Băng rôn là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong các chiến dịch quảng cáo. Chính vì thế, kích thước băng rôn cũng rất đa dạng. Vậy kích thước treo băng rôn quảng cáo thông dụng nhất hiện nay là bao nhiêu? Doanh nghiệp nên sử dụng kích thước băng rôn quảng cáo nào là hiệu quả nhất. Hãy cũng In Ấn ADV tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

kích thước băng rôn quảng cáo
kích thước băng rôn quảng cáo

Kích thước băng rôn quảng cáo thông dụng hiện nay

Băng rôn ngày nay thường được sử dụng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu tới khách hàng. Băng rôn thường được treo chủ yếu ở những nơi công cộng, nhiều người qua lại; với mục đích thu hút và thúc đẩy hành vy mua hàng của khách hàng.

Do sử dụng băng rôn để quảng cáo vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng băng rôn có xu hướng tăng mạnh những năm gần đây.

Do nhu cầu tăng nên băng rôn quảng cáo ngày nay cũng có rất nhiều loại và kích thước khác nhau. Sau đây là một số kích thước băng rôn thông dụng nhất hiện nay:

  • Kích thước băng rôn quảng cáo

Đúng như tên gọi của mình, băng rôn này được sử dụng với mục đích quảng cáo là chính. Nội dung trên băng rôn thường là những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới mà công ty muốn hướng tới người xem. Do tính chất của nó nên thiết kế băng rôn này thường có tính cạnh tranh cao.

Băng rôn quảng cáo có hai kích thước chính là kích thước băng rôn ngang và kích thước băng rôn dọc.

Băng rôn treo ngang thường có kích thước phổ biến là 1m x 5m, 1m x 6m. Băng rôn này thường được treo tại các trụ điện; cột đèn,những nơi có đông người qua lại. Thông thường băng rôn sẽ được treo căng ngang hai bên bằng dây thừng hoặc dây dù.

kích thước băng rôn treo ngang
kích thước băng rôn treo ngang
kích thước băng rôn treo ngang
kích thước băng rôn treo ngang

Băng rôn treo đọc thường có kích thước phổ biến là 0.6m x 1.6m; 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m. Băng rôn này thường được treo theo khổ dọc và thường hướng nội dung về phía người nhìn.

kích thước băng rôn treo dọc
kích thước băng rôn treo dọc
kích thước băng rôn treo dọc
kích thước băng rôn treo dọc
  • Kích thước băng rôn cỗ vũ

Băng rôn này được sử dụng để cỗ vũ trong các cuộc thi đấu. Có tác dụng tạo không khí và kích thích tinh thần cho người thi đấu. Băng rôn cổ vũ thường có kích thước là  0.5m x 2m, 0.6m x 2.5m, 0.6m x 3m.

kích thước băng rôn cổ vũ
kích thước băng rôn cổ vũ
kích thước băng rôn cổ vũ
kích thước băng rôn cổ vũ

Bên cạnh đó, băng rôn cổ vũ có rất nhiều loại như: băng rôn cổ vũ cho vận động viên thể thao, băng rôn cổ vũ cho event công ty; băng rôn cổ vũ lễ hội… Màu sắc của băng rôn này thường là những màu sặc sỡ như đỏ, vàng, xanh dương, cam…với nhiếu chất liệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn như: vải lụa, vải phi bóng, bạt, decal…

  • Kích thước băng rôn treo xe

Băng rôn treo xe mang lại nhiều lợi ích như vừa tính lưu động cao, tiếp cận, thu hút nhiều người, lắp đặt đơn giản mà chi phí lại không quá cao. Kích thước băng rôn treo xe thường không cố định mà phụ thuộc nhiều vào chiều cao và chiều ngang của khung xe.

kích thước băng rôn treo xe
kích thước băng rôn treo xe
  • Kích thước băng rôn đeo đầu

Băng rôn đeo đầu lá loại băng rôn có kích thước nhỏ nhất. Chúng thường được sử dụng trong các chương trình cổ vũ, sự kiện thể thao, gameshow, ca nhạc… Chất liệu thường dùng để làm băng rôn treo đầu là vải phi bóng, vải lụa với nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, xanh, vàng, hồng…

Kích thước thông dụng của băng rôn này là 5cm x 90cm, 4cm x 90cm, 3cm x 90cm.

Ngoài ra, thay vì để đeo đầu băng rôn này còn có thể dùng để đeo tay cỗ vũ.

kích thước băng rôn đeo đầu
kích thước băng rôn đeo đầu
  • Kích thước băng rôn bóng đá

Băng rôn bóng đá thường được dùng để cỗ vũ cho các trận bóng đá. Băng rôn là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các trận bóng. Nó còn được xem là linh hồn của trận bóng.

Tùy thuộc vào mỗi loại băng rôn cổ vũ mà kích thước lại khác nhau. Băng rôn đeo đầu, đeo tay thường có kích thước nhỏ; băng rôn đeo đầu kích thước thông thương là 5x90cm, băng rôn đeo tay là 3x15cm còn băng rôn để căng thì có kích thước lớn.

kích thước băng rôn bóng đá
kích thước băng rôn bóng đá
  • Kích thước băng rôn khẩu hiệu

Băng rôn khẩu hiệu có kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng là treo ngang hay treo dọc. Băng rôn khẩu hiệu treo ngang thường có kích thước phổ biến là 1m x 5m, 1m x 6m.

Trong khi đó, băng rôn khẩu hiệu treo đọc thường có kích thước phổ biến là 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m.

kích thước băng rôn khẩu hiệu
kích thước băng rôn khẩu hiệu
  • Kích thước băng rôn tuyên truyền

Băng rôn tuyên truyền có chức năng đúng như tên gọi của nó. Được dùng để tuyên truyền những những chính sách của nhà nước. Đôi khi các công ty còn sử dụng loại băng rôn này để tuyên truyền cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Băng rôn tuyên truyền thường có kích thước 0.8x 2m.

kích thước băng rôn tuyên truyền
kích thước băng rôn tuyên truyền
  • Kích thước băng rôn khai trương

Băng rôn khai trương thường được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng khi cần khai trương một cửa hàng, hay một quán ăn, khách sạn…

Tùy thuộc vào diện tích không gian và nhu cầu của khách hàng mà băng rôn khai trương sẽ có những kích cỡ khác nhau cho phù hợp.

kích thước băng rôn khai trương
kích thước băng rôn khai trương

Nên sử dụng kích thước nào để in băng rôn

Thông thường kích thuớc được ưa chuộng để in băng rôn là 1m – 5m và 1m – 4m đối với băng rôn treo ngang. Và 0.6m – 1.6m, 0.8m – 1.8m, 0.8m – 2m đối với băng rôn dọc. Vì đây là kích thước vừa đủ để khách hàng có thể truyền tải thông điệp. Đồng thời đây là kích thước chuẩn an toàn khi treo lên cao.

In băng rôn quảng cáo là giải pháp quảng cáo, quảng bá vô cùng hữu hiệu hiện nay. Vì vậy doanh nghiệp cá nhân cần phải lựa chọn kích thước băng rôn phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kết luận

In ấn ADV hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về kích thước băng rôn quảng cáo. Chúng tôi tin rằng các bạn có thể lựa chọn được kích thước băng rôn phù hợp nhất cho mình.

Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy hay. Và nếu còn bất kì thắc mắc nào về kích thước băng rôn quảng cáo. Hạy liên hệ với In ấn ADV để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Băng Rôn Là Gì? Kích thước băng rôn trong in ấn, thiết kế