Lễ khai trương nhà hàng không chỉ đánh dấu bước khởi đầu trong hoạt động kinh doanh mà còn là dịp quảng bá về sản phẩm, dịch vụ do nhà hàng cung cấp. Tuy nhiên khai trương nhà hàng nên làm gì là câu hỏi mà vẫn nhiều người còn băn khoăn khi tiến hành thực hiện. Bài viết dưới đây của  Advsolutions sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Khai trương nhà hàng là gì ?

Bạn muốn biết khai trương nhà hàng nên làm gì? Vậy thì trước tiên bạn cần hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như ý nghĩa của sự kiện khai trương nhà hàng.

Khai trương hay tiếng anh gọi là grand opening hoặc opening ceremony là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng khi bạn bắt đầu kinh doanh. Lễ khai trương nhà hàng  là sự kiện đánh dấu khởi đầu cho quá trình đi vào hoạt động của một nhà hàng. Cột mốc này quan trọng tới mức người ta sẽ dựa vào đó để xem vị thế nhà hàng trên thị trường như thế nào.

Lễ khai trương còn là cách thể hiện văn hóa tâm linh, là cách để nhà hàng xin phép thổ công và mong muốn được ban lộc để  kinh doanh thuận lợi. Nhờ lễ khai trương, mọi người sẽ biết đến nhà hàng nhiều hơn, từ đó tạo dấu ấn in sâu vào tâm trí khách hàng, làm cho họ dễ dàng nhớ đến khi có nhu cầu. Do đó, những nhà hàng mới muốn thu hút khách hàng, chứng minh điểm mạnh của mình, nhất định không thể bỏ qua lễ khai trương.

Khai trương nhà hàng nên tặng gì?

Nếu bạn là người được mời tham dự buổi tiệc khai trương thì chắc hẳn bạn đã là một người rất quan trọng và được chủ tiệc yêu mến. Chính yếu tố đó làm cho người được mời cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn quà tặng khai trương nhà  hàng. Sau đây là một vài gợi ý về quà tặng khai trương nhà hàng giúp bạn tham khảo:

Hoa – quà tặng khai trương mang không khí vui vẻ, điều tốt đẹp

Lẵng hoa, kệ hoa tươi chúc mừng đặc biệt phổ biến cho những dịp đặc biệt như khai trương. Một lẵng hoa rực rỡ đặt ngay phía trước cùng lời chúc nhà hàng kinh doanh phát đạt vừa khiến gia chủ tự hào mà người tặng cũng vui vẻ. Bởi vì hoa tượng trưng cho điều tốt đẹp, là một lời chúc phúc đến gia chủ, đến người chủ nhà hàng. Hơn nữa hoa lại không quá cầu kỳ và giá không quá đắt.

Đồng hồ tranh – quà tặng khai trương mang lời chúc phát đạt

Đây là một món quà tặng khai trương nhà hàng rất độc đáo và lạ mắt, nhưng có nhiều ý nghĩa. Vừa là một bức tranh giúp trang trí thêm cho không gian, đồng thời cũng là một chiếc đồng hồ, giúp cho mọi người có thể quản lý tốt hơn về thời gian làm việc của mình. Đây chính là một món quà của sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế, sẽ khiến chủ nhà hàng nâng niu như tấm chân tình của bạn dành cho họ.

Mèo thần tài – quà tặng khai trương mang lời chúc may mắn

Trong kinh doanh, may mắn là yếu tố rất cần thiết, do đó ai cũng luôn mong muốn nhận được sự may mắn trong ngày đầu khởi nghiệp. Vậy được mời khai trương nhà hàng nên làm gì? Hãy dành tặng món quà thể hiện lời chúc may mắn tới gia chủ.

Mèo thần tài có nguồn gốc từ Nhật Bản từ lâu đã được xem như linh vật mang lại sự may mắn, tài lộc, tiền tài cho người sử dụng. Những chú mèo xinh xắn, ngộ nghĩnh được làm từ chất liệu gốm sứ với nhiều ý nghĩa khác nhau luôn là sự lựa chọn phù hợp và ý nghĩa cho quà tặng nhân dịp khai trương nhà hàng.

Kế hoạch khai trương nhà hàng

Các công việc cần thực hiện trước ngày khai trương

 • Xây dựng phương án quảng bá: chủ nhà hàng có thể quảng bá  bằng cách đăng bài quảng cáo qua các trang mạng xã hội facebook, youtube, hoặc các trang báo điện tử; phát tờ rơi; treo banner, bảng hiệu ngoài trời,…Điều này giúp quảng bá được thương hiệu, địa chỉ của nhà hàng  đến nhiều người đặc biệt là những khách hàng tiềm năng.
 • Lựa chọn ngày tổ chức khai trương: một ngày khai trương tốt, phù hợp sẽ vừa đảm bảo yếu tố tâm linh vừa đảm bảo sự thuận lợi cho việc kinh doanh. Chủ nhà hàng có thể chọn những ngày tốt  trùng với các ngày thứ 7, chủ nhật để có thể tạo điều kiện thu hút được nhiều người đến hơn.
 • Trang trí nhà hàng: việc trang trí cần phải chú ý thể hiện được logo, tên cũng như các thông điệp của nhà hàng. Và phải được hoàn tất trước ngày khai trương.
 • Chuẩn bị nhân lực: cần lên kế hoạch và tuyển đủ nhân viên để đảm bảo phục vụ tốt trong ngày khai trương nhà hàng và các ngày tiếp theo.
 • Lên danh sách khách mời dự kiến: trong ngày khai trương sẽ cần sự tham gia của đại diện quản lý nhà hàng; các đối tác liên kết và một số người nổi tiếng (nếu cần). Để có thể giúp quảng bá cho nhà hàng tốt hơn.
 • Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ cần thiết : âm thanh, ánh sáng cũng như bàn ghế để tiếp đón khách mời cần chuẩn bị đầy đủ.
 • Dự trù kinh phí: việc dự trù kinh phí cần được lập thành văn bản để có thể đảm bảo đủ kinh phí.

Lên kịch bản cho ngày khai trương

Buổi khai trương nhà hàng có sự tham gia của các khách mời và đại biểu. Vì vậy, kịch bản tổ chức khai trương cần đảm bảo các bước sau:

 • MC giới thiệu thành phần đại biểu và khách mời tham dự
 • Lời phát biểu của đại diện quản lý nhà hàng
 • Các tiết mục giao lưu văn nghệ
 • Cắt băng khai trương  và tiếp đón khách hàng tới tham quan ăn uống

Ngoài ra, để có thể đảm bảo buổi khai trương được tổ chức thuận lợi, chủ nhà hàng cũng cần phải có phương án dự phòng các trường hợp phát sinh. Để có thể có các biện pháp xử lý tốt và kịp thời.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng sẽ giúp bạn biết khai trương nhà hàng nên làm gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Quảng Cáo ADV để được hỗ trợ, tư vấn và tổ chức lễ khai trương nhà hàng trọn gói.