Hiện nay trong hầu hết các ngành nghề, các doanh nghiệp đã rất quen thuộc với catalogue. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về kỹ thuật in catalogue này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin về in catalogue.

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo được in dưới dạng một cuốn sách hay tạp chí, với độ dày thường từ 16-20 trang. Trong đó chứa các hình ảnh vô cùng bắt mắt, giá bán, mô tả sản phẩm hay dịch vụ đang được bày bán của công ty nhằm giới thiệu và thu hút khách hàng, tăng doanh thu cho công ty.

Kích thước Catalogue

Catalogue có nhiều kích thước đa dạng khác nhau để khách hàng lựa chọn.

 • Catalogue thường được làm với kích thước khổ A4, khổ A5 (14.5 x 20.5 cm) và khổ vuông (10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm,…)
 • Khổ A4 được chia làm hai loại là khổ đứng và khổ ngang
 • Kích thước khổ A4 đứng là 21 x 29.7cm, khổ trải 42 x 29.7cm.
 • Kích thước khổ A4 ngang là 29.7 x 21cm, khổ trải 59.6 x 21cm.
 • Ngoài ra, catalogue cũng được thiết kế bởi các khổ có kích thước đặc biệt hơn và thường được áp dụng cho những sản phẩm đặc biệt.
 • Khổ catalogue ngang kích thước 5.5” x 8.5” được dùng cho việc quảng cáo hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn . Thường được sử dụng cho công ty, cửa hàng trang sức, đồng hồ…
 • Khổ catalogue kích thước 6” x 6”  tới 6” x 9” dùng để mô tả các sản phẩm hay dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng.
 • Khổ catalogue kích thước 8.5” x 11 tới 9” x 12” phù hợp trong các ngành thời trang may mặc.
 • Khổ 12” x 12” được sử dụng phổ biến để quảng bá các sản phẩm đa dạng trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị bởi vì nó có thể chứa được nhiều hình ảnh, thông tin và tận dụng được nhiều vị trí.

Các loại giấy in Catalogue

 • Chất liệu thường được sử dụng nhất là giấy couches. Do đặc điểm catalogue là phải in rất nhiều hình ảnh với các màu sắc bắt mắt, mà 2 mặt của loại giấy couches được láng 1 lớp cao lanh nên bóng láng, bắt màu, cho hình ảnh đẹp. Bìa catalogue sử dụng giấy Couches với độ dày 250g/m2 – 300g/m2 còn giấy làm ruột thông thường có độ dày 150g/m2.
 • Thứ hai là giấy offset, bề mặt giấy này không bóng láng như giấy couches nên nhìn giản dị hơn, nhưng khi in màu thường tối hơn do khả năng hút mực cao.
 • Thứ ba là giấy mỹ thuật. Đây là loại giấy chất lượng cao dành cho những catalogue cao cấp.

Nguyên tắc trình bày và thiết kế catalogue

Để có được 1 cuốn catalogue như ý thì không thể không tuân thủ những nguyên tắc thiết kế và trình bày. Đối với việc trình bày, một cuốn catalogue phải có đầy đủ trang bìa, trang mục lục và các trang nội dung bên trong.

 • Trang bìa là rất quan trọng, là đại diện cho cả cuốn catalogue nên cần có đủ tên doanh nghiệp, logo, hình ảnh đặc trưng và một vài dòng thông điệp về ngành mà công ty kinh doanh.
 • Trang mục lục thể hiện cấu trúc nội dung của catalogue, cần trình bày một cách khoa học, dễ hiểu và phân chia nhiều chủ đề để khách hàng dễ theo dõi.
 • Với các trang nội dung bên trong, phần đầu trang phải phù hợp với màu sắc, hình ảnh của catalogue, tránh tiêu đề đầu trang không rõ ràng.
 • Đối với việc thiết kế trang bìa, cần hạn chế cắt ghép các hình ảnh với nhau gây rối mắt, đồng thời bìa phải vừa đơn giản vừa thu hút, hoặc tinh xảo mà không gây rối mắt.

Nên sử dụng hình chụp thay vì chữ viết, và luôn luôn chú thích cho hình ảnh.

Bố cục cần được thiết kế rõ ràng, làm nổi bật các thông tin quan trọng, font chữ có thể điều chỉnh to nhỏ phù hợp với kích thước của catalogue.

Bảng giá in catalogue

Quy cách in khổ A4:

In khổ đứng kích thước 21×29.7cm, bìa và ruột in cùng 1 loại giấy couche 150gsm, in 4 màu, đóng kim giữa.

Số lượng in catalog12 trang A416 trang A4
100 cuốn Liên hệLiên hệ
200 cuốn Liên hệLiên hệ
500 cuốn 12.000đ/cuốn 15.000đ/cuốn
1000 cuốn 7.000đ/cuốn 9.000đ/cuốn
2000 cuốn 4.000đ/cuốn 5.000đ/cuốn

Quy cách in catalogue khổ A5

In khổ đứng, kích thước 14.5×20.5cm, bìa và ruột in cùng 1 loại giấy couche 150gsm, in 4 màu, đóng kim giữa.

Số lượng in catalogue12 trang A516 trang A5
100 cuốn Liên hệLiên hệ
200 cuốn Liên hệLiên hệ
500 cuốn 8.000đ/cuốn 9.500đ/cuốn
1000 cuốn 4.500đ/cuốn 5.500đ/cuốn
2000 cuốn 3.000đ/cuốn 3.500đ/cuốn

Qua cách in khác

Quy cách in catalogueGiá in catalogue
In catalog A5 khổ ngang +15% vào bảng giá in A5
In catalogue A4 khổ ngang+25% vào bảng giá in A4
In catalogue bìa dày(c250gsm) ruột mỏng(c150gsm) Liên hệ
Đóng gáy lò xò, đóng gáy keo Liên hệ
Ép kim logo, UV định hình, bế nổi, bế khuôn Liên hệ
Giá in catalogue bìa bồi cứng Liên hệ
In catalogue giấy mỹ thuật cao cấp Giá in catalog + giấy mỹ thuật + phí in bài riêng

Giá in catalogue của các cơ sở in khác nhau là khác nhau phụ thuộc vào chất lượng, trình độ, thẩm mĩ, độ bền, cũng như uy tín của cơ sở in. Giá ở một cơ sở cũng có thể thay đổi dựa trên giá nguyên vật liệu,…

Địa chỉ in Catalogue ở Thành phố Hồ Chí Minh

Catalogue được ví như bộ mặt của doanh nghiệp, vì vậy khách hàng nên chọn những cơ sở uy tín để đặt làm cho mình những cuốn catalogue đẹp nhất. Quảng Cáo ADV là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho khách hàng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng, giá cả phải chăng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Ngoài ra, dịch vụ tư vấn sau khi đặt đơn, chúng tôi sẵn sàng giải đáp khúc mắc và chỉnh sửa catalogue của bạn sao cho hoàn hảo nhất.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về in catalogue. Hi vọng các công ty sẽ hiểu hơn về kỹ thuật này và chọn cho mình một địa chỉ in uy tín giúp thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình