In thẻ treo là một phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả, được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc, thời trang. Với mỗi nhãn hàng, việc in thẻ treo mang lại vô vàn lợi ích và không thể thiếu trong việc kinh doanh các sản phẩm thời trang. Cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích của thẻ treo như thế nào để in ấn thẻ treo phù hợp với cửa hàng của mình nhé.

Thẻ treo là gì?

Thẻ treo – Hangtag còn được gọi với nhiều tên khác nhau

Thẻ treo – hangtag hay còn được gọi với nhiều cái tên là mác treo, tag giá, tag treo quần áo,… thường được dùng phổ biến trong ngành may mặc, thời trang. Thẻ treo được thiết kế để giúp phân biệt các loại sản phẩm vừa giúp doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu tốt hơn.

Những nội dung cần có khi in thẻ treo

Nội dung cần có khi in thẻ treo

Thẻ treo có kích thước nhỏ và giới hạn nên khi in cần đảm bảo nội dung ngắn gọn và đầy đủ. Một số nội dung cần có khi in thẻ treo:

 • Tên thương hiệu
 • Logo
 • Slogan – Dòng giới thiệu sản phẩm
 • Hình ảnh minh họa sản phẩm (đặc biệt các mặc hàng quần áo)
 • Giá sản phẩm
 • Mã vạch, mã QR code
 • Thông tin liên hệ

Kiểu dáng và kích thước in thẻ treo

Thẻ treo có đa dạng kiểu dáng và kích thước

Không có một quy định tiêu chuẩn nào giới hạn kiểu dáng và kích thước thẻ treo, việc in thẻ treo phụ thuộc chủ yếu vào các mặt hàng sản phẩm, một số kiểu dáng và kích thước thẻ treo sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Thẻ treo hình chữ nhật: Kích thước 30 x 54mm, 45 x 45mm, 40 x 54mm, 27 x 89mm, 40 x 89mm, 54 x 89mm,…
 • Thẻ treo hình vuông bo tròn 4 góc: Kích thước 40 x 40 mm
 • Thẻ treo hình tròn: Kích thước 40 x 40 mm
 • Thẻ treo hình kim cương, lục giác: Kích thước 30 x 45mm
 • Thẻ treo hình bông hoa: Kích thước  54 x 50 mm.
 • Thẻ treo hình quả dừa: Kích thước 50 x 56 mm
 • Thẻ treo hình elip đối xứng kiểu cách: Kích thước 51×68 mm
 • Thẻ treo hình mũi tên: Kích thước 51x 67 mm.

Chất liệu in thẻ treo

Trên thị trường hiện nay có 4 loại giấy thông dụng dùng để in tag treo:

Chất liệu giấy Kraft in thẻ treo

Giấy Kraft: Giấy có màu nâu tự nhiên, có khả năng chống thấm tốt, dẻo dai, độ bám mực cực kì tốt, sử dụng phổ biến trong việc in thẻ treo và được ưa chuộng bởi chúng mang màu sắc cổ điển tự nhiên.

Thẻ treo chất liệu giấy Couche bóng mịn

Giấy Couche: Giấy có 2 bề mặt được phủ cao lanh nên rất bóng và mịn, độ cứng cao, khi in lên bề mặt sẽ rất sáng, cho ra hình ảnh bắt mắt.

Thẻ treo chất lượng giấy Ivory chất lượng

Giấy Ivory: Giấy có màu trắng sáng, một bên giấy được cáng mịn, giấy có độ cứng và độ đàn hồi tốt, độ bóng và độ mịn cao dùng làm thẻ treo rất chất lượng

Thẻ treo chất lượng giấy Bristol cao cấp

Giấy Bristol: Đây là loại giấy cao cấp hơn các loại giấy khác, giấy có độ cứng và độ bền màu cao, khả năng bám mực tốt, sử dụng loại giấy này làm thẻ treo sẽ nâng cao giá trị sản phẩm gấp ngàn lần.

Lợi ích của việc in thẻ treo

Thẻ treo mang lại giá trị cho sản phẩm

Thẻ treo được thiết kế với kích thước nhỏ nhưng có giá trị vô cùng lớn, mang lại vô vàn lợi ích cho các doanh nghiệp:

 • Quảng bá thương hiệu: Thẻ treo là cái được gắn liền với sản phẩm của thương hiệu, khách hàng khi lựa chọn sẽ biết mặt hàng này là của thương hiệu nào, giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn về hình ảnh thương hiệu, từ đó việc quảng bá cho doanh nghiệp sẽ trở nên hiệu quả.
 • Tạo ấn tượng tốt với khách hàng: Mẫu thẻ treo trên các mặt hàng thời trang được thiết kế đơn giản nhưng giúp gây sự chú ý và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.
 • Nâng cao giá trị sản phẩm: Các thẻ treo được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau với những chất liệu chất lượng, khi đính kèm với sản phẩm sẽ tạo nên sự sang trọng và giá trị cho sản phẩm.
 • Phân biệt các mặt hàng: Tag treo không những dùng để quảng bá thương hiệu, tạo ấn tượng với khách hàng mà chúng còn có chức năng quan trọng là để phân biệt các loại mặt hàng.

Ứng dụng in thẻ treo trong kinh doanh

Ứng dụng của thẻ treo trong kinh doanh

Thẻ treo được ứng dụng khá rộng rãi bởi những kiểu dáng thiết kế bắt mắt, hiệu quả mang lại vô cùng cao mà với chi phí thấp. Thẻ treo thường được sử dụng trong ngành may mặc, thời trang, đính kèm trực tiếp với quần áo, phụ kiện, làm tăng lên giá trị sản phẩm cho thương hiệu.

Bài viết trên hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một thiết kế thẻ treo phù hợp với sản phẩm của bạn. Không khó để có thể sở hữu mẫu tag treo thật bắt mắt vừa chuyên nghiệp mà lại tiết kiệm chi phí, hãy đến với dịch vụ in ấn của chúng tôi.

ADV Solutions – đơn vị chuyên thiết kế, in ấn các loại thẻ treo được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết kế in ấn, chúng tôi luôn mang đến quý khách hàng những mẫu sản phẩm mới nhất trên trị trường, đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian giao hàng.