Mẫu menu cà phê làm mưa làm gió thu hút hàng ngàn khách hàng khi đến quán cà phê với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng thiết kế. Không chỉ là công cụ thu hút khách hàng, menu cà phê còn giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và phong cách riêng của thương hiệu. 

Menu cà phê là gì?

Menu cà phê là gì?

Menu cà phê có thể hiểu là một loại bảng được thiết kế với đa dạng kiểu dáng, trên đó liệt kê tất cả các loại đồ uống chủ yếu làm từ cà phê, trà, trái cây hoặc một vài món ăn nhẹ.

Menu là một yếu tố không thể thiếu của mọi quán cà phê, menu là một thực đơn của quán, nó thể hiện tất cả các loại dịch vụ mà quán cung cấp đến khách hàng, giúp họ có thể dễ dàng lựa chọn.

Lợi ích của menu cà phê

Lợi ích của menu cà phê

Việc thiết kế menu mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi quán cà phê:

  • Hiển thị dịch vụ: Menu cà phê là một dạng thực đơn liệt kê tất cả các dịch vụ của quán cà phê giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn đồ uống phù hợp.
  • Quảng bá thương hiệu: Menu với thiết kế đa dạng phong cách và kiểu dáng giúp tạo ấn tượng với khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp và tăng tính thẩm mỹ cho thương hiệu.
  • Thu hút khách hàng: Menu như là bộ mặt của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cà phê, việc đầu tư vào thiết kế menu sẽ giúp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng.
  • Tăng doanh số: Thông qua các chi tiết sản phẩm thể hiện trên menu cà phê, khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi những loại hình đồ uống ngon mắt, thu hút mọi tín đồ thích ăn uống.

Các dạng menu cà phê phổ biến

Các dạng menu được đầu tư và sử dụng phổ biến tại các quán cà phê:

Menu cà phê dạng 1 tờ

Menu cà phê dạng 1 tờ đơn giản

Đây là dạng menu được sử dụng phổ biến tại các quán cà phê nhỏ, ít loại đồ uống. Menu một tờ thường sẽ được in 2 mặt, ngắn gọn, dễ dàng lựa chọn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, menu dạng 1 tờ bị hạn chế diện tích nên rất ít khi được in hình ảnh để khách hàng hình dung sản phẩm.

Menu cà phê dạng quyển

Menu cà phê dạng quyển chuyên nghiệp

Đây là dạng menu phù hợp với các doanh nghiệp lớn, kinh doanh nhiều loại đồ uống và món ăn phục vụ đa dạng món cho khách hàng. Vì được thiết kế theo dạng quyển nên có nhiều diện tích để trưng bày hình ảnh minh họa cho sản phẩm giúp khách hàng hình dung.

Tuy nhiên với thiết kế dạng quyển sẽ tốn nhiều chi phí, gây bất tiện và tốn thời gian trong việc lựa chọn và order.

Menu cà phê dạng brochure

Menu cà phê dạng brochure sáng tạo

Menu dạng brochure có dạng gấp đôi hoặc gấp ba tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Menu dạng brochure được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng không kém phần chuyên nghiệp, sử dụng các loại giấy cao cấp giúp tăng tính thẩm mỹ cho thương hiệu.

Menu dạng bảng

Menu cà phê dạng bảng tạo không gian sang trọng

Đây là dạng menu được đầu tư nhiều nhất, thường được thiết kế với diện tích lớn, được treo ở nơi order giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm từ xa. Với loại hình dạng bảng này sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp cho thương hiệu, tạo sự sang trọng cho không gian tại quán.

Một số lưu ý trong thiết kế menu cà phê

Mẫu menu cà phê thiết kế hiện đại

Để thiết kế menu đẹp cần lưu ý một vài yếu tố sau:

Xây dựng danh mục menu cà phê

Đầu tiên cần xác định trong menu sẽ có món gì, liệt kê theo từng nhóm đồ uống để dễ dàng trong việc thiết kế. Việc xác định danh sách đồ uống sẽ giúp cho việc lựa chọn dạng menu phù hợp với quán.

Lựa chọn phong cách và kiểu dáng thiết kế

Dựa vào danh mục sản phẩm để lựa chọn kiểu dáng thiết kế menu cà phê cho phù hợp. Có rất nhiều phong cách thiết kế cho bạn lựa chọn: thiết kế theo phong cách tối giản, phong cách cổ điển hoặc thiết kế theo lối mộc mạc hoặc phong cách hiện đại.

Hiển thị giá sản phẩm

Đa số khách hàng thường rất quan tâm đến giá của sản phẩm, nên liệt kê giá cả của từng loại sản phẩm để khách hàng có thể thoải mái trong việc lựa chọn.

Bố trí menu phù hợp

Menu nên được sắp xếp một cách khoa học, đơn giản, dễ nhìn và phải thật ấn tượng để gây sự chú ý và giúp khách hàng đưa ra lựa chọn nhanh chóng.

Mẫu menu cà phê ấn tượng, sang trọng

Mẫu menu cà phê thiết kế biển mới lạ
Mẫu menu cà phê phong cách tối giản
Mẫu menu cà phê thiết kế mộc mạc
Mẫu menu cà phê phong cách sang trọng
Mẫu menu cà phê phong cách cổ điển
Mẫu menu cà phê dạng đứng sáng tạo

Một vài thông tin ADV Solutions chia sẻ trong bài viết trên hy vọng giúp bạn có thêm ý tưởng trong thiết kế menu cà phê cho quán của mình nhé. Nếu có nhu cầu in ấn hoặc thiết kế menu cà phê có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình

Website: https://advsolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/advsolutions.vn

Email: xuyenvietads@gmail.com

Hotline CSKH: 087 7864 888