người quan tâm. Đây chính là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Để có được cuốn menu hoàn hảo nhất bạn có thể bỏ chút thời gian tham khảo những tư vấn tâm huyết về kích thước làm menu cụ thể dưới đây.

Đa số rằng, mọi người đều nghĩ mẫu menu nhà hàng, quán nhậu đẹp hay không dựa vào thiết kế, chất liệu sử dụng. Yếu tố kích thước thường không được xem trọng. Với nhiều năm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ vai trò của kích thước làm menu. Đồng thời, chúng tôi có kinh nghiệm giúp điều chỉnh kích thước menu nhà hàng nói riêng và các loại menu nói chung mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

– Kích thước menu nhà hàng chuẩn

Không ít nhà hàng vừa muốn làm menu giá hợp lý và thiết kế đẹp. Điều này thực sự rất khó. Điều mà chúng tôi khuyên bạn là nên lựa chọn kích thước in menu chuẩn giúp tiết kiệm chi phí, phục vụ tốt nhu cầu kinh doanh của mình.

Mẫu menu nhà hàng, quán nhậu với kích thước chuẩn bao gồm A4 – 21 x 29.7cm và A3 – 29.7 x 42cm. Việc in menu kích thước chuẩn giúp giảm lượng bù hao, tiết kiệm chi phí nguyên liệu tối đa nhất. Mức giá thành menu rẻ hơn bình thường mà chất lượng vẫn có thể đảm bảo.

– Kích thước menu nhà hàng phá cách

Bạn có thể hiểu sự khác biệt là điều dễ để ghi điểm nhất. Kích thước mẫu menu nhà hàng, quán nhậu cũng không phải là ngoại lệ. Thiết kế độc đáo với kích thước lạ và ít được sử dụng sẽ tạo ấn tượng tốt và thu hút hơn so với kích thước thông dụng.

Những thế nào mới tạo nên kích thước menu phá cách? Điều này cũng không quá khó khăn chẳng hạn như menu A4 tiêu chuẩn bạn có thể điều chỉnh một trong hai chiều thành kích thước khác. Trường hợp chỉnh kích thước bạn sẽ có nhiều lựa chọn.

+ Bóp kích thước

Bạn có thể thay đổi kích thước 1 hoặc 2 chiều của menu hay thậm chí là cả hai chiều. Với cách này bạn có thể tìm được kiểu menu thích hợp nhất dành cho mình.

  • 18 x 29.7cm.
  • 16 x 29.7cm.
  • 16 x 25cm.

+ Tăng kích thước chiều dài

Với kiểu dáng thay đổi này bạn sẽ khiến tăng giá thành menu lên nhưng lại tạo ra được kiểu dáng ấn tượng và thích hợp. Tuy nhiên bạn sẽ có được cuốn menu nhà hàng, quán nhậu sang trọng, ấn tượng và lịch lãm theo đúng kiểu cách châu Âu.

Hiện nay, đa số thiết kế menu nhà hàng Âu đều theo thiết kế khổ dài hơn để tạo ấn tượng khó quên của thực khách. Đây chính là nguyên nhân mà nhiều nhà hàng cao cấp, sang trọng lựa chọn để in ấn mẫu menu nhà hàng, quán nhậu.

Ví dụ kích thước menu khổ dài:

  • 21 x 35cm.
  • 21 x 40cm.
  • 20 x 32cm.
  • 18 x 32cm.
  • 18 x 35cm.

+ Biến menu thành hình vuông

Mẫu menu hình vuông rất đặc biệt với thiết kế 4 cạnh bằng nhau. Cuốn menu này sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng mới. Bạn thử tưởng tượng cầm menu vuông vức và đẹp trên tay ai lại không ấn tượng nhỉ.

Kích thước vừa vặn, không quá to và quá nhỏ được nhiều người lưu ý đó là: 21 x 21cm.

Bạn cũng có thể chọn cuốn menu nhỏ nhắn, xinh xắn và cầm thuận tay: 18 x 18cm.

+ Menu khổ ngang

Thực tế thì mẫu menu khổ ngang không quá mới lạ nhưng đây cũng là kiểu cách được nhiều người lựa chọn để in mẫu menu nhà hàng sang trọng. Bạn có thể lựa chọn mẫu menu dựa trên khổ giấy A4 đó là 29.7 x 21cm.

Loại giấy làm menu nhà hàng, quán nhậu

Hiện nay có nhiều chất liệu được sử dụng để in menu nhưng chất liệu giấy vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả. Với mức giá thành hợp lý, bản in sản xuất ra tốt và chất lượng phù hợp vì thế chúng đáp ứng được tốt những nhu cầu của người dùng.

Có nhiều loại giấy khác nhau để bạn lựa chọn gồm couche, kraft, ford hoặc giất mỹ thuật. Trong số đó, giấy ford và giấy mỹ thuật khó có thể cán màng được vì thế giấy couche và Kraft là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Cùng tìm hiểu thêm những ưu điểm của loại giấy này.

– Giấy Couche

Đây chính là loại giấy thông dụng được sử dụng hiện nay trong đó bao gồm cả việc in menu nhà hàng. Đặc tính của loại giấy này là láng mịn, có thể bắt sáng và bám mực cực kỳ tốt… Chính vì thế chúng được dùng để in menu cho nhà hàng, quán nhậu nơi thường xuyên phải dính nước, dễ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nhược điểm của loại giấy này là định lượng mỏng chỉ từ 250 – 280g/m2 vì thế phải bồi thêm khoảng hai lớp giấy nữa mới tạo nên được sự chắc chắn. Bên cạnh đó, loại giấy này cũng dễ mục nát, thấm nước vì thế người ta thường cán thêm một lớp mỏng nữa để tạo sự chắc chắn. Khi sử dụng trong nhà hàng, quán nhậu những mẫu menu này khó bị thấm nước hay dầu mỡ…

– Giấy Kraft

Loại giấy xi măng này có đặc tính dai, không thấm nước vì thế chúng được ứng dụng để tạo nên các mẫu menu nhà hàng, quán nhậu. Điều này giúp tạo nên sự mới lạ, độc đáo cũng như gây nên ấn tượng cho khách hàng khi sử dụng.

Trọng lượng của giấy này là 70 – 80g/m2 và định lượng trung bình của chúng là 50-175g/m2.

Những thông tin trên đây là hai loại giấy thông dụng được sử dụng để in menu nhà hàng, quán nhậu. Riêng bìa menu bạn có thể lựa chọn từ nhiều chất liệu khác nhau như da, gỗ để tăng giá trị và sự sang trọng cho cuốn menu. Điều này bạn có thể tham khảo thêm để có quyết định đúng đắn nhất.

Mẫu menu nhà hàng, quán nhậu đẹp

Hiện nay, sử dụng trong nhà hàng, quán nhậu có nhiều mẫu menu khác nhau với mục đích và công năng sử dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm để đưa đến gợi ý dành cho mình, giúp phát triển hoạt động kinh doanh.

\

\

Những thông tin trên đây liên quan đến mẫu menu nhà hàng, quán nhậu đẹp, hợp lý. Bạn nên chuẩn bị một thiết kế độc đáo với họa tiết, kích thước ấn tượng để gây kích thích với khách hàng. Hy vọng với những mẫu mã này bạn có thể có được lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho mình và phục vụ tốt cho việc kinh doanh nhà hàng, quán nhậu.