Ngày nay bất cứ ngành nghề kinh doanh nào cũng cần có bảng hiệu, kể cả nhà thuốc cũng vậy. Tuy rằng ngành dược không cần quá chú trọng về sự cầu kỳ nhưng nhất thiết cũng phải có bảng hiệu. Dưới đây là 15 mẫu bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn Bộ Y Tế để mọi người cùng biết.

Bảng hiệu nhà thuốc cần có những thông tin bắt buộc nào?

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc An Khang
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc An Khang
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Mega3
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Mega3

Ngành kinh doanh dược phẩm là ngành đặc thù ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vậy nên để đủ điều kiện kinh doanh quầy thuốc cần phải đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu và quy định của  pháp luật. Do đó mẫu bảng hiệu nhà thuốc cũng phải có quy định riêng. Bảng hiệu nhà thuốc phải có các nội dung sau:

+ Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).

+ Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Địa chỉ, số điện thoại liên lạc.

Tiêu chuẩn mẫu bảng hiệu nhà thuốc GPP

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Thái Dương
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Thái Dương

Trước hết, khi làm một biển quảng cáo cho bất cứ cửa hàng nào cũng đều cần phải tuân thủ quy định của luật pháp. Đối với mẫu bảng hiệu quảng cáo nhà thuốc GPP cần:

+ Biển hiệu hình chữ nhật, chiều dài gấp hai lần chiều rộng, chiều rộng không được dưới 40 cm.

+ Tên nhà thuốc, đại lý tư nhân nên viết lớn gấp 4 lần các chữ khác để gây ấn tượng cho khách hàng, tạo sự ghi nhớ sâu sắc cho khách.

+ Không được vẽ dấu thập đỏ lên bảng hiệu quảng cáo quầy thuốc.

+ Không lấy tên cơ quan, đơn vị làm tên nhà thuốc.

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Phương Chính
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Phương Chính

Màu sắc thích hợp cho biển quảng cáo nhà thuốc GPP

Có thể nói, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Việc lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ trở thành nguyên nhân khiến nhà thuốc của bạn vắng bóng khách hàng.

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Long Châu
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Long Châu

Hầu hết các nhà thuốc đều sử dụng màu trắng, xanh lá cây, xanh dương để làm biển quảng cáo cho hiệu thuốc. Đây chính là những màu sắc chủ yếu khi làm bảng hiệu nhà thuốc.

+ Màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng, sự đổi mới và phát triển. Màu xanh lá còn có tác dụng giúp người nhìn thoải mái, giảm đau và dễ chịu hơn. Do đó màu này rất hợp với ngành dược.

+ Màu xanh da trời làm mọi người cảm thấy thanh bình, yên tĩnh và tịnh tâm hơn. Rất thích hợp sử dụng màu này trong ngành y tế vì đa số nghề này cần sự yên tĩnh.

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Phano
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Phano

+ Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, đức hạnh và sạch sẽ của con người. Do đó có thể chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho biển hiệu nhà thuốc tây.

Màu sắc kết hợp với nội dung trên bảng hiệu sẽ giúp khách hàng nhận diện ra đây chính là cửa hiệu bán thuốc  mà không cần phải quan sát quá lâu.

Chất liệu thông dụng làm mẫu bảng hiệu nhà thuốc hiện nay

Mẫu bảng hiệu thuốc tây bằng bạt Hiflex

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc 24.H
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc 24.H
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Kim Phượng
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Kim Phượng

Bạt Hiflex là chất liệu thông dụng hiện nay. Hầu hết các tiệm thuốc có quy mô vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí đều lựa chọn làm bảng hiệu nhà thuốc Hiflex. Vì nó có giá thành rẻ, dễ dàng in ấn nội dung lẫn hình ảnh lại dễ thi công, lắp đặt.

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc chữ nổi mica

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc DG Pharmacy
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc DG Pharmacy
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Hải Dũng
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Hải Dũng
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Ngọc Hà
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc Ngọc Hà

Chữ nổi mica kết hợp nền biển alu là chất liệu quen thuộc khi làm bảng hiệu nhà thuốc ở mặt tiền đường hoặc nhà thuôc scos quy mô lớn. Mica vừa đẹp vừa sang, alu lại bền bỉ và chịu nhiệt tốt. Do đó bộ đôi này rất thích hợp khi làm biển hiệu tại các cửa hiệu thuốc tây lớn.

Trên đây là những mẫu bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP của bộ y tế. Nếu bạn có nhu cầu làm biển hiệu nhà thuốc vui lòng liên hệ dịch vụ thi công biển quảng cáo của ADV nhé!