Những mẫu mác quần áo đẹp đang được nhiều người tìm kiếm. Chúng giúp cung cấp thông tin, khẳng định thương hiệu và thể hiện sự chuyên nghiệp của shop thời trang. Bạn đang tìm kiếm mẫu mác quần áo đẹp, thích hợp hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin cụ thể dưới đây.

Mác quần áo là gì?

Mác quần áo hay còn gọi là tag quần áo, đây là vật dụng quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công dụng, thiết kế và kiểu cách của vật dụng này đối với công việc của mình. Nếu như bạn chưa biết mác quần áo là gì? Công dụng của chúng như thế nào hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết cụ thể dưới đây nhé.

Giống như tem nhãn của những sản phẩm, mác quần áo được sử dụng để cung cấp thông tin cho người dùng. Chẳng hạn như size, logo, số điện thoại, tên sản phẩm… Đồng thời, chúng hỗ trợ làm đẹp cho quần áo bởi tất cả các doanh nghiệp đều cố gắng tạo dựng một phong cách riêng không chỉ trên quần áo mà còn trên chính tem nhãn của họ.

Thông thường thì mác quần áo được làm bằng chất liệu giấy cứng, bìa, giấy cán màng trên những sản phẩm quần áo.

Sản phẩm này là công cụ hữu ích dành cho các shop thời trang, cửa hàng nhỏ gọn và tiện lợi. Đồng thời, chúng không kém phần ấn tượng khi đính kèm lên quần áo hay những sản phẩm là điểm mạnh của chúng. Hiện nay, ngày càng nhiều shop thời trang và cửa hàng tin tưởng sử dụng để thể hiện thương hiệu cũng như tạo nên sự tiện lợi cho khách hàng trong tiêu dùng nói chung.

Một tấm mác ấn tượng, cá tính, sang trọng và trẻ trung kèm theo mỗi lần giao hàng được đính trên quần áo hay tao tay thực sự làm tăng cơ hội kéo chân khách hàng quay lại với shop thời trang. Đồng thời, chúng cũng giúp tạo nên sự khác biệt, nổi bật hơn với đối thủ cạnh tranh bởi tính chuyên nghiệp với thiết kế ấn tượng.

Trên mỗi chiếc mác quần áo thường có đầy đủ các thông tin như:

 • Thương hiệu sản phẩm
 • Size số
 • Chất liệu sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Những thông tin này chắc chắn bạn đã hiểu mác quần áo là gì. Bên cạnh những mẫu mác quần áo đẹp được làm bằng các loại giấy bạn nên gắn thêm những mẫu mác dệt ở trên cổ áo hay hông quần để tăng thêm sự chắc chắn, đẳng cấp cho sản phẩm.

Kích thước mác quần áo

Trên thực tế thì kích thước mác quần áo đa dạng từ nhỏ đến lớn để đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Thông thường thì mác sẽ được in bằng giấy Couches 300gsm, máy in offset nhiều màu khổ lớn. Chúng sẽ được cán nilon màng mờ hai mặt và đục lỗ sẵn 3mm cho khách hàng tiện sử dụng.

Hiện nay, nhiều cửa hàng, shop thời trang chủ động tự nhập quần áo từ nước ngoài về kinh doanh. Vì thế mà việc đặt thiết kế, in mác quần áo, tag quần áo ngày càng cần thiết hơn. Những mẫu mác quần áo đẹp, thu hút, sống động sẽ gây chú ý và kích thích khách hàng mua hàng tốt hơn. Điều này giúp cho việc kinh doanh thuận lợi, tăng doanh số bán hàng.

Để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, hiện nay có nhiều kiểu dáng mác quần áo khác nhau với nhiều kích thước. Điều này giúp quý khách có được mẫu mã đẹp, sáng tạo và ấn tượng nhất. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng không chỉ trong việc sáng tạo nên mẫu mác quần áo đẹp mà còn phục vụ nhiều ngành nghề khác nhau.

 • Dáng chữ nhật: Kích thước 30 x 54 mm.
 • Dáng vuông: Kích thước 45 x 45 mm.
 • Dáng chữ nhật: Kích thước 40 x 54 mm.
 • Dáng chữ nhật: Kích thước 27 x 89 mm.
 • Dáng chữ nhật: Kích thước 40 x 89 mm.
 • Dáng chữ nhật: Kích thước 54 x 89 mm.
 • Dáng kim cương: lục giác: Kích thước 30 x 45 mm.
 • Dáng tròn: Kích thước 40 x 40 mm.
 • Dáng vuông bo tròn 4 góc: Kích thước 40 x 40 mm.
 • Dáng chữ nhật bo tròn 4 góc: Kích thước 40 x 54 mm.
 • Dáng bông hoa: Kích thước 54 x 50 mm.
 • Dáng quả dừa: Kích thước 50 x 56 mm.
 • Dáng quả chuông lùn: Kích thước 40 x 60 mm.
 • Dáng đầu bút chì: Kích thước 50 x 65 mm.
 • Dáng hình mũi tên: Kích thước 51×67 mm.
 • Dáng hình Elip đối xứng kiểu cách: Kích thước 51×68 mm.
 • Dáng chữ nhật cắt vát 4 góc: Kích thước 50×70 mm.
 • Dáng chữ nhật bo 4 góc: Kích thước 50×72 mm.
 • Dáng chữ nhật kiểu cách bo các cạnh và góc: Kích thước 50 x 72 mm.

Quy tắc khi thiết kế mác quần áo

Để hiểu rõ hơn về những quy tắc khi thiết kế mác quần áo thích hợp, sử dụng cho công việc kinh doanh của mình mời bạn tham khảo thông tin cụ thể dưới đây. Cùng tham khảo thêm để đưa đến những mẫu mã tuyệt vời nhất dành cho mình.

