Ngày nay, Brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong chiến luợc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Brochure được sử  dụng phổ biến trong các chiến dịch Marketing. Vậy Brochure là gì? Kích thước Brochure thông dụng hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng In Ấn ADV tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

kích thước brochure
kích thước brochure

Brochure là gì?

Brochure hay còn có tên khác là Pamphlet, đây là một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập giấy mỏng. Có thể nói là một dạng tờ gấp quảng cáo.

Brochure bao gồm các thông tin chi tiết về một sản phẩm, dịch vụ, hay một sự kiện, địa điểm du lịch… mà tổ chức, doanh nghiệp muốn giới thiệu với khách hàng.

Qua Brochure, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra lựa chọn sử dụng hợp lý nhất.

kích thước brochure
kích thước brochure
kích thước brochure
kích thước brochure

Kích thước Brochure cần biết

Khi doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu thiết kế Brochure để quảng cáo; thì điều cần lưu ý đầu tiên là kích thước của Brochure. Nhà thiết kế nên dựa vào nội dung; và mục đích của quảng cáo để chọn một kích thước Brochure phù hợp nhất.

Kích thước Brochure là yếu tố quyết định giá thành làm ra Brochure. Ngoài ra, bố cục và nội dung của Brochure cũng bị ảnh hưởng bởi kích thước của Brochure.

Sau đây là một số kích thước Brochure thông dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

  • Brochure kích thước khổ A4

Brochure A4 có kích thước 21x 29.7cm. Đây là mẫu Brochure thông dụng nhất, và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong chiến dịch quảng cáo của mình .

kích thước brochure
kích thước brochure
  • Brochure kích thước khổ A3

Kích thước Brochure khổ A3 là 29.7x 42cm. Do có kích thước lớn nên Brochure này có thể chứa được nhiều thông tin hơn. Doanh nghiệp, cá nhân nếu muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mà kèm theo hình ảnh chi tiết thì kích thước Brochure này là phù hợp nhất. Tuy nhiên, giá thành khi in cũng sẽ cao hơn so với Brochure khổ A4.

kích thước brochure
kích thước brochure
  • Brochure kích thước khổ A5 

Kích thước của Brochure khổ A5 là 14.8x 21cm. Kích thước này phù hợp với những Brochure ít nội dung và hình ảnh.Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi in với số lượng lớn. Ngoài ra, kích thước này cũng rất tiện lợi để mang theo và cất giữ.

kích thước brochure
kích thước brochure

Trên đây là các kích thước phổ biến được ưa chuộng hiện nay. Do giá thành in ấn rẻ và rất tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra Brochure với những kích thước này rất cầm rất thuận tay và dễ dàng cất mang theo.

Ngoài các kích thước trên, các mẫu brochure hiện nay còn được thiết kế theo một số kích thước đặc biệt khác như sau:

  • Brochure vuông

Brochure hình vuông thường có kích thước là 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm. Brochure hình vuông không quá mới mẻ.Tuy nhiên, nó vẫn mang lại sự khác biệt cho Brochure tạo sư thu hút với người xem.

kích thước brochure
kích thước brochure
  • Brochure gấp 2

Brochure gấp 2 có kích thước thường là 20x 20cm. Kích thước khi gấp lại là 10x 20cm. Đối với giấy khổ A4 thì kích thước gấp lại là 14.85x 21cm. Đây cũng là một hình thước khác của Brochure. Kiểu gấp đôi này rất tiện dụng. Nó tạo sự khác biệt cho Brochure cũng như tạo nhiều không gian cho doanh nghiệp, cá nhân nếu muốn in thông tin của nhiều sản phẩm lên Brochure này.

kích thước brochure
kích thước brochure
  • Brochure gấp 3

Ngoài Brochure gấp 2, trên thị trường còn có Brochure gấp 3. Do gấp 3 nên Brochure này có thể chứa được nhiều thông tin nhất. Brochure gấp 3 thường làm bằng giấy khổ A4. Kích thước thường là 21x 29.7cm. Kích thước gấp thường là 9.9x 21cm.

kích thước brochure
kích thước brochure
kích thước brochure
kích thước brochure

Ngoài ra, hiện nay tất cả các mẫu Brochure đều tuân theo 2 quy chuẩn về kích thước. Đó là kích thước Brochure Bắc Mỹ và kích thước Brochure quốc tế. Dưới đây là bảng thể hiện sự khác nhau giữa hai loại quy chuẩn trên:

SizeDimension
International
A329.7 x 42 cm
A421 x 29.7 cm
A514.8 x 21 cm
DL11 x 22 cm
North American
Letter27.94 x 21.59 cm
Legal21.59 x 35.56 cm
Half letter21.59 x 13.97 cm
Tabloid27.94 x 43.18 cm

Lợi ích của Brochure là gì?

Brochure đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến thúc đẩy nhận thức thương hiệu của doanh nghiệp. Sau đây là những lợi ích mà Brochure mang lại cho doanh nghiệp:

  • Tạo ấn tượng

Cho dù bạn có sử dụng nhiều chiến dịch quảng cáo như thế nào đi nữa với người dùng thì họ cũng sẽ quên mất bạn là ai? Vì trí nhớ con người rất ngắn hạn; nên việc lưu giữ một brochure chính là việc tạo nên ấn tượng với người dùng. Giúp họ nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

  • Tiếp cận nhanh chóng

Sau khi ấn tượng với sản phẩm của bạn. Điều mà người dùng mong muốn tiếp theo là chia sẻ với bạn bè và người thân của họ. Lúc này, chính Brochure sẽ giúp họ làm điều đó. Không gì rõ ràng và đầy đủ thông tin về sản phẩm nhất bằng Brochure.

  • Tăng hiệu quả quảng cáo

Một Brochure được thiết kế tốt sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Do vậy, các doanh nghiệp, tổ chức cần phải đầu tư; chọn lọc kỹ nội dung trong Brochure để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Tiết kiệm ngân sách

Brochure được thiết kế phù hợp với bất kỳ ngân sách nào và không nhất thiết phải đắt tiền. Đặc biệt là khi in với số lượng lớn.

Lời kết

Qua bài viết trên, In Ấn ADV hy vọng đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn về Brochure. Cũng như những kích thước Brochure thông dụng nhất hiện nay. Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì hãy chia sẽ rộng rãi với mọi người. Và nếu bạn còn thắc mắc nào thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất nhé.