Làm backdrop chụp hình rất phổ biến ở giới trẻ, nhất là chụp phối cảnh cho cô dâu chú rể, hoặc trưng bày ở sảnh sự kiện. Backdrop chụp hình có rất nhều loại: Standee mô hình, khung backdrop, Cổng sự kiện,…. Đây để là nhưng backdrop chụp hình được nhiều bạn trẻ check in lựa chọ để sống ảo.

Khi làm backrop chụp hình bạn cần lưu ý 5 điều sau:

  1. Ý tưởng

Bạn nên lên trước ý tưởng cho backdrop chụp hình về màu sắc, chủ đề,… Mỗi người đều sẽ có những sở thích và nhu cầu khác nhau, do đó, việc bạn lên trước ý tưởng sẽ giúp cho bạn trong quá trình triển khai thi công backdrop chụp hình được dễ dàng hơn.

Tuy nhiên có một kinh nghiệm nhỏ trong việc lên ý tưởng chính là: tỉ mỉ, đơn giản, phù hợp với bối cảnh chứ không nên quá cầu kì. Không nên đưa quá nhiều chi tiết rườm ra hay màu sắc quá sặc sỡ vào thiết kế. Bởi vì bản chất của backdrop là làm nền. Do đó, nếu backdrop quá nổi bật, khi lên hình sẽ “lấn lướt” mất nhân vật chính. Do đó, bạn có thể hiểu quy tắc khi thiết kế backdrop là: nổi bật nhưng không màu mè, đơn giản mà không sơ sài.

  1. Kích thước chuẩn

Kích thước đẹp nhất của backdrop là ngang 2.5m x cao 2.3m. Kích thước này phù hợp làm nền cho số lượng người đứng trước chụp đẹp nhất là 6 người. Kích thước cho bạn mọi góc hình đều hoàn hảo.

  1. Không gian hoàn hảo

Không gian để đặt backdrop chụp hình cần phải thông thoáng. Không nên đặt quá gần với bàn lễ tân hay bàn gallery, điều này có thể sẽ vô tình khiến cho không gian bị ngộp và gây ra sự khó khăn cho nhiếp ảnh gia trong việc bắt những khoảnh khắc đẹp.

  1. Ánh sáng tối ưu

Ánh sáng đóng góp một phần quan trọng trong việc làm backdrop chụp hình. Thông thường, ở các sảnh lớn của tại nơi đặt backdrop chủ yếu sẽ là ánh đèn vàng. Vậy nên bạn có thể lắp đặt thêm đèn màu khác ở backdrop nếu muốn để làm nổi tông màu chủ đạo của tiệc.

  1. Chất liệu phù hợp

Chất liệu cũng là một điều khá quan trọng mà bạn nên cân nhắc cũng như lựa chọn kĩ càng để làm backdrop. Hiện naycó rất nhiều chất liệu để làm backdrop, từ lụa, pha lê, hoa tươi, đến các bong bong, hoa giấy. Mỗi chất liệu đều có nhược điểm và ưu điểm riêng. Nhưng thông dụng nhất là backdrop màn và backdrop giấy lụa kết hợp hoa tươi.