– Quy cách mác quần áo

+ Hình dáng: Có nhiều hình dáng để thiết kế mác quần áo khác nhau chẳng hạn như tròn, chữ nhật, vuông, tam giác, hình bông hoa, elip… Bạn cũng có thể thiết kế hình dáng độc đáo, riêng biệt phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Kích thước: Như đã nói ở trên thì kích thước cũng rất đa dạng, nhiều loại khác nhau vì thế tùy thuộc vào mong muốn mà bạn có thể chọn kích thước tương ứng.

+ Chất liệu: Giấy để in thường được sử dụng với nhiều loại khác nhau. Trong đó một số loại phổ thông như giấy B300gsm, couches 250gsm, giấy Kraft… Bạn cũng có thể lựa chọn các loại giấy mỹ thuật cao cấp.

+ Kỹ thuật in ấn: Nếu như in nhãn Decal thường sử dụng hai công nghệ in phổ biến đó là in offset và in kỹ thuật số. Đây là hai kỹ thuật in hiện tại để giúp tạo nên những sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng và bền màu. Trong đó, in kỹ thuật số sẽ phù hợp với việc in số lượng ít còn in offset sẽ in những số lượng nhiều và màu sắc đẹp hơn.

+ Gia công thường có: Bao gồm cắt tạo hình, đục lỗ. Thông thường trên thẻ mác quần áo sẽ có khuyên tròn để xỏ dây hay nếu không sẽ sử dụng súng bắn ghim lên trên quần áo. Mác được cán màng bóng để tạo độ bóng sáng hay cán mờ để tăng thêm vẻ đẹp sang trọng.

– Lưu ý khi in mác quần áo

+ Cần có mẫu thiết kế

Trước khi in bất cứ thứ gì bạn cần chuẩn bị sẵn một mẫu thiết kế phù hợp. Bạn cần phải hình dung được ý tưởng mình muốn thực hiện và kích thước của mác quần áo như thế nào thì các nhà thiết kế mới dựa vào và tạo cho bạn mẫu mã ưng ý.

+ Thông tin trên quần áo

Thường thì trên mác quần áo thường có ghi những thông tin như giá thành, thương hiệu, logo cửa hàng hay thương hiệu hoặc những dòng hướng dẫn sử dụng chi tiết… Các thông tin này vô cùng quan trọng với doanh nghiệp kinh doanh quần áo…

Thông qua những thông tin chia sẻ khách hàng mới biết rõ được sản phẩm mà họ đang sử dụng có tốt không: an toàn hay không. Từ đó khách hàng sẽ yên tâm và tin tưởng sử dụng.

+ Màu sắc in mác quần áo

Trước khi muốn in sản phẩm này bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của mình. Thường thì quần áo có nhiều màu sắc khác nhau nhưng không thể mỗi chiếc quần áo sẽ có một màu mác riêng.

Chính vì thế mà tốt nhất để tạo ấn tượng riêng, giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu quần áo của doanh nghiệp mình thì nên chọn một màu sắc thích hợp nhất. Bạn có thể sử dụng ngay màu để in logo công ty.

+ Chất liệu in mác quần áo

Hiện nay có nhiều chất liệu có thể sử dụng để in mác quần áo tùy theo nhu cầu mà có những lựa chọn thích hợp. Bạn cần phải cân nhắc để chọn loại thích hợp nhất với sản phẩm quần áo của mình. Bởi những tag quần áo này chỉ giúp họ nhận diện thương hiệu chứ ít khi giữ lại khi mua xong. Bạn có thể lựa chọn một số loại giấy như giấy couche, giấy kraft, giấy bristol…

+ Thời gian hoàn thành in ấn

Ngoài ra, thời gian in cũng chính là yếu tố cần lưu ý nếu như bạn muốn in mác quần áo. Bởi lẽ bạn phải biết rõ thời gian hoàn thành thẻ mác để nhanh chóng đưa sản phẩm của mình đến với thị trường.

Cách đọc ký hiệu trên mác quần áo

Với những mẫu quần áo, phụ kiện thời trang đặc biệt là mặt hàng của các thương hiệu đều được đính kèm theo mẫu mác quần áo đẹp, thích hợp đặc trưng của thương hiệu. Trên các mác này ngoài in tên thương hiệu, nơi sản xuất và một số biểu tượng quen thuộc trên từng sản phẩm.

Nếu như mua sản phẩm bạn cần tìm hiểu kỹ chất liệu vải, đường may hay từng cái nút áo, quần. Tuy nhiên, đôi khi vô tình không quan tâm đến thông tin ký hiệu ngắn gọn ấy. Hiểu rõ được những thông số này có thể giúp bạn hiểu được trang phục của mình hơn. Từ đó, tạo thuận lợi cho việc bảo quản, sử dụng đúng cách để tăng thêm độ bền, đẹp cho sản phẩm.

Mẫu mác quần áo đẹp

Một số thông tin dưới đây là mẫu mác quần áo đẹp, đa dạng với nhiều kích thước khác nhau. Với những thiết kế này, quý khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa chọn kiểu dáng thích hợp nhất. Cùng tìm hiểu kỹ mẫu mã để biết được lựa chọn thích hợp dành cho mình.

Mác quần áo là vật dụng quan trọng để cung cấp thông tin, khẳng định thương hiệu và sự chuyên nghiệp trong kinh doanh nói chung. Hy vọng rằng, với những thiết kế độc đáo, hấp dẫn này bạn có thể lựa chọn cho mình kiểu dáng thích hợp nhất.