Khi được nhắc đến leaflet là gì thì chắc hẳn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về chúng hoặc thậm chí không biết chúng là gì. Thực chất leaflet là một trong những ấn phẩm quảng cáo mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu một vài thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về leaflet cũng như cách phân biệt chúng với các loại ấn phẩm khác nhé.

Leaflet là gì?

Leaflet là một tờ giấy rời được thiết kế với kích thước nhỏ

Leaflet được hiểu đơn giản là một tờ giấy rời được thiết kế với kích thước nhỏ hoặc một tập giấy được thiết kế thành nhiều trang. Nội dung có trong leaflet được dùng để quảng bá, giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ hay một thương hiệu nào đó.

Kích thước leaflet

Leaflet có đa dạng kích thước

Kích thước của leaflet khá đa dạng, tùy vào mục đích sử dụng sẽ có các dạng kích thước như:

 • Leaflet A5: Kích thước chuẩn của leaflet A5 là 15cm x 20.5cm, giấy sử dụng để in leaflet A5 là giấy Couche 150 GSM – C200 GSM – C300 GSM.
 • Leaflet A4: Có kích thước 21cm x 30cm, sử dụng in leaflet A4 bằng giấy Couche 120 GSM – Couche 150 GSM – Couche 180 GSM.
 • Leaflet A3: Kích thước tờ leaflet A3 là 30cm x 42cm, giấy sử dụng để in leaflet A3 là giấy Couche 150 GSM – Couche 200 GSM – Couche 250 GSM.

Lợi ích của leaflet trong quảng cáo

Leaflet mang nhiều lợi ích trong quảng cáo

Hiện nay, các ấn phẩm quảng cáo ngày càng xuất hiện nhiều, mỗi hình thức quảng cáo sẽ mang những công dụng riêng, leaflet cũng vậy. Chúng mang một số lợi ích trong quảng cáo như:

 • Công cụ hỗ trợ đắt lực trong việc kinh doanh hiệu quả của doanh nghiệp.
 • Thu hút nhiều khách hàng với những nội dung độc đáo.
 • Thiết kế leaflet đẹp mắt sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng, từ đó giúp xây dựng và quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu được tốt hơn.
 • Những hình ảnh bắt mắt, nội dung thu hút sẽ làm động lực để thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng, từ đó thuyết phục hành động mua và dùng thử sản phẩm.

Những lưu ý khi xây dựng leaflet

Khi xây dựng leaflet cần lưu ý một vài điều

Để leaflet mang lại hiệu quả cao trong quảng cáo thì khi thiết kế cần lưu ý một vài điều sau:

 • Xác định mục đích tạo leaflet: Mỗi lĩnh vực, mỗi ngành hàng và mỗi thời điểm thì leaflet sẽ phục vụ cho các mục đích khác nhau. Vì vậy việc xác định mục đích của leaflet sẽ giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo và phục vụ cho kinh doanh hiệu quả.
 • Lựa chọn tiêu đề thu hút: Một tiêu đề nổi bật, ấn tượng sẽ là cách để khách hàng giữ lại tờ quảng cáo để đọc. Chính vì vậy, tiêu đề cần phải được thể hiện một cách ngắn gọn, rõ ràng và phải thật sáng tạo để có thể nhận được sự quan tâm từ khách hàng.
 • Nội dung mang tính thuyết phục: Nội dung của leaflet bao gồm tiều đề, thông điệp, mô tả về sản phẩm, dịch vụ, logo, hình ảnh minh họa và thông tin liên hệ. Những nội dung này cần phải được trình bày một cách nổi bật và khéo léo để có thể thuyết phục sự lựa chọn của khách hàng.
 • Hình ảnh bắt mắt: Lựa chọn những hình ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, hình ảnh cần thể hiện rõ nét và mang tính hấp dẫn để nhận được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

Sự khác nhau của leaflet với flyer và brochure

Leaflet, flyer, brochure – 3 hình thức quảng cáo khác nhau

Có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa leaflet với flyer và brochure, dưới đây là cách phân biệt chúng:

 • Leaflet hay còn gọi là tờ gấp được in nhiều nội dung, nhiều màu, được sử dụng chủ yếu ở quầy lễ tân, kẹp menu, bàn chờ,… Leaflet có phần đầu tư hơn flyer về cả hình thức, nội dung và chất liệu giấy, chính vì vậy chi phí in leaflet thường cao hơn flyer.
 • Flyer hay còn gọi là tờ rơi, có nội dung thường đơn giản, ít thông tin, chi phí in ấn rẻ do thường in với số lượng lớn, thường được phát tại các ngã tư, cổng trường, những địa điểm bán lẻ,…
 • Brochure là tờ rơi gấp đôi, gấp 3 hoặc nhiều trang ghép với nhau. Về nội dung, chúng được thiết kế giống với một tệp sách nhỏ chứa đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp. So với leaflet và flyer thì brochure được đầu tư hơn về nội dung, hình thức cũng như chất lượng in ấn nên có giá thành cao hơn.

Hy vọng với những thông tin thú vị mà ADV Solutions chia sẽ với các bạn về leaflet cũng như phân biệt leaflet với các ấn phẩm quảng cáo khác sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn hình thức quảng cáo cho thật phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và in ấn các mẫu tờ rơi như brochure, flyer, leaflet hay catalogue hãy nhấc máy và gọi ngay đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 91 Bàu Cát 3, Phường 12, Quận Tân Bình

Website: https://advsolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/advsolutions.vn

Email: xuyenvietads@gmail.com

Hotline CSKH: 087 7864 